Dec 12 2016

events

คอนเฟิร์มวันที่แล้ว! The Color Run กลับมากรุงเทพฯ ปี 2560 แน่นอน!

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว! เตรียมยืดเส้นยืดสาย คว้าเสื้อขาวในตู้ แล้วออกไปสร้างสีสัน หาประสบการณ์ดีๆ กันที่ The Color Run: “ The Tropicolor World Tour 2017” เดือนเม.ย. นี้ ณ กรุงเทพมหานคร! ใครที่พลาดงานวิ่งในปี 2558 เราจะมาแนะนำให้รู้จักพร้อมๆ กันเลย! 
The Color Run คืออะไรกันนะ? 
 
สำหรับคนที่ไม่เคยได้ยินถึง The Color Run มาก่อน งานนี้เป็นกิจกรรมวิ่งส่งเสริมสุขภาพและสร้างความสุขที่เริ่มต้นในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทศกาลแห่งสีสัน Holi (โฮลี) ของชาวฮินดูในประเทศอินเดียและเนปาล เป็นเทศกาลประจำปีที่ผู้คนจะออกมาสาดสีสันใส่กัน อารมณ์และความสนุกสนานคล้ายๆ กับการสาดน้ำสงกรานต์บ้านเรานี่แหละ! 
 
 
ปัจจุบันนี้ The Color Run ได้ผลตอบรับดีมากจากทั่วโลก จึงทำให้มีการจัดขึ้นมากถึง 200 ครั้ง ใน 40 ประเทศ และปีนี้ก็จัดในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2 แล้วนะ กิจกรรมการวิ่งนี้ไม่ใช่การแข่งขันแต่อย่างใด เพราะไม่มีการกำหนดเวลา ทุกคนมาเพื่อสนุกสนานด้วยกันตลอดระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยเหล่านักวิ่ง Color Runners จะถูกสาดด้วยผงแป้งสีสันสดใสทุกๆ 1 กิโลเมตร จากเสื้อสีขาวในจุดเริ่มต้น จะกลายเป็นเสื้อหลากสีที่แสดงถึงความสนุกสนานในทุกๆ กิโลเมตรของทุกคน ซึ่งครั้งนี้จะเป็นลักษณะ Tropicolor Zone เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 5 ปีของ The Color Run (บอกเลยว่ายิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์จริงๆ!) 
 
 
แต่เท่านี้ยังไม่พอนะ เพราะหลังจากทุกคนได้ผ่านระยะทาง 5 กิโลเมตรกันมาแบบสบายๆ แล้ว จะได้รับถุงสี และเข้าสู่ปาร์ตี้ปาสีที่รอบนี้กลับมาในสไตล์ชายทะเล Rainbow Beach ซัมเมอร์สดใสสุดๆ! 

 
 
เราว่าเสน่ห์ของ The Color Run อยู่ตรงที่ทุกอย่างปล่อยไปตามธรรมชาติ เราได้วิ่งตามความสามารถของเราแบบไม่มีใครมาคอยจำกัดเวลา ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับมือใหม่ที่จะเข้าร่วมฟันรันที่ไม่จับเวลา จะเดิน วิ่ง เต้น กระโดด หรืออยู่บนรถเข็น ซึมซับความสนุกและบรรยากาศได้กับแก๊งค์เพื่อนโดยไม่จำกัดเพศและวัยแต่อย่างใด (แต่ขอความร่วมมือไม่นำสัตว์เลี้ยงมาเพื่อความปลอดภัยของทุกคนนะ!)
 
 
#เคยมีการขอแต่งงานใน The Color Run ถึง 654 ครั้งเลยนะ

 
สีผงแบบนี้จะอันตรายกับสุขภาพรึเปล่า? เรารู้มาว่าสีที่ The Color Run ใช้นั้นทำมาจากแป้งข้าวโพดสำหรับการประกอบอาหาร เพราะฉะนั้นถ้าเผลอกลืนเข้าไปก็ไม่ได้ส่งผลอันตรายใดๆ แต่ถ้ามีโรคประจำตัวหรือเป็นภูมิแพ้ เราแนะนำว่าปรึกษาแพทย์ก่อนดีที่สุดนะ ส่วนถ้าบังเอิญผงสีเข้าตา ทางออร์แกไนเซอร์ก็มีจัดน้ำสะอาดไว้สำหรับล้างทำความความสะอาดตามจุดต่างๆ พร้อมทีมงานไว้คอยช่วยเหลือด้วย!
 
ใครไม่ได้เข้าร่วมงานปีก่อนที่สวนรถไฟ ครั้งนี้เค้าเปลี่ยนมาจัดที่ Airport Rail Link Makkasan ในวันที่ 1-2 เม.ย. 2560! เราได้ยินมาว่าจะจัดเวลาเย็นกว่าเดิมด้วย (เริ่มปล่อยตัวกลุ่มแรกเวลา 16:00น. เป็นต้นไป) แปลว่าไม่ต้องกลัวแดดกันแล้ว! ใครสะดวกวันไหนก็ไปแจมวันนั้นเลย!  
 
 
เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค. ที่ stage.thecolorrun.co.th/events  และติดตามข่าวสารได้ทาง facebook นะ 
ราคา 800 บาท (รวมเสื้อยืด เหรียญรางวัล ผ้าคาดผม แทททู และถุงสี 1ห่อ)
วันที่ 1-2 เม.ย. เวลา 14:00-20:00น.
Airport Rail Link Makkasan 1579/20 ถนน กำแพงเพชร 7 

แล้วเราจะนำกิจกรรมดีๆ มาฝากกันอีกนะ :)