Dec 16 2016

city living

7 ไอเดียช้อปปิ้งของขวัญหลากสไตล์ เตรียมพร้อมไว้สำหรับปลายปีนี้!

ช่วงเทศกาลปลายปีกำลังใกล้เข้ามาทุกที มีของขวัญเก๋ๆ สำหรับกลุ่มเพื่อนซี้กันหรือยัง? ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะจัดแจงไอเทมอะไรให้เหมาะกับแต่ละคน ลองตามมาดูหลากหลายไอเดียที่เราคัดสรรมาให้แล้วว่าดีจริง แถมยังไม่ต้องไปไหนไกล เพราะหาซื้อไอเทมเหล่านี้ได้ที่ Emporium Department Store: The Ground Floor ทั้งหมดเลย!

ตัวแม่แฟชันนิสต้า
 
ถ้ากำลังมองหาของขวัญเด็ดโดนใจสำหรับเพื่อนสาวเจ้าแม่แฟชัน ลองมาเดินดูเสื้อผ้า เครื่องประดับ และอัพเดตเทรนด์แฟชันใหม่ๆ ทั้งจากดีไซเนอร์ไทยและเทศกันหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าและรองเท้าสัญชาติเอเชียที่มุม The Asian Studio หรือเหล่าแบรนด์ดังจากออสเตรเลียที่มุม The Australian Labels อย่าง Finders Keepers The Label, Keepsake The Label, และ Bec & Bridge ก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน เผลอๆ ไม่ได้แค่ของเพื่อน แต่อาจจะได้ของตัวเองกลับไปด้วยก็ได้นะ

เพื่อนซี้สุดเนิร์ด
 
 
ส่วนเจ้าเพื่อนสายเนิร์ดที่เอาแต่อ่านหนังสือ ทำการบ้าน และขยับแว่นตาบนดั้งจมูก ถ้าห้ามความเนิร์ดไม่ไหว ก็จัดเครื่องเขียนครบชุดเป็นของขวัญไปซะเลย ไม่ว่าจะเป็นสมุดโน๊ตจาก Archimycheal อุปกรณ์ขีดเขียนจาก Studio Sweet & Sour และกล่องจัดระเบียบของ Nomess รวมถึงกระเป๋าดินสอและกระเป๋าผ้าลาย Emotional Baggage ก็เท่ไม่หยอก นอกจากดีไซน์จะดีเป็นศรีแก่โต๊ะหนังสือแล้ว ยังเป็นของที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ใครได้รับก็เป็นอันถูกใจไปซะทุกราย


เหล่านักท่องโลกอันกว้างใหญ่
 
 
 
สำหรับเพื่อนนักแตะขอบฟ้าที่ไม่ค่อยโผล่มาให้เห็นหน้าค่าตาสักเท่าไหร่ โอกาสพิเศษทั้งทีก็อย่าลืมส่งโปสการ์ดน่ารักๆ ไปเซอร์ไพรส์สักใบ ลองไปเดินเลือกโปสการ์ดลายแผนที่โลกสุดคลาสสิค หรือจะเป็นลายเส้นการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีหลายแบรนด์ให้เลือกสรร อาทิ Egg Press, Fashionary และ Tjack


สายเทคโนโลยีไม่มีตกเทรนด์
 
 
ไม่ว่าจะเป็นเคสโทรศัพท์รูปของหวานยั่วน้ำลายจาก Iphoria หรือใครที่สายชาร์จ Apple พังบ่อยๆ จะลองเปลี่ยนมาใช้สายชาร์จ Pantone ก็ไม่ผิด แถมราคาก็ไม่ต่างกันเลย ส่วนคอเพลงก็อย่ามัวแต่เสียบหูฟังอยู่แต่ในโลกส่วนตัว จัดลำโพงพกพาสักอันติดตัวไว้แบ่งปันบีทเจ๋งๆ ให้เพื่อนฟังด้วยก็ได้นะ

เพื่อนสาวสายมินิมอล
 
 
ฉีกความธรรมดาให้เพื่อนสาวประหลาดใจกับแบรนด์ดังจากสิงคโปร์อย่าง In Good Company ที่มีเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลให้เลือกกันมากมาย โดยส่วนใหญ่เน้นไปที่สีเบสิคอย่างขาว เทา และดำ ใส่แล้วเสริมลุคให้กลายเป็น Working Woman ขึ้นมาเยอะเลยแหละ


สาวกชุดสีฮิปสเตอร์
 
 
รู้หรอกว่าชอบความพาสเทลผสมกลิ่นอายฮิปสเตอร์จาก Pantone กันอยู่ไม่น้อย แถมเมื่อไม่นานมานี้เขายังเพิ่งปล่อย 10 สีนำเทรนด์ประจำปี 2017 จาก New York Fashion Week มาให้เราตื่นเต้นกัน รู้ไหมว่าตอนนี้มี Pantone Pop-up Store ที่ยกขบวนสินค้า Pantone Universe มาให้สาวกได้ช้อปกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่นามบัตร เคสโทรศัพท์ ลำโพงขนาดพกพา แก้วกาแฟ กระเป๋าเป้ รองเท้า กล่องเหล็ก ไปจนถึงเก้าอี้ แน่นอนว่าแต่ละชิ้นนั้นมีสีสัน Pantone ที่เราหลงรัก ไม่ต้องสั่งออนไลน์และเสียค่าส่งข้ามน้ำข้ามทะเลแล้วล่ะ


ให้รางวัลตัวเอง
 
 
อย่ามัวแต่เดินช้อปของขวัญให้คนอื่นจนลืมมองหารางวัลให้ตัวเองล่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาวสไตล์ไหน เราเชื่อว่าทุกคนสามารถหาของถูกใจได้ไม่ยากในโซนไลฟ์สไตล์แห่งนี้ ก่อนจากกันก็อย่าลืมแชะรูปสักทีสองที อัพลงโซเชียล แล้วอย่าลืมกดติดตาม Instagram และ Facebook @EmporiumDepartmentStore เพื่อแชร์เรื่องราวดีๆ ให้ทุกคนได้ดูกัน ช้อปให้สนุกนะทุกคน! : )