Jul 11 2017

events

4 โซนน่าลองในงาน Samsung X Line Friends Pop-Up Store

ไม่ได้มีแค่ Galaxy S8 

 

ตอนนี้ถ้าใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปแถวสยาม อาจจะเห็นว่านอกจากจะมี Line Village Bangkok ซึ่งมาเปิดสาขาแรกในไทยตรง Siam Square One แล้ว ถ้าลงไปเดินเล่นชั้นใต้ดิน ก็น่าจะได้เห็นอีเวนท์ของ Samsung X Line Friends ป๊อปอัพแบบอินเตอร์แอคทีฟในธีมแคมป์ไฟ ที่ห้อมล้อมไปด้วยคาแรกเตอร์จากแกงค์ Line ซึ่งถึงแม้ตัวป๊อปอัพจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่พอเราได้เข้าไปลองเล่นแล้ว บอกเลยว่าสนุกและยังได้สัมผัสฟีเจอร์และแกทเจ็ตคูลๆ ที่เค้าขนมาให้ได้ลองเล่นกันหลายชิ้น  

 

1. Gear 360 Camera

 

 

กล้อง Gear 360 รุ่นใหม่ที่ทางซัมซุงพึ่งปล่อยออกมานี้ มีความละเอียด 15 ล้านพิกเซล และยังดูสวยและเฉี่ยวขึ้นจากรุ่นก่อน สามารถถ่ายรูปและวิดีโอได้แบบ 360 องศา จะมุมตรง มุมกว้าง หรือมุมสูงก็ได้ทั้งนั้น โดยเจ้ากล้องตัวนี้สามารถถ่ายวิดีโอได้ในระดับความคมชัดแบบ 4K และยังถ่ายผ่านแอปพลิเคชัน Gear 360 ได้โดยตรง แล้วนำไปโพสต์ขึ้น Facebook หรือ Youtube ได้ทันที โดยสามารถใช้กับทั้งสมาร์ทโฟนของซัมซุงเองและของค่ายอื่นๆ ด้วย

 

 

โดยภายในงานเราสามารถลองถ่ายภาพจาก Gear 360 ได้ ซึ่งกิมมิคเล็กๆ น่ารักที่มาด้วยคือฉากที่จัดเหมือนกำลังเข้าค่ายอยู่กับคาแรกเตอร์จากไลน์ เสร็จแล้วสามารถส่งภาพเข้าอีเมลเป็นที่ระลึกได้ด้วยนะ

 

2. S8 Low-light Experience

 

 

ฟีเจอร์การถ่ายภาพด้วยแสงน้อยนั้นได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ Galaxy รุ่นก่อนๆ และสำหรับกล้องของ Galaxy S8 นี้ นอกจากจะถ่ายภาพได้สวยขึ้นแล้ว ด้วยรูรับแสง F1.7 ยังทำให้เราสามารถจับภาพในที่มืดได้คมชัดและสวยขึ้น ซึ่งน่าจะถูกใจหลายๆ คนอยู่ไม่น้อย จะสวยแค่ไหน แนะนำให้ลองไปเล่นดูในงาน

 

3. VR 4D Experience

 

 

Virtual Reality นั้นเป็นสิ่งที่เราได้ยินบ่อยขึ้นเรื่อยๆ ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งบางคนอาจจะได้ลองเล่นแว่น VR กันไปบ้างแล้ว สำหรับตัวแว่น Samsung Gear VR นี้ ทางซัมซุงได้ร่วมมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์ VR ชื่อดัง Oculus ซึ่งปัจจุบันได้ถูกซื้อไปโดย Facebook เป็นที่เรียบร้อย และสำหรับรุ่นปี 2017 นอกจากน้ำหนักจะเบาแล้ว ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดที่แม่นยำรวมถึงเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งจะลดอาการบิดของภาพและทำให้เราเวียนหัวน้อยลงเวลาดู

 

 

ใครชอบดูภาพยนตร์แนว 4D ที่ได้อรรถรสทั้งแสง สี เสียงและความสั่นสะเทือนของเก้าอี้ เราแนะนำให้ไปลองเล่นฟีเจอร์นี้ดู แม้จะเป็นแค่หนังสั้นๆ แต่เราจะได้มีโอกาสลองสวมแว่น VR นั่งรถไฟเหาะเสมือนจริงแบบไม่ต้องไปดูหนัง 4D ในโรง แต่บอกก่อนว่าใครที่อยากซื้อไปไว้ที่บ้าน ตัวแว่นตอนนี้ยังรองรับแค่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของทางซัมซุงเท่านั้น

 

4. Gaming Experience

 

 

โซนนี้น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ คน เพราะนอกจาก Virtual Reality แล้ว เรายังจะได้สนุกกับเกมแบบ 360 องศา โดยใช้ Gear VR Controller ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งรีโมทคอนโทรลและเกมแพด ซึ่งจะมาคู่กันกับเฮดเซ็ตรุ่นใหม่ (3,990 บาท) และออกแบบให้สามารถใช้งานได้ด้วยมือข้างเดียว เค้ามีทั้งเกมและแอปมารองรับกว่า 700 แอป ถึงจะไม่ใช่นักเล่นเกมตัวยง นี่ก็ถือว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่ควรไปลองเล่นดู  

 

 

ถ้ามีโอกาสแวะไปแถวสยาม ลองแวะไปที่ป๊อปอัพแห่งนี้ดู ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง แถมยังสามารถสะสมแต้มในแต่ละฐานเพื่อแลกของที่ระลึกน่ารักๆ จาก Line ด้วย โดยภายในงาน เค้ายังมี Galaxy S8 และ S8+ ในแพคเกจสุดคิวท์จาก Samsung และ Line Friends ที่ทำมาแค่ 300 ชุดเท่านั้น มาให้แฟนตัวจริงไปจับจองเป็นเจ้าของกัน งานเค้ามีจนถึงแค่สิ้นเดือน ก.ค.นี้นะ 

 

ชั้นใต้ดิน สยามสแควร์วัน (อยู่ระหว่าง EVEANDBOY และ Laser Games) 10:00-20:00 น. BTS สยาม