May 16 2017

events

รวม 7 งานเอ้าท์ดอร์ดีๆ ที่ขาช้อปต้องไปให้ครบ

ได้เวลาเสียทรัพย์

The Great Outdoor Market x Helix Garden

 
 
บรรยากาศ The Great Outdoor Mini Market x The Commons
 
หลังจากงานครั้งล่าสุดที่ The Commons ทองหล่อเมื่อเดือน ก.พ. The Great Outdoor Market ก็ได้ฤกษ์กลับมาพบปะชาวกรุงอีกครั้งกับในโอกาสครบรอบ 2 ปีของ Dining Extraordinary ของห้างสรรพสินค้า The EmQuartier โดยตลาดนัดจะจัดขึ้นบริเวณ Helix Garden สวนสีเขียวกลางป่าคอนกรีต มีสินค้าคราฟต์และงานไอเดีย พร้อมบรรยากาศฮิปสไตล์ TGOM เช่นเคย จดลงปฏิทินไว้ได้เลยนะ
 
19-21 พ.ค. เวลา 11.00-22.00 น.
Helix Garden, The EmQuartier BTS พร้อมพงษ์
 
 
Cheeze Pop-Up Market ครั้งนี้ยกทัพไปจัดที่งาน Rubbers Rebel Ground หรืออีเวนต์ของเหล่าคนรักจักรยานยนต์ของนิตยสาร Rubbers Magazine ความเก๋คือเป็นตลาดนัดกลางแจ้งแบบ Car Boot Sale ที่มีร้านค้ากว่า 120 เจ้า ส่วนใครอยากสมัครไปออกร้านก็ติดต่อ ที่ไลน์ @cheezecarbootsale ได้เลย พลาดครั้งนี้ต้องรออีกทีปีหน้าเลยนะ
 
19-21 พ.ค.
Impact Speed Park, เมืองทองธานี
 
 
งาน Book Sale หนังสือมือสองภาษาอังกฤษของ Neilson Hays Library ที่เรายอมใจให้เป็นห้องสมุดที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ โดยมีหนังสือหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อในราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท เช่น นวนิยาย วรรณกรรม ไกด์บุ๊ค ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงหนังสือเก่าหายาก รายได้ทั้งหมดไม่ได้ไปไหนไกล แต่จะนำไปบำรุงรักษาห้องสมุดนั่นเอง

 
20-21 พ.ค. เวลา 09.30-16.00 น.
Neilson Hays Library, 195 ถ. สุรวงศ์
 
 
The Knack Market จัดทุกสุดสัปดาห์สิ้นเดือน เป็นตลาดนัดกลางแจ้งที่เราไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะร้านรวงจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แถมยังจัดที่ The Jam Factory สเปซสุดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยาของพี่ด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค เมื่อเดินเข้าไปในตัวตลาดจะเจอกับโซนของกินก่อนเป็นอย่างแรก ตามด้วยสินค้างานคราฟต์ต่างๆ ตลอดจนดนตรีสดในสนามหญ้าตรงกลาง ซื้ออาหารมานั่งกินแล้วฟังคลอไปก็ชิลดีนะ
 
27-28 พ.ค. เวลา 16.00-21.00 น.
The Jam Factory, 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)
 
 
วู้ว! Thank God It’s Flea Market หรือ TGIF Market กลับมาอีกครั้งหลังจากรอบล่าสุดเมื่อเดือน ก.พ. เราว่าตลาดนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัว เพราะว่ามีบรรดาแบรนด์เสื้อผ้ากว่า 160 เจ้ามาเรียงรายให้เลือกในที่เดียว ถือว่าไปอัพเดตเทรนด์แฟชันด้วยในตัว
 
9-11 มิ.ย.
Square A ลานหน้า CentralWorld, ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม
 
 
Noise Market เป็นกิจกรรมประจำปีของคนรักเสียงเพลงนอกกระแสและงานคราฟต์โดยเฉพาะ เพราะนอกจากดนตรีสดของศิลปินอิสระหลายสิบวงแล้ว ยังมีตลาดนัดงานฝีมือ ของแต่งบ้าน หนังสือมือสอง ซีดีและแผ่นเสียงหายากอีกเพียบ รวมถึงโซนอาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมฉายหนังกลางแปลงที่สนามหญ้ากว้างๆ แห่ง Museum Siam อีกด้วย

 
3-4 มิ.ย. เวลา 15.00-22.30 น.
มิวเซียม สยาม (Museum Siam), 4 ถ.สนามไชย (ข้างวัดโพธิ์) โทร. 02-225-2777
 
บรรยากาศ Ab Fab Market ที่ลาน CentralWorld
 
น่าจะถูกใจสาวๆ อยู่ไม่น้อยเลยกับ Ab Fab Market ในธีม Melt Me ที่เคยจัดบริเวณลานหน้า The EmQuartier และ CentralWorld มาแล้ว สำหรับรอบนี้ได้รวมร้านค้ามาเปิดแฝงตรงทางเชื่อมระหว่าง Siam Center และ Siam Discovery ถึงจะเป็นตลาดไซส์เล็กแต่ก็มีเครื่องประดับ ชุดว่ายน้ำ รองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้าจากร้านค้าออนไลน์ให้เลือกกัน
 
8-11 มิ.ย.
ลานทางเชื่อมระหว่าง Siam Center และ Siam Discovery, BTS สยาม/สนามกีฬาแห่งชาติ