Jan 09 2017

events

ทัวร์ 77 จังหวัดที่สวนลุมฯ กับเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37

ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน ของดีประจำจังหวัด วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น มาเดินดูทั้งหมดทั้งมวลได้ที่ เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37 งานเด่นงานดีที่มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น!

(ภาพจาก Amazing Thailand)

เวียนกลับมาเป็นประจำทุกปีกับ เทศกาลเที่ยวเมืองไทย หรือ Thailand Tourism Festival ซึ่งในปี พ.ศ. 2560 นี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 37 แล้ว ซึ่งยังจัดที่สวนลุมพินีเช่นเดิมในระหว่างวันที่ 25-29 ม.ค. เวลา 14.00-22.00 น. ถือว่าเป็นงานแฟร์ท่องเที่ยวประเทศไทยที่อลังการงานสร้างสุดๆ เพราะแต่ละจังหวัดจะขนของดีของเด็ดมาออกร้านกันแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ!
 

(ภาพจาก Amazing Thailand)
 
งานในปีนี้แบ่งออกเป็น 9 โซนครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดของสวนลุมพินี ซึ่งประกอบด้วยโซนเฉลิมพระเกียรติ โซนหมู่บ้าน 5 ภาค โซนของดี 50 เขตของ กทม. โซนนิทรรศการท่องเที่ยว โซน 12 เมืองต้องห้ามพลาด...พลัส โซน Outdoor Fest โซนเวทีใหญ่ โซนเทศกาลตรุษจีน และโซนไดโนเสาร์จำลอง
 

(ภาพจาก Amazing Thailand)
 
โดยแต่ละโซนก็จะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบแตกต่างกันไป และมีการจัดแสดงสินค้า วัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง อย่าง โซนเฉลิมพระเกียรติ จัดแสดงสวนไม้ดอกไม้ประดับเฉลิมพระเกียรติฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 รวมถึงเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพระบาท 5 ภูมิภาคท่องเที่ยวจากหนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท
 

(ภาพจาก Amazing Thailand)
 
โซนหมู่บ้าน 5 ภาค นั้นก็จัดแสดงการท่องเที่ยววิถีไทย ซึ่งมีการจำลองแลนด์มาร์คสำคัญของแต่ละภาค อาทิ สวนดอกไม้ดอยตุงจากภาคเหนือ พระธาตุพนมจากภาคอีสาน เรือนไทยเจ้าพระยาในสมัยกรุงศรีอยุธยาจากภาคกลาง ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวจากภาคใต้ และบรรยากาศทะเลจากภาคตะวันออก

 
แต่ชาวกรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะ เพราะยังมีไฮไลท์ใน โซนของดี 50 เขตของ กทม. ให้แวะไปชมกัน
 

(ภาพจาก Amazing Thailand)
 
นอกจากนี้ยังมี โซนนิทรรศการท่องเที่ยว ที่จัดแสดงหนังโฆษณา และกิจกรรมที่เราสามารถร่วมสนุกได้ด้วยตนเอง ถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ไปในตัว หรือจะเดินไปเก็บข้อมูลต่อที่ โซน 12 เมืองต้องห้าม...พลัส ที่มีบูธจากโครงการวันธรรมดาน่าเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย และสมาคมท่องเที่ยวให้เราแวะเข้าไปทักทาย
 

(ภาพจาก Amazing Thailand)
 
ในส่วนของ โซน Outdoor Fest นี่มาในธีมทหาร มีทั้งฟู้ดทรัคของอร่อยให้หม่ำ เก้าอี้กองฟางไว้นั่งพัก รวมถึงบูธจาก Nikon, Pro Bike และ Vespa จะแวะไปถ่ายรูปชิคๆ ก็ไม่ว่ากัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่ โซนเวทีใหญ่ (ดูตารางการแสดงได้ที่นี่โซนเทศกาลตรุษจีน แหล่งท่องเที่ยวไชน่าทาวน์ และ โซนไดโนเสาร์จำลอง มีนิทรรศการอุทยานธรณีซึ่งเป็นทัวร์เสมือนจริงของแหล่งท่องเที่ยวทางทรัพยากรธรณีวิทยาของประเทศไทย
 
 
ความดีงามที่สุดของที่สุดคืองานนี้มีอาหารให้เดินชิมแบบเอาเงินไปเท่าไหร่ก็หมดเท่านั้น! เพราะทุกจังหวัดเล่นขนกันมาแบบไม่อั้น และเป็นรสชาติดั้งเดิม ต้นตำรับแท้ๆ ของแต่ละที่ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวได้กินครบทุกหย่อมหญ้าในเมืองไทย

 
 
บอกเลยว่าจัดเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น ไม่เพิ่มไม่ลด ถ้าพลาดครั้งนี้ไปต้องรออีกทีปีหน้าเลยนะ เคลียร์คิวหาเวลาว่างแล้วไปเดินเล่นชมงานด้วยกันนะ :D
 
25-29 ม.ค. เวลา 14.00-22.00 น.
สวนลุมพินี MRT สีลม www.tourismthailand.org/ttf2017