Nov 06 2016

city living

Soimilk Giffoscope! 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (7-13 พ.ย. 59)

ไหนมาดูซิ วีคนี้ชีวิตเป็นอย่างไร จะต้องไปกราบรถใครบ้างไหมหนอ?

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)
 
กุมภ์จะมีแต่เพื่อนดีๆ คอยช่วยเหลือในทุกด้าน แต่ก็จะยังมีโมเมนต์ที่อยากอยู่ตัวคนเดียวอย่างไม่มีเหตุผล ในที่ทำงานจะโดนโยนงานน่าเบื่อๆ มาให้ทำเยอะมาก พยายามสลับเปลี่ยนไปมาบ้างนะไม่งั้นจะเบื่อตายถ้าไม่ได้ทำอะไรที่ใช้ความคิดเยอะๆ เรื่องความรักนั้นไม่มีปัญหาเพราะจะมีกิจกรรมใหม่ๆ ให้ทำร่วมกันตลอดสุดสัปดาห์เลย ใช้เวลานี้สานต่อความสัมพันธ์ต่อไปนะ ส่วนคนโสดก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะจะได้ทำกิจกรรมสนุกๆ กับเพื่อนสนิทเช่นกัน จะร้องรำทำเพลงไปก็ไม่ผิด ถ้าช่วงที่ผ่านมารู้สึกฝ่อ อีโมมาพักใหญ่ ก็จะกลับมาฮึดสู้อีกครั้ง 

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)
 
มีนจะเจอกับสัปดาห์ที่หนักมากจนต้องหลบไปพักผ่อนอยู่คนเดียวเลยล่ะ มีสิ่งทีต้องตัดสินใจ และมีตัวเลือกเยอะมากจนสับสนว้าวุ่นใจไปหมด ที่ทำงานก็จะโดนเจ้านายเล่นงาน ต้องสู้เข้าไว้ พูดจาให้เคลียร์และกล้าที่จะต่อรอง มีโอกาสเสียเงินเพราะเพื่อนต้องการความช่วยเหลือ เรื่องความรักเราอยากให้ปล่อยไปเลย ค่อยเป็นค่อยไปนะ คิดน้อยๆ เข้าไว้ แล้วอะไรๆ มันจะผ่านไปด้วยดีเอง ไปเข้าฟิตเนสซะ แล้วจะกลับมาสดชื่ออีกครั้ง เตือนไว้ก่อนว่ามีบางคนที่หวังร้ายอยู่ห่างๆ  

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)
 
สัปดาห์นี้เมษมีสองสิ่งอยู่ในหัว คือ งานและฟิตเนส โดยเฉพาะช่วงต้นสัปดาห์จะฟิตเป็นพิเศษ เมษเข้ากับคนรอบข้างได้ง่าย เลยสามารถนำความสามารถตรงนี้มาใช้ได้ดีในสัปดาห์นี้ เพื่อนจากหลายกลุ่มในชีวิตก็จะเข้ากันได้ดี โดยเฉพาะถ้าจะวางแผนไปแฮงค์เอาท์กันวันศุกร์นี้ ที่ทำงานจะต้องระวังเรื่องรายละเอียดให้ดี เพราะอาจจะส่งให้เกิดปัญหาได้ถ้าต้องจัดการเรื่องเกียวกับตัวเลข คนมีคู่แล้วต้องรอสุดสัปดาห์เลยกว่าจะได้ใช้เวลาด้วยกัน ส่วนคนโสดก็จะได้เจอคนที่เข้าใจกันดีเป็นพิเศษ​ 


ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ค.)
 
รู้นะว่าอยาก yolo มากสัปดาห์นี้ แต่บอกเลยว่ายังไม่ใช่เวลาที่จะทำอะไรบ้าๆ ดวงยังไม่อำนวยจริงๆ แต่อย่างน้อยเราจะรู้สึกแอ็คทีฟไปทุกเรื่อง เลยสามารถทำงานกลุ่มได้ดี แถมยังช่วยให้คนไม่ทะเลาะกันด้วยนะ แต่การที่ต้องเจอคนเยอะก็อาจจะมากับข้อเสีย เพราะอาจมีอาการหึงหวงเกิดขึ้นได้ คนโสดก็จะได้ทำความรู้จักกับคนหน้าใหม่ หรือได้กลับมาคุยกับคนที่ไม่ได้เจอกันมานานอีกครั้ง อาจจะจากโรงเรียนหรือที่ทำงานเนี่ยแหละ ถ้ากำลังมองหาคนคุยก็ระวัง player หน่อยก็แล้วกันนะ วันอาทิตย์แนะนำให้ล้อมรอบตัวเองด้วยคนที่เราไว้ใจจะดีกว่า

ราศีเมถุน (21 พ.ค.-20 มิ.ย.)
 
บางทีวิธีการพูดของเราอาจจะทำให้หลายคนไม่อยากรับฟังเหตุผลของเราซักเท่าไหร่ ดังนั้นในที่ทำงานจะต้องเปลี่ยนมาวางแผนใหม่กับเพื่อนร่วมงาน แทนที่จะลุยเดี่ยว สัปดาห์นี้เลยจะยุ่งนิดหน่อยที่ทำงาน กลางสัปดาห์จะมีตัวเลือกอะไรบางอย่าง ทำให้รู้สึกไม่กล้าตัดสินใจอะไรเลย แนะนำให้หันไปปรึกษาหวานใจดูนะจะช่วยได้มากเลย ส่วนคนโสดถึงจะไม่มีใคร แต่อย่างน้อยสัปดาห์นี้เธอดูดี สุดสัปดาห์จะรู้สึกรำคาญเสียงคนรอบข้าง ดูแลสุขภาพของตัวเองดีๆ หน่อยนะช่วงนี้ 

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.)
 
น้องปูจะรู้สึกไร้เรี่ยวแรงไปเลย แต่เป็นเพราะอารมณ์มากกว่าสุขภาพนะ มีปัญหาในเรื่อง social life และเรื่องส่วนตัวซะด้วย จนทำให้สู้ไม่ไหวหนีไปนอนดีกว่าช่วงกลางสัปดาห์ แล้วจะอารมณ์ดีขึ้นมาหน่อย กลางสัปดาห์จะมีปัญหากับที่บ้านจนทำให้ไม่สามารถโฟกัสที่งานได้ ถ้าที่ทำงานใครพยายามจะทำให้เรานอยก็ปล่อยมันไปก่อนนะ พูดถึงเรื่องงานก็พยายามตั้งเป้าหมายที่ไม่สูงจนเกินไป ไม่งั้นจะรู้สึกเซ็งถ้าทำไม่สำเร็จ คนมีคู่แล้วถ้าเกิดแรงบันดาลใจจะเซอร์ไพรซ์คนๆ นั้นก็ลุยมันเลยไม่ต้องไปคิดมาก ส่วนคนโสดถ้าต้องการเพื่อนคุยก็ลุยเลยเช่นกัน อย่าปล่อยให้ตัวเองรู้สึกแย่ 


ราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 22 ส.ค.)
 
สิงห์เหมือนใช้ชีวิตอยู่ในภาพยนตร์ rom com ยังไงก็ไม่รู้ ลั่ลล้าอะไรเบอร์นั้นกันนะ แต่เพราะเราแฮปปี้มากเลยทำให้เพิ่มความมั่นใจไปในทุกๆ ด้าน ถ้าโสดก็จะดูมีหวังขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ (กับหลายๆ คนซะด้วย) ที่ทำงานจะมีการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากเพื่อนร่วมงาน และจะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ด้วย สุดสัปดาห์นี้จะเป็นเวลาที่ดีที่จะทำตัวอาร์ต เหมาะสำหรับการผจญภัย โยนงานทิ้งไปได้เลยอย่างไม่ต้องเป็นห่วง ถ้ามีบางอย่างค้างคาอยู่ในใจก็จะได้พูดออกไปซักที 

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
กันย์มุ่งมั่นที่จะทำงานทุกอย่างให้สำเร็จตั้งแต่ต้นสัปดาห์​ ทั้งงานที่ออฟฟิศและงานทำความสะอาดบ้าน ที่ทำงานก็จะทำงานได้รวดเร็วเสร็จก่อน deadline ซะอีก จนได้หันไปช่วยเพื่อนๆ รอบข้าง ช่วงนี้จะนั่งคิดเรื่องอาชีพการทำงาน อย่าลืมว่าเราต้อง realistic นะ สำหรับคนมีคู่ต้องอย่ายึดติดกับตารางมากเกินไปเพราะมันจะทำให้ทุกอย่างไม่สนุก ส่วนคนโสดจะขี้เลือกเป็นพิเศษ แต่เพราะเรามาตรฐานสูงก็เท่านั้นเอง สุดสัปดาห์นี้จะห้ามตัวเองให้ไม่ออกไปปาร์ตี้

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค.)
 
เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาจะเข้ามาในหัว ทำให้ตุลย์ไม่อยากจะสุงสิงกับใครเท่าไหร่ ข้อดีคือคนรักจะทำให้รู้สึกดีและเปลี่ยนทัศนคติได้ อย่าลืมให้สนใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกียวกับตัวเค้าด้วยนะรู้ไหม ส่วนคนโสดจะรู้สึกสตรองเป็นพิเศษถึงแม้ว่าคนรอบข้างจะมีคู่กันหมด เพราะยังไงเราก็สามารถออกมาลั่ลล้าได้ช่วงวีคเอนด์นี้ แถมจะได้รับคำตอบที่เราต้องการอีกด้วย เสียอย่างเดียวคืองานเยอะจริงๆ ไม่สามารถทำให้ทุกอย่างเสร็จได้ แบ่งงานให้เพื่อนซะนะก่อนที่จะสติแตก มีปัญหาเรื่องการเงินเล็กน้อยนะเรา   


ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)
 
ยิ่งกล้าเสียง ยิ่งได้ผลตอบแทนดี นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่องการงานของพิจิกในสัปดาห์นี้ แต่มันก็มาพร้อมกับความเครียดตั้งแต่ต้นสัปดาห์เลย แถมมีเรื่องที่บ้านอีกด้วย แต่โชคดีที่เรามีคนดีๆ อยู่ข้างๆ ที่คอยช่วยเป็นกำลังใจให้ ที่ทำงานจะมีไอเดียใหม่ๆ ทำให้ทุกคนตื่นเต้นและมั่นใจในตัวเราขึ้นมาก นอกจากนี้แล้วจะมีดราม่าในหมู่เพื่อน พยายามออกห่างไว้อย่าเอาตัวเองไปเกียวข้อง แค่ให้คำปรึกษาเป็นพอ สุดสัปดาห์นี้จะได้เวลาเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ 

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)
 
ธนูก็เหมือนใช้ชีวิตอยู่ในซีรีส์ตลก เพราะกลุ่มเพื่อนสนุกสนานเฮฮาปาร์ตี้มากตลอดสัปดาห์ สร้างสีสันในชีวิตเยอะซะจนติดลม วันศุกร์จะเผลอให้เบอร์โทรศัพท์หรือ LINE ตัวเองไปกับคนแปลกหน้าในคลับ ใช่สินางฮอตซะขนาดนี้ ธนูอยากมีอิสระในการทำงานมากขึ้น เพราะต้องทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน แต่เจ้านายดูจะไม่ค่อยจะยอมซักเท่าไหร่ จนสุดสัปดาห์จะรู้สึกหมดแรงไปเลยทีเดียว คนมีคู่แล้วจะอยากอยู่เฉยๆ ไม่อยากจะคิดอะไรมากเพราะกำลังให้ความสนใจเรื่องอื่นในชีวิตมากกว่า แต่ระวังคำพูดตัวเองหน่อยนะ     

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.)
 
มังกรมีเรื่องอะไรบางอย่างที่ค้างคาใจ แต่ต้องทำตามหัวใจแล้วล่ะ ณ​ จุดๆ นี้ อย่าเครียดไปก่อนล่วงหน้าเลยเพราะมีสิ่งดีๆ รออยู่สัปดาห์นี้ เชื่อแม่หมอเหอะ วีคนี้มีเรื่องการเงินมาเกี่ยวข้อง ไม่ดีไปเลย ก็ร้ายไปเลย วีคนี้จะรู้สึกบางอย่างหายไปในที่ทำงาน เลยไม่สามารถลุยต่อได้ซะงั้น วันอาทิตย์นี้อาจจะซวยต้องทำงานต่อ เรื่องความรักมีแต่สิ่งที่ดี พร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน คนโสดอาจจะมีใครบางคนจากแดนไกลคอยหมายปองอยู่ ทุกอย่างจะเคลียร์ขึ้นเองสุดสัปดาห์นี้