Nov 20 2016

fashion

Soimilk Pick! 8 แจ็กเกตรับลมหนาวสำหรับสาวโสดสุดสตรอง

หนาวใจนั่นเรื่องเล็ก หนาวกายสิเรื่องใหญ่! #หรอ
แบรนด์ไทย
 
 
ถ้าจะให้พูดกันตามความจริงแล้ว หน้าหนาวประเทศไทยก็ไม่ได้หนาวแบบต้องผิงไฟ ปิ้งมาร์ชเมลโล่ ลองหาเสื้อคลุมกิโมโนสักตัวมาใส่ก็ได้ Dbselected เป็นร้านกิโมโนเจ้าแรกๆ ในวงการอินสตาแกรมช้อปปิ้ง ก่อนหน้านี้ก็มีเสื้อความยาวปกติหลายสี หลายลายให้เลือกซื้อเลือกใส่กันตามใจชอบ และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีไอเทมตัวใหญ่ที่เราถูกใจเป็นพิเศษ ซึ่งก็คือกิโมโนตัวยาว ตอนนี้มีสีดำ น้ำเงิน และแดง กันลมได้พอประมาณ แต่ความเก๋ทะลุปรอท ถ้าชอบก็จัดไปเลยเพราะราคาน่ารักที่สุดแล้ว

Called P
 
 

รูปภาพที่โพสต์โดย Review Get 5% Discount (@called_p) เมื่อ

 
แบรนด์เสื้อผ้าไทยน่าส่องที่เราเคยแนะนำผ่านบทความช้อปปิ้งในร้านอินสตาแกรม Called P มีเสื้อผ้าทุกชิ้นที่สาวๆ ต้องการ ตั้งแต่เสื้อแขนยาว เสื้อแขนกุด เสื้อเชิร์ต กระโปรง กางเกง แถมยังแตกไลน์ไปทำกระเป๋าหนังแท้ภายใต้ชื่อ Called Another P อีกด้วย สำหรับเสื้อ Big Boy Jacket นี้ก็ได้ฟีลแบบแมนๆ เหมือนแอบหยิบเสื้อแฟนมาใส่ยังไงยังงั้น มี 2 สีให้เลือกทั้งขาวและดำ ตอนนี้มีโปรโมชันลด 20% ด้วยนะ พร้อมโอนไหม ถามใจตัวเองดู!
 
 
แต่จนแล้วจนรอด ถ้าคิดว่ายีนส์ก็หนาไป ไหมพรมก็อุ่นเกิน คงต้องหันมาซบเสื้อคลุมคาดิแกนสบายๆ แทน เราก็อยากแนะนำ Everyday Cardigan ของแบรนด์อินสตาแกรมอย่าง Jellyplease มีหลายสีให้เลือก ได้แก่ ดำ วานิลลา เขียวแก่ น้ำเงิน เทา และแดง ตัวเสื้อยาวประมาณ 25 นิ้วกำลังดี และที่เราถูกใจเป็นพิเศษคือกระดุมผ้าเม็ดกลมสีเดียวกับเสื้อ ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน :P
Daddy And The Muscle Academy
 
 
เอกลักษณ์ของ Daddy And The Muscle Academy คือความสดใสวัยกระเตาะสไตล์ญี่ปุ่นผ่านเสื้อผ้าและลวดลายสีลูกกวาด บอกเลยว่าแบรนด์นี้ไม่ใช่เล่นๆ เพราะล่าสุดก็โกอินเตอร์ไปไกลถึง Tokyo Design Week มาแล้ว เสื้อ Lonely Jacket Blue Denim ก็ยังคงความก๋ากั่นไว้เช่นเคยกับลายปักคำว่า Lonely for you only และมีหัวใจดวงจิ๋วสีขาวเยอะแยะทั่วทั้งตัว ส่วนด้านหน้ามีกระเป๋าบริเวณหน้าอกทั้ง 2 ข้าง นอกจากสียีนส์และก็มีสีชมพูอ่อน (ดูได้ที่นี่) ได้ใจสาวหวานไปเต็มๆ
 

แบรนด์ต่างประเทศ
 
 
ใครที่ชื่นชอบลายสก๊อต ลายตาราง และสีโทนขาว-ดำ ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะ H&M ก็มีแจ็กเกตผ้าถักแจ็กการ์ดสุดนุ่มมาให้เลือกเช่นกัน โดยเจ้าผ้าถักแจ็กการ์ดนี่ก็คือผ้าถักที่มีการออกแบบลวดลาย โดยใช้เทคนิคพิเศษในการถัก จนออกมาเป็นลายสวยๆ แบบที่เราเห็นกันนี่แหละ ถ้าหายหนาวแล้วจะใส่เป็นคาดิแกนเก๋ๆ แทนก็ไม่ผิดนะ
 
 
ขอเอาใจสาวๆ สายมินิมอลผู้ชื่นชอบความเรียบง่ายกันบ้าง แจ็กเกตกำมะหยี่จาก Mango เป็นอีกไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า สำหรับ Velvet Jacket ตัวที่เราเลือกมาให้จะค่อนไปทางสไตล์กิโมโน ผ้าทิ้งๆ ปล่อยๆ ใส่สบาย อีกอย่างคือกำมะหยี่จะช่วยให้ลุคดูแกรนด์ขึ้นอีกหลายสเต็ปโดยไม่ต้องพยายามมากมายด้วยแหละ ซื้อตัวเดียวใส่แมทช์ได้ครอบจักรวาล
 
 
ผ้ายีนส์ก็เป็นอีกสไตล์ที่แมทช์กับอะไรก็รอด แต่ถ้าเป็นแจ็กเกตยีนส์เพลนๆ เรียบๆ ก็คงจะดูไม่น่าสนใจ ดีไม่ดีจะซ้ำกับคนอื่นอีก เราเลยเลือก Flamingo Denim Jacket ของ Pull & Bear แบรนด์เสื้อผ้าวัยรุ่นจากสเปนมาฝากกัน ด้านหน้ามีกระป๋าตรงหน้าอก 2 ข้าง และกระดุมเหล็กผ่ากลาง ส่วนด้านหลังปักเป็นลายฟลามิงโกสีชมพูสดใสกับต้นมะพร้าวม พร้อมคำว่า Happy Times ด้านบน ถ้าเป็นสาวเท่แอบซ่อนความหวาน ต้องตัวนี้แหละเหมาะ

 
 
แต่ถ้าใครอยากได้แจ็กเกตแบบเป็นทางการขึ้นมาหน่อย แต่ยังไม่ถึงขั้นเสื้อสูทหรือเสื้อคลุม Blazer เราว่าเสื้อ Printed Jacket จาก Zara ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ได้ทั้งลุคที่ดูเป็น Working Woman แต่ไม่ซีเรียสเกินไปกับลายตารางเล็กๆ ทั่วตัว เพิ่มความชิคอีกนิดด้วยปลายแขนและปลายเสื้อแบบกรุยกรายเล็กน้อย ใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ไปแฮงค์เอ้าท์ก็ดี