Dec 12 2016

events

ชวนไปเดิน Fisherfolk in Bangkok ตลาดปลาเฉพาะกิจใจกลางกรุงในบรรยากาศสุดชิล

อีเวนต์ตลาดปลาสุดพิเศษได้เวียนกลับมาอีกครั้ง ถ้ารู้ตัวว่าชอบกินปลาและอาหารทะเลเป็นชีวิตจิตใจ บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด!

*ภาพบรรยากาศทั้งหมดจากงาน Fisherfolk ครั้งก่อน

หลังจากห่างหายไปนานประมาณครึ่งปี Fisherfolk in Bangkok อีเวนต์ตลาดปลาเฉพาะกิจใจกลางกรุงก็ได้ฤกษ์กลับมาส่งความสดใหม่ถึงมือคนเมืองกันเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17-18 ธ.ค. ณ สวนครูองุ่นมาลิก (ที่ตั้งเดิมของ Root Garden ทองหล่อ) ถ้าใครยังไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของงานนี้มาก่อน ก็ตามมาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลย
 
 
Fisherfolk in Bangkok หรือ ตลาดปลากลางกรุง เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ ร้านคนจับปลา Fisherfolk, Oxfam in Thailand, สมาคมรักษ์ทะเลไทย และสมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย ที่ตั้งใจรวมตัวกันเพื่อส่งต่อความรู้คู่ความอร่อยของอาหารทะเลโดยเฉพาะ โดยในงานก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้เราได้เข้าร่วมกันตลอด 2 วันเต็มเลยล่ะ
 
 
แน่นอนว่างานครั้งนี้ก็มีตลาดเปิดภายใต้แนวคิด Clean Green Fair ที่เราสามารถแวะไปช้อปและชิมอาหารทะเลสดใหม่กันได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ก็ล้วนแล้วแต่มาจากแหล่งประมงชั้นเลิศของพี่น้องชาวประมงในประเทศไทย อาทิ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.นครศรีธรรมราช จ.สตูล ทะเลสาบสงขลา และจ.ตราด เป็นต้น
 
 
 
ซึ่งในงานก็มีทั้งอาหารปรุงสุกอย่างปลาเผา ขนมจีนน้ำยาปูเนื้อเยอะ หอยย่างราดน้ำจิ้มแซ่บสูดปาก แต่ถ้าใครอยากเข้าครัวโชว์ฝีมือเทพก็สามารถซื้อของสดกลับไปประกอบอาหารที่บ้านได้เช่นกัน ความดีงามคือสามารถสั่งสินค้าล่วงหน้าได้ด้วย ถ้าสนใจก็ลองกริ๊งกร๊างไปที่เบอร์ 086-566-5532 หรือจะสั่งผ่านไลน์ก็ได้ที่ @FisherFolkBKK

 
 
แต่ถ้าผู้ใดมีจิตวิญญาณแห่งความเป็นสายแหลกอย่างแท้จริง เราขอท้าให้ลงสนามประลองใน "แบทเทิลจุ๊บหอย" และ "ชิงแชมป์กินปลาทูแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 (แคะ แกะ กิน)" แต่ถ้าเป็นสายวิชาการไม่เน้นกินก็สามารถไปจอยการแข่งขันตอบคำถาม "ศึกจ้าวทะเลไทย" หรือไปร่วมสนุกกับกิจกรรม "ล่าขุมทรัพย์ตลาดปลา" ก็ยังได้
 
 
ขอบอกอีกว่านี่ไม่ใช่ตลาดปลาแบบที่มาซื้อของเสร็จแล้วกลับบ้านก็จบ เพราะยังมีเสวนาและเวิร์กช็อปให้เข้าร่วมอีกเพียบ อาทิ เวิร์กช็อปโอโคโนมิยากิทะเล: ยิ่งกินยิ่งโต สำหรับเด็กๆ โดยเชฟวิลลี่ (รับเพียง 15 คน ลงทะเบียนที่แฟนเพจ) เสวนา "ตาโต? ตาถี่? แบบไหนถึงจะสวย?” ให้ความรู้เรื่องเครื่องมือประมงที่รักษาทะเลให้สวยไปอีกเนิ่นนาน หรือจะเป็น "เสวนาตลาดแตก จากสึคิจิมาเมืองไทย ทะเลเดินทางมาถึงเรายังไง?" ดำเนินรายการโดยสาวสุดเปรี้ยวและตรงไปตรงมาอย่าง คำ ผกา

 
(Tsukiji Wonderland: อัศจรรย์ตลาดปลาสึคิจิ)
 
ยัง ยัง ยังไม่จบ! ทีเด็ดอีกอย่างคือมีฉายสารคดีกลางแปลงเรื่อง Tsukiji Wonderland: อัศจรรย์ตลาดปลาสึคิจิ ให้ชมกันท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลของสวนครูองุ่นมาลิก หรือบริเวณ Root Cafe เก่านั่นเอง ถ้าใครพลาดไปตอนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ก็เตรียมมาเอนกายน้ำลายไหลดูปลาดิบแบบฟินๆ กันได้เลย
 
ขอบอกว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในงานเท่านั้นเองนะ สามารถเข้าไปดูตารางกันเต็มๆ ได้ที่นี่ ถ้าชื่นชอบหรือหลงรักอาหารทะเลอยู่แล้ว งานนี้ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวเชียว ว่าแล้วก็ทำท้องให้ว่างแล้วไปอิ่มพุงกางด้วยกันนะ!
 
17-18 ธ.ค. เวลา 08:00 น. เป็นต้นไป
สวนครูองุ่นมาลิก (ที่ตั้งของ Root Garden ทองหล่อ)