Nov 13 2016

city living

Soimilk Giffoscope! 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (14-20 พ.ย. 59)

ประท้วงใหญ่ที่สหรัฐ แผ่นดินไหวที่นิวซีแลนด์ แล้วดวงเราจะโดนเขย่าขนาดไหน มาอ่านพร้อมๆ กันเลย

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)
 
ขึ้นวันแรกของสัปดาห์มาก็ดูเหมือนจะเจอปัญหาเรื่องเงินซะแล้ว กุมภ์เลยเริ่มสังเกตแพทเทิร์นการใช้ชีวิตของตัวเองมากขึ้นในวีคนี้ แต่จะดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองมันยังไงนะ การงานจะไปได้สวยเพราะได้ทีมที่ดี ไม่ต่างจาก bromance ของ Obama กับ Biden ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องน่าเบื่อที่ต้องทำ พวกงาน admin ต่างๆ แต่อย่างน้อยทุกคนในทีมก็มีความเข้าใจตรงกัน ทำให้เหนื่อยน้อยลงเยอะเลย ช่วงนี้จะรู้สึกแปลกเรื่องความรักสำหรับคนโสด โดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์ แต่ข้อดีคือวีคเอนด์นี้จะมีแต่ความสนุกสนานไม่ว่าจะทำอะไร หรือแฮงค์เอาท์กับใคร ทั้งเพื่อน แฟน และคนใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิต วันอาทิตย์จะนอยเพราะมีคนมารังควานใจ ปิดมือถือซะ

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)

มีนอย่าเอาแต่กลัวว่าจะทำงานไม่สำเร็จเลยไม่กล้าลงมือทำซะที ต้องกล้าทำกล้าสู้นะรู้ไหม (Melania ยังกล้าเลย) สัปดาห์นี้จะวุ่นวายเป็นพิเศษ เจ้านายจะมีความเห็นไม่ตรงกันเอาซะเลยจนต้องยอมทำตาม แต่เรื่องร้ายจะค่อยๆ เป็นเรื่องดีเพราะจะโชคเข้าข้าง มีคนคอยช่วยเหลืออยู่ห่างๆ เรื่องความรักคนมีคู่แล้วจะเกิดความสับสนในความสัมพันธ์ของตัวเองในสัปดาห์นี้ แต่มีนก็จะทำตามความรู้สึกตัวเองอยู่ดีแหละ ส่วนคนโสดอาจจะถึงเวลาต้องทำสิ่งที่ถูกต้องได้แล้วนะ แล้วจะรู้สึกดีขึ้น สุดสัปดาห์นี้เป็นเวลาเหมาะเจาะสำหรับการปาร์ตี้ เพราะจะมีแต่คนที่เข้ากันได้สุดๆ หรือจะแฮงค์เอาท์จิบไวน์ชิคๆ ก็ดี    


ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)  
 
เมษจะไม่ยอมตัดสินใจอะไรทั้งนั้น เพราะเปิดสัปดาห์มาก็ขี้เกียจสุดๆ ไม่มีอารมณ์จะทำอะไร ต้องรอกลางสัปดาห์ถึงจะอยากฟิตขึ้นมาออกกำลังกายกับเค้าบ้าง เมษอาจจะเจอลูกค้ารายใหม่ที่ sensitive มากจนต้องระวังและคอยเอาใจเป็นพิเศษ ที่สำคัญสัปดาห์นี้ยูให้ความสำคัญกับเรื่องงานเป็นอันดับหนึ่ง ครอบครัวและความสัมพันธ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือแฟนจะเป็นรองไปโดยปริยาย มีการต่อรองมาเกี่ยวข้องในที่ทำงาน และการ flirt นอกสถานที่ ถึงเราจะขี้อายแต่ก็ไม่ยอมแพ้ที่จะเอาชนะใจใครคนนั้นง่ายๆ หรอก สุดสัปดาห์นี้ต้องให้เวลาตัวเองเตรียมตัดสินใจครั้ังใหญ่


ราศีพฤษภ (20 เม.ย- 20 พ.ย.)
 
สัปดาห์นี้พฤษภต้องหันมาปรึกษาคนรอบข้าง จะเป็นไอดอล หรือจะเป็นเพื่อนสนิทก็ตาม ถ้ายังไม่มั่นใจก็อย่าเพิ่งลงมือทำ อย่าเพิ่งบ่นใส่ลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงาน ไม่ว่าจะน่ารำคาญขนาดไหน เพราะบางคนในที่ทำงานอาจจะแค่พยายามแกล้งเรา ต้องคูลเข้าไว้ ข้อดีคืออย่างน้อยจะทำให้ลูกค้าประทับใจได้ดี เรื่องความรักคนโสดจะมีดวงกำลังพีคสุดวันศุกร์นี้ สุดสัปดาห์เลยดูเหมือนจะมีตัวเลือกเยอะเชียว แต่ถ้ายังไม่สนใครก็ออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนได้มันส์สุดๆ ส่วนคนมีคู่แล้วจะมีแต่คนอิจฉา แถมหมายปองแฟนเราอีกต่างหาก เพื่อนสนิทใกล้ตัวอาจจะต้องการพึ่งพาเราเป็นพิเศษวีคนี้  

ราศีเมถุน (21 พ.ย.-20 มิ.ย.)
 
เมถุนหันมาสนใจในอนาคตสัปดาห์นี้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีเพราะช่วงนี้ดูเหมือนอุปสรรคจะเยอะเป็นพิเศษ ที่ทำงานจะเกิดความขัดข้องในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานเล็กน้อย เลยทำงานซ้ำซ้อนกันซะงั้น วีคเอนด์นี้ต้องมานั่งวางแผนใหม่ และต้องเตรียมตัวรับกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ (ใหญ่มากจริงๆ) ทางแก้คือกลับมาฟิตร่างกายด้วยการเต้น หรือเล่นโยคะ เรื่องความรักถ้ายังไม่มีใครก็จะได้เวลาเปิดเผยความรู้สึกให้คนๆ นั้นได้รับรู้ คนมีคู่แล้วจะเริ่มสังเกตอะไรแปลกๆ จากคนรอบข้าง วันอาทิตย์จะมีเรื่องทำให้อารมณ์เสียอย่างแรง  

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.)
 
แม้น้องปูจะมีพลังงานเยอะช่วงต้นสัปดาห์ แต่จะไม่สามารถโฟกัสได้เลยซักนิด เลยจะหลบมาทำตัวอาร์ตอยู่คนเดียว ไม่ว่าจะเป็นการนั่งฟังเพลง ขับรถเล่น หรือเดินเล่นอยู่คนเดียว ถือว่ายังดีที่งานเข้าช่วงปลายสัปดาห์แทน มีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงานนิดหน่อย บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าเรากำลังพยายามทำอะไรอยู่ อย่าอารมณ์เสียไปถ้ามีคนติ ยิ่งอีโมยิ่งแพ้รู้หรือเปล่า! สัปดาห์นี้มีสถานการณ์ต้องเข้าสังคมที่ทำให้ต้องเฟคนิดหน่อย เรื่องรักจะเกิดอารมณ์นอยบ้างเป็นช่วงๆ เพราะไม่สามารถตอบตัวเองได้ว่าต้องการอะไร กลางสัปดาห์ถ้าได้ออกไปชิลกับเพื่อนจะช่วยได้มาก คนโสดจะมีโอกาสไปดินเนอร์ปาร์ตี้ดีๆ คุยกับคนใหม่ๆ ได้คล่อง คนมีคู่แล้วจะได้ตัดสินใจแล้วว่าจะเอาอย่างไรต่อไป        


ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.)
 
สิงห์จะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ซะงั้น ไม่รู้ว่าเป็นเพราะปกติเราเอ็นจอยการได้ซ่อมสิ่งของหรือเปล่า แต่จะหันมานั่งไตร่ตรองเรื่องความสัมพันธ์ของตัวเอง อย่างไรก็ตามกลางสัปดาห์นี้จะมีโอกาสดีๆ เข้ามา พร้อมกับความเปลี่ยนแปลงที่ดีเช่นกัน จะเลือกอะไรก็มีแต่ได้ คนโสดจะมีแต่คนมาปลื้ม มาสนใจช่วงปลายสัปดาห์นี้ (ฮอตนะหนู) คนที่เราคิดว่าไกลเกินเอื้อมก็ดูเหมือนจะไม่ได้ไกลขนาดนั้นแล้ว มีงานยากเข้ามาแต่ก็มีแรงฮึดที่จะเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส สิงห์อย่าลืมถามความเห็นคนรอบข้างก่อนจะลงมือทำอะไรนะ วีคเอนด์นี้อาจจะมีดราม่าเข้ามาไม่รู้ตัว     

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
กันย์อย่าเซงถ้าคนรอบข้างความเห็นไม่ตรงกับเรา (ถึงแม้ว่าจะเป็นคนทั้งประเทศ) โดยเฉพาะในที่ทำงานบางอย่างถ้ามัวแต่โวยวายไม่ทำอะไรซักทีอาจจะทำให้พลาดโอกาสงามๆ ไปได้ ดูเหมือนเราจะเข้ากับใครไม่ค่อยได้เท่าไหร่เลยในวีคนี้ แต่ความรู้สึกพวกนี้จะค่อยๆ เฟดหายไปเอง ชาวโสดจะสังเกตหนุ่มสาวฮอตๆ ที่เป็นเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนร่วมชั้น มีโอกาสได้ไปเดทวันศุกร์หรือเสาร์นี้ ถ้ามีหวานใจแล้วจะมีอารมณ์แปรปรวนเล็กน้อย แต่จะบอกตัวเองให้ชิลได้ สุดสัปดาห์ถ้าไม่มีโอกาสเจอกันก็จะติดต่อกันออนไลน์ได้ไม่มีปัญหา วีคเอนด์จะต้องมีการเปลี่ยนแผนเพราะงานเข้า และไม่สามารถปฏิเสธได้เพราะเขาต้องการเราจริงๆ

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค.)
 
ตุลย์มีงานต้องทำเยอะไปหมด โชคดีที่เราไม่ได้ใส่ใจคนรอบข้างที่ทำให้งานไม่เดิน โปรเจ็คต์ที่ทำอยู่ดูจะไปได้สวย เลยมีเวลาได้ศึกษาเรื่องใหม่ๆ ปัญหามีอยู่แค่ตรงเรื่องค่าใช้จ่ายในการลงทุนเท่านั้นแหละ ถ้ามีลูกน้องตุลย์ก็จะเป็นผู้นำที่ดีโดยไม่ต้องพยายามเท่าไหร่นัก ความรักกำลังเข้าทีได้ดี กลางสัปดาห์จะแบ่งเวลาให้กันได้พอดี แต่บางทีจะเกิดความสงสัยนิดหน่อยว่าเราให้เขามากไปหรือเปล่า วันศุกร์คนโสดจะรู้สึกอึมครึมเลยหันเข้าหาเพื่อนแทน สุดสัปดาห์จะมีปัญหาเก่าวนเวียนกลับเข้ามาในชีวิตอีกแล้ว


ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)
 
พิจิกมีเรื่องงานที่จะต้องจัดการในสัปดาห์นี้ แต่จะสามารถใช้ทักษะการเข้าหาคนได้ดีเยี่ยมกับทั้งเจ้านายและพื่อนร่วมงาน เลยทำให้กล้าได้กล้าเสี่ยงมากขึ้น จะคิดเรื่องสุขภาพของตัวเองเป็นพิเศษ และจะต้องช่วยเหลือเพื่อนสนิท พิจิกจะเต็มไปด้วยความลับ ความน่าค้นหาในสัปดาห์นี้ถ้ายังโสดอยู่ ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะต้องหันมาคิดให้ดีว่าเราเจอคนที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ได้จริงๆ แล้วหรือไม่ ครอบครัวจะมาเป็นที่หนึ่งช่วงวีคเอนด์นี้ และมาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงซะด้วย โชคดีที่วันอาทิตย์นี้จะสดใสเพอร์เฟคมากถ้ามีคู่อยู่แล้ว

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)
 
ธนูรู้สึกว่าทุกวันมันเนือยไปหมด เลยต้องพยายามเปลี่ยนมันและวางแผนสนุกๆ จึงจะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งช่วงท้ายสัปดาห์ จริงๆ แล้วงานจะเข้าช่วงนั้นพอดีเลยไม่มีเวลามานั่งเบื่ออีกต่อไป แต่กลางสัปดาห์จะอารมณ์เสียกับออฟฟิศ จะอยากเอางานกลับไปทำที่บ้าน ธนูดูมีปัญหาเรื่องเงินนิดหน่อยแต่ยังไม่ถึงขั้นแย่ ธนูที่โสดจะสังเกตทุกสิ่ง ทุกอย่าง ทุกคนรอบข้างเป็นพิเศษ แต่บอกเลยว่าสิ่งที่เรารออยู่อาจจะอยู่แค่ตรงหน้า คนมีคู่แล้วจะมีวีคที่เพ้อฝัน ชวนกันไปเดทก็จะราบรื่นดี วันอาทิตย์เป็นวันนอนยาว

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.)
 
ถ้าเราอยากได้อะไรก็แค่ต้องบอก บางทีมันก็เวิร์กนะมังกร อย่าเอาแต่งอแง ถึงแม้ว่างานจะเยอะแต่เราจะรู้สึกโอเคเพราะรู้สึกว่างานมีความหมาย และจะได้ผลตอบแทนที่ดี แผนบางอย่างอาจจะเฟลเลยต้องใช้แผนสำรองแทน สู้ต่อไปนะ เรื่องความสัมพันธ์กำลังไปได้ดีเลยเพราะเราเริ่มมีเหตุผลมากขึ้น จะได้เดินหน้าต่อแต่อย่าฝ่อถ้ามันยังไปไม่ไกลเท่าที่เราต้องการ ถ้ารู้สึกไม่มั่นใจจะสามารถเข้าหาครอบครัวได้ คนโสดอาจจะมีเรื่องแปลกเกิดขึ้น แต่อย่าเทใครเค้าเชียวนะ วีคเอนด์นี้เรื่องรักโอเค แต่จะไม่มีอารมณ์เข้าสังคมเลย ถ้าไม่แฮปปี้มาสักพักแล้วก็จะเริ่มเข้าใจตัวเองมากขึ้นว่าต้องการอะไร และต้องทำยังไงเพื่อแก้ไขสถานการณ์