Jan 09 2017

city living

Soimilk Top 5: ประจำวันที่ 3-9 ม.ค. 60

สัปดาห์ที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นบ้างนะ?

บ๊ายบายรถตู้ เฮลโลไมโครบัส
 
หลังจากเหตุการณ์รถตู้ประสานงานกับรถกระบะเมื่อช่วงปีใหม่ (เราขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะ :’( ) ทางรัฐบาลไทยเพิ่งเห็นท่าว่าจะไม่ไหวเสียแล้วกับรถตู้สาธารณะ ท่านรองนายกของเราเลยออกมาประกาศกร้าวว่ายกเลิกรถตู้ขนส่งสาธารณะแน่ปี ‘62 นี้! เรารู้ว่าหลายคนก็โอดครวญเพราะใช้บริการโดยสารกันอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่ทางรัฐบอกว่าจะส่ง “ไมโครบัส” ออกมาให้บริการแทน ก็รอดูกันต่อไปนะว่าจะเป็นยังไง
 
ที่มา: https://goo.gl/DTAVL8

น้ำท่วมสูงแค่ไหน แต่อารมณ์ขันของคนไทยสูงกว่า!
 
จากเหตุการณ์อุทกภัยหนักที่หลายจังหวัดในภาคใต้ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำเอาชาวไทยเป็นห่วงเป็นใยกันถ้วนหน้า แต่ที่พีคกว่าคือข่าวจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์มแล้วโดนชาวบ้านถลกหนังกิน ที่เป็นเรื่องฮือฮาในโลกโซเชียลก่อนจะมีการชี้แจงกันว่าไม่ใช่อย่างที่ลือนาจา นี่ยังไม่รวบสารพัดภาพถ่ายเรียลไทม์ที่เห็นแล้วต้องกราบแบมือให้ความอารมณ์ดีของคนไทย แต่ถึงยังไงเราก็เป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้นะ : )
 
ที่มา: https://goo.gl/GFNYTN

Joan Cornella มาไทย ส่วนรูปพระไหม้ปลิวไปแล้ว
 
หลังจากที่ HAVE YOU HEARD? ประกาศว่านักวาดการ์ตูนตลกร้าย Joan Cornalla จะมาเปิดนิทรรศการในเมืองไทย ซึ่งก็ได้รับฟีดแบ็คดีงามตามท้องเรื่อง พี่ศิลปินแกเลยวาดภาพสุดพิเศษเพื่อขอบคุณฟีดแบ็คของแฟนๆ เป็นภาพพระสงฆ์ถูกไฟคลอกแล้วมีฝรั่งใส่สูท 2 คนยืนอังมือผิงไฟอยู่ ได้กดไลค์กดแชร์กันอยู่ไม่นานภาพก็ปลิวเสียแล้ว ไม่รู้งานนี้พี่แกลงไปเองหรือโดนมือที่มองไม่เห็นลบไปกันแน่

 
ที่มา: https://goo.gl/l5l8EW

 
La La Land ชิง 7 ได้ 7! กวาดเรียบรางวัล Golden Globes
นี่ไปดู La La Land มาหรือยัง? บอกเลยว่าเพื่อนๆ ที่ออฟฟิศมากรี๊ดใส่รัวๆ ว่าหนังเรื่องนี้ดีงามพระรามบรอดเวย์! ก็ต้องยอมเขาแหละเพราะเมื่อเช้านี้ (เวลาบ้านเรา) ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กวาดรางวัล Golden Globes มาถึง 7 สาขา ทั้งผู้กำกับยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เพลงประกอยยอดเยี่ยม ว่าแล้วก็เยี่ยมทั้งเรื่อง โดยเฉพาะตอน Ryan Glosling เล่นเปียโนนะ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ <3
 
ที่มา: https://goo.gl/hIuiWu

Ed Sheeran ปล่อยเพลงใหม่ ไม่ใช่แค่หนึ่ง แต่มาถึงสอง!
 
หลังจากหลบโซเชียลไปจำศีลอยู่เกือบปี พี่หมี Ed Sheeran ของเราก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ออกมาถึง 2 เพลงด้วยกัน ซึ่งก็คือเพลงความหมายดี๊ดี จังหวะอบอุ่นหัวใจอย่าง Castle On The Wall (https://youtu.be/7Qp5vcuMIlk) ส่วนอีกเพลงคือ Shape Of You (https://youtu.be/_dK2tDK9grQ) ที่มาคนละอารมณ์กันเลย เป็นเพลงรักสุดเซ็กซี่ที่ฟังแล้วอยากไปบาร์และกระดกช็อตให้รู้แล้วรู้รอด!
 
ที่มา: https://goo.gl/xqbsDi