Jun 01 2017

events

ทำความรู้จัก Social Enterprise รูปแบบใหม่ในงาน Good Society Expo

ทำดีแล้วต้องหวังผล

เคยคิดไหมว่าเงินที่เราเคยบริจาค หรือสิ่งของที่บริจาคไปถึงมือคนรับแล้วได้ใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าหรือไม่ หรือสิ่งที่เรามอบให้กับผู้รับนั้นส่งผลอะไรงอกเงยบ้าง
 
หรืออีกด้านคือ มื้ออาหารที่เรากินและจ่ายเพิ่มเพียง 10 บาท จะช่วยให้เด็กๆ อีกกลุ่มหนึ่งได้อิ่มท้อง กาแฟอีกแก้วที่เรากินจะสามารถช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม หรือเงินที่เราจ่ายเพื่อคอร์สเต้นซุมบา หรือคอร์สโยคะจะไปถึงโครงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ หรือเงินที่เราจ่ายสำหรับจองโรงแรมจะไปถึงหน่วยงานการกุศล หรือร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือด้านการศึกษาให้เด็กๆ มีความหวังจะทำฝันให้เป็นจริง
 
สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้กับการทำดียุคใหม่ที่งานแฟร์ GOOD Society Expo เทศกาล "ทำดีหวังผล" ที่หวังให้ทุกคนมาลงเงินลงแรงเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
 
 
 
อย่าคิดว่างานนี้จะเป็นงานแฟร์เรี่ยไรเงินแบบทั่วไป เพราะงานนี้จะเป็นการรวบรวมกลุ่มคนทำงาน และองค์กรเพื่อสังคมตัวจริงที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง และยังทำงานใน 5 ประเด็นใกล้ตัวที่ส่งผลดีต่อสังคม ประกอบด้วยหัวข้อด้านการศึกษา การต่อต้านคอร์รัปชัน ด้านสุขภาพ งานด้านสิ่งแวดล้อม งานด้านคนพิการและผู้สูงอายุ
 
กิจกรรมภายในงานจะเปิดโอกาสให้เราได้ร่วมคิด ร่วมทำ เปิดมุมมองการทำความดีในรูปแบบใหม่ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่เล่นเกม​ “ฉลาดไม่โกง” ที่นำหัวข้อการทุจริตที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวมาเป็นเกมส์ให้เราได้ขบคิดว่า เราทุกคนสามารถช่วยลดการลดการคอรัปชั่นได้ หรือจะเป็นกิจกรรม ONE DAY ที่ให้เราได้ทดลองใช้ชีวิตแบบคนพิการ เพื่อให้เราได้เปลี่ยนมุมมองใหม่ของชีวิต เข้าใจประสบการณ์ของคนพิการมากขึ้น
 
 
หรือจะเป็นกิจกรรม “Limited Edition Education” กิจกรรมบริจาคเพื่อแลกกับเสื้อยืดที่มีชื่อของคนร่วมงานที่สะกดในแบบที่ไม่คุ้นเคย เพื่อสื่อถึงความจำกัดในเรื่องการศึกษา ไปจนถึงการนำเสื้อตัวเก่าที่เราไม่ใช้แล้วมาทำกระเป๋าผ้า
 
นอกจากนี้ยังมีโซนของกินอย่าง “ตำ” ดีหวังผล ที่เปิดโอกาสให้เราได้บริจาคและกินส้มตำบุฟเฟต์ที่ตำเอง ซึ่งรายได้จะนำไปช่วยเหลือน้องที่ขาดแคลนสารหาอาหาร หรือจะเป็น Music & Milk bar ลานนมฟังดนตรีใน Health Zone ภายในงานก็จะเต็มไปด้วยองค์กรการกุศล และกิจการเพื่อสังคม Social Enterprise อย่างเช่น Social Giver โครงการอาสา Teach for Thailand 
 
ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร รับรองว่าไปงานนี้จะได้รับคำแนะนำให้เราสามารถแปรเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองเป็นการทำดีที่ “หวังผล” ได้แน่นอน
 

GOOD Society Expo วันที่ 9-11 มิ.ย. ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เว็บไซต์ www.goodsocietyexpo.com FB: www.fb.com/KhonThaiFoundation