Jul 04 2017

events

7 ร้านเด็ดที่เราอยากไปลองที่งานสตรีทฟู้ด MBK

60 ร้าน 7 ย่าน

1. Sweet Time

 

 

ร้านขนมหวานนานาชนิดที่ตั้งเด่นอยู่ริมถนนเยาวราช ตรงหน้าห้างทองโต๊ะกัง สาขา 3 ที่ถ้าใครแวะไปแถวนั้นตอนดึกๆ จะต้องไปต่อแถวกินสักถ้วย ที่ทางร้านแนะนำคือ รังนกแปะก้วยนมสด และรังนกแปะก้วย นอกจากนี้ยังมีของหวานอย่างอื่นอีกเพียบ อาทิ  บัวลอยงาดำน้ำขิง, สาคูแคนตาลูป, แปะก้วยน้ำลำไย ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น

 

ถนนเยาวราช ตรงข้ามโรงแรม Royal Bangkok 


2. บัดดี้ มหาชัยซีฟู้ด

 

 

อาหารทะเลจากร้านบัดดี้ มหาชัยซีฟู้ด อีกหนึ่งร้านที่เราว่าก็น่าไปลอง หมีกย่างของร้านนี้ใช้หมึกสดตัวโตจากตลาดมหาชัย ย่างร้อนๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด ทางร้านบอกว่าไม่ได้หาทานได้ง่ายๆ เพราะไม่ได้ขายแบบมีหน้าร้าน แต่จะออกร้านตามอีเวนท์เท่านั้น เรียกได้ว่านอกจากไอศกรีมจากมหาชัยแล้ว อาหารทะเลจากมหาชัยก็เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เหมือนกัน  


3. ขนมปังปิ้งนางเลิ้ง

 

 

ขนมปังปิ้งไส้ทะลักที่แค่เห็นภาพก็น้ำลายสอร้านอยู่ในตลาดนางเลิ้ง ย่านเสาชิงช้า ร้านเดียวกับบะหมี่บุญเลิศ ทีเด็ดคือไส้ขนมปังหลากชนิด ทั้งสังขยาใบเตย หมูยองน้ำพริกเผา ถั่วแดง ที่ตัวขนมปังปิ้งร้อนๆ กับไส้เยิ้มๆ ทำเอาเราอดใจไม่ไหว ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 20 บาท

 

ตลาดนางเลิ้ง วัดโสมนัส ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ


4. เมตตาหมูทอด

 

 

หลากหลายเมนูหมูทอด ที่นอกจากหมูทอดแล้วยังมีทั้งหมูหวาน หมูฝอย ตับทอด ซี่โครงหมูทอด เนื้อทอด เนื้อฝอย ข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวดำ ให้เราอิ่มกันได้ในงบไม่เกิน 100 บาท สิ่งที่เค้าบอกกันว่าเป็นทีเด็ดของร้านก็คือ “ข้าวเหนียวมหัศจรรย์” ที่ใครชิมก็ต้องบอกว่า มันนุ่มมาก ไม่ลองไม่ได้แล้ว

 

ซอยสามเสน 13 ดุสิต กรุงเทพฯ


5. หมูปิ้งเฮียอ้วน

 

 

ร้านหมูปิ้งแถวสีลมที่เริ่มตั้งร้านขายตอนช่วงดึกๆ นี้ หลายคนคงรู้ดีว่าคิวยาวเป็นหางว่าว เพราะด้วยรสชาติที่กำลังพอดีจากเนื้อและมันหมูปริมาณพอเหมาะ ย่างร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านให้รสชาติที่ลงตัว เค้าขายอยู่ที่ไม้ละ 12 บาท ส่วนข้าวเหนียวห่อละ 5 บาทนะ สำหรับคนที่ชอบหิวตอนดึก บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์สุดๆ 

 

ซอยคอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ


6. ทอดมันซอยละลายทรัพย์

 

 

ทอดมันปลากรายร้านดังในซอยละลายทรัพย์ ที่ไปตั้งบูธมาแล้วทั่วกรุงเทพฯ ถ้าใครแวะไปแถวซอยละลายทรัพย์น่าจะเคยเห็น ทอดมันปลากรายร้อนๆ เด้งๆ ราดด้วยน้ำจิ้มและแตงกวา ราคาอยู่ที่ 40-50 บาท จะซื้อกินเองหรือซื้อฝากเพื่อนก็ไม่เลวเลยล่ะ

 

ซอยละลายทรัพย์ สีลม ซอย 5


7. ทับทิมสยาม

 

 

อีกหนึ่งร้านของหวานไทยๆ ชื่อดังฝั่งจตุจักร ที่ไม่ว่าผ่านไปทีไรคนก็เต็มร้านตลอด ทีเด็ดของที่นี่คือทับทิมกรอบราดน้ำกะทิ ใส่น้ำแข็ง รสชาติหวานๆ เย็นๆ เหมาะกับอากาศบ้านเรา นอกจากนี้ยังมีของหวานอื่นๆ อาทิ แห้ว สลิ่ม ช้อปปิ้งจากจตุจักรมาเหนื่อย ๆ ก็แวะพักกันได้นะ

 

สวนจตุจักร โครงการ 26 ประตู 1


ถ้าใครเห็นแล้วหิว ไม่ต้องลำบากไปเช็คอินให้ครบทุกที่ เพราะตอนนี้ MBK Center เค้ากำลังจัดงาน MBK Center Thai-Halal Street Food ที่นำของอร่อยจาก 7 ย่านดังทั่วกรุงเทพฯ กว่า 60 ร้าน มารวมไว้ในที่เดียว และยังมีอาหารฮาลาลหลากเมนูที่มูลนิธิอิสลามฯ และสถานฑูตมาเลเซียขนมาให้ลองกันด้วย งานนี้คอสตรีทฟู้ดไม่ควรพลาด งานเค้ามีตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 ก.ค.นะ

ชั้น G ลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว BTS สนามกีฬาแห่งชาติ fb.com/mbkcenterth