Jun 13 2017

events

รวม 6 เวิร์คช็อปดีๆ ติด BTS สยาม ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

สถานีต่อไป สยาม

เดือนมิถุนายนถือเป็นเดือนแห่งสายคราฟต์และสายอาร์ตอย่างแท้ทรู เพราะมีทั้งงานเวิร์คช็อปดีๆ ทุกสุดสัปดาห์และทุกวันธรรมดาตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์ที่ Siam Discovery เค้ามียิงยาวไปจนถึงสิ้นเดือนเลยนะ 

 

บอกเลยว่าใครที่มีเวลาว่างหรืออยากลงมือประดิษฐ์นู่นประดิษฐ์นี่ งาน Do Did Done Workshop & Exhibition ที่จัดขึ้นร่วมกับ Pinn Creative Space น่าจะเป็นอีกหนึ่ง Creative Outlet ให้ทั้งสายอาร์ตและไม่อาร์ตมาวาดลวดลายแสดงความครีเอทีฟกันอย่างเต็มที่


 

Typography Week

วันที่: 9-16 มิ.ย. เวลา 11.00-19.00 น.

ราคา: 350 บาท รวมอุปกรณ์

 

 

ชวนกันมาออกแบบลายเสื้อยืดเก๋ๆ ด้วยคอร์สเวิร์คช็อป Paint on to t-shirt ที่แค่มาแต่ตัว ไม่ต้องเอาอุปกรณ์อะไรมาก็ร่วมกิจกรรมได้ แถมเสื้อที่เราได้ยังเป็นชิ้นที่มีตัวเดียวในโลกอีกด้วยนะ ส่วนใครอยากเข้าเวิร์คช็อปนี้คงต้องรีบนิดนึง เพราะเค้าจัดถึงแค่วันศุกร์ที่ 16 มิย.นี้เท่านั้น


3D Printing Introduce

วันที่: 17 มิ.ย. เวลา 13.00-16.00 น.

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าร่วมกิจกรรม

 

 

มาเข้าคลาสอบรมและทำความเข้าใจเรื่องระบบการพิมพ์ 3 มิติกันเถอะ ถึงเครื่องพิมพ์ 3D จะใช้ไม่ยาก แต่ถ้าได้เรียนรู้พื้นฐานนิดๆ หน่อยก็น่าจะเป็นประโยชน์มากทีเดียว โดยในงานนี้จะมีวิทยากรจาก Pinn CreativeSpace มาบอกเล่าถึงรายละเอียด ลักษณะการพิมพ์ ไปจนถึงการต่อยอดการใช้งานจากเครื่องพิมพ์ 3D ที่เราสามารถเอาไปประยุกต์กับงานประดิษฐ์และงานดีไซน์ของเราได้ในอนาคต


D.I.Y. Week

วันที่: 16-23 มิ.ย. เวลา 11.00-19.00 น.

ราคา: 350 บาท รวมอุปกรณ์

 

 
อันนี้เป็นคอร์สที่สาวๆ ควรไปและต้องไป! เพราะเค้าจะเปิดคอร์สเวิร์คช็อป D.I.Y my jeans ให้เราเอายีนส์ตัวเก่าที่ไม่ค่อยได้ใส่มาแปลงโฉมด้วยผ้าสกรีนแพทเทิร์นและของตกแต่งสุดคิ้วท์ ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตยีนส์ กางเกงยีนส์ขาสั้นหรือขายาว ก็เอามาทำได้ทั้งนั้น


Watercolour And Surface Pattern

วันที่: 24-25 มิ.ย. เวลา 10.30-19.00 น.

ราคา: 5,000 บาท รวมอุปกรณ์

 

 

สายอาร์ทคนไหนมีเวลาว่างทั้งวีคเอนด์ เราแนะนำให้ไปเข้าเวิร์คช็อปนี้ของคุณอั้นจากเพจ Did you see any pattern ผู้จะมาช่วยสอนพื้นฐานการวาดสีน้ำ ใครไม่เคยเรียนวาดรูปมาจึงเรียนได้หายห่วง แถมเค้ายังสอนวิธีทำแพทเทิร์นจากลายที่เราออกแบบเองสำหรับผ้าด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แล้วเอาไปพิมพ์ลงบนกระเป๋าผ้าและเสื้อให้เราติดมือกลับบ้านอีกด้วยนะ


Pattern Week

วันที่: 24-30 มิ.ย. เวลา 11.00-19.00 น.

ราคา: 350 บาท รวมอุปกรณ์

 

 

มาลองเรียนสร้างลายแพทเทิร์นเก๋ๆ กันกับเวิร์คช็อป My pattern เอาไว้ใช้สำหรับออกแบบกระเป๋าหรือเสื้อผ้าในลายโปรดของเราเอง ที่พิเศษคือแพทเทิร์นที่นำมาให้เลือกใช้ เป็นผลงานจากคุณอั้น ดีไซน์เนอร์สาวสุดน่ารักจากเพจ Did you see any pattern นั่นเอง

 

ใครอยากไปทำเวิร์คช็อปอันไหนก็เลือกไปให้ตรงตามตารางที่เค้าจัดในแต่ละสัปดาห์นะ จะได้มีผลงานเก๋ๆ ติดมือกลับบ้าน หรือใครอยากโพสต์อวดลงอินสตาแกรมกันให้โลกรู้ ก็ไม่ว่ากัน

 

ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ถ. พระราม 1 BTS สยาม