Dec 12 2016

giffo

Soimilk Giffoscope: 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (12-18 ธ.ค. 59)

อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะหมดปี 2016 แล้วนะ จะดีหรือร้ายกันแน่ แม่หมอมีคำตอบมาฝากกันแล้ว 

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)
 
ใกล้ปลายปีเข้ามาทุกที กุมภ์อาจจะต้องหันมาทำหน้าที่จัดกิจกรรมสังสรรค์ หรืออีเวนต์สนุกๆ ให้กับที่ทำงาน ถึงแม้ว่าปกติจะไม่ค่อยทำอะไรแบบนี้ซักเท่าไหร่ ช่วงนี้ชีวิตการทำงานจะเปลี่ยนไปเพราะความเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่เรานึกไม่ถึง อย่าเพิ่งมองมันในแง่ลบ ปล่อยไปตามลมก่อนได้ ไม่รู้ว่าสัปดาห์นี้อ่านหนังสือปรัชญาเยอะหรืออะไร แต่มุมมองที่มีต่อการใช้ชีวิตจะเปลี่ยนไปเช่นกัน อาจจะถึงกับเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมเลย คนโสดจะได้เจอคนใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เหมาะกับการสังสรรค์ อาจจะไปคลิกกับเพื่อนของเพื่อน คนมีคู่แล้วความรู้สึกเก่าๆ ที่เราพยายามจะกำจัดมันไปจะผุดขึ้นมาใหม่ ส่วนหนึ่งก็เพราะนิสัยเดิมๆ ของเรานั่นแหละ ต้องมองโลกในแง่ดีเข้าไว้โดยเฉพาะช่วงวีคเอนด์ ความหวานเยิ้มในชีวิตจะกลับมาอีกครั้ง  

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)
 
มีนจะรู้สึกหลงทางช่วงต้นสัปดาห์ ทุกอย่างมันดูคลุมเคลือ แค่จะตอบใจตัวเองว่าสรุปแล้วเราต้องการอะไรยังลำบากเลย แต่บางทีมันก็สนุกดีเพราะวีคนี้เราทำตัวค่อนข้างติสต์ อยากจะนั่งเขียนความรู้สึกตัวเองลงบนกระดาษ แต่งกลอน หรือนั่งฟังเพลงเพื่อหนีไปอยู่อีกโลกนึง แต่จริงๆ ไม่ควรจะหนีนะเพราะชีวิตจริงก็มีสีสันอยู่ไม่น้อยเลย เรื่องความรักเราอยากให้ระวังคำพูดเป็นพิเศษ ต้องคิดหนักๆ ก่อนพูดเลย คนมีความลับระวังมันจะรั่วไหลโดยไม่ตั้งใจ ที่ทำงานจะเกิดความขัดแย้งกับเจ้านาย จะต้องบังคับตัวเองให้ไม่น้อยใจเพราะมันก็คืองานนั่นแหละ โชคดีที่ทั้งเพื่อนและคนที่ทำงานคอยสนับสนุนอยู่เนืองๆ วีคเอนด์นี้จะเกิดความสนใจในงานใหม่ หรือโปรเจ็คต์ใหม่

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)  
 
เมษก็แข่งกันทำตัวอินดี้กับมีนเค้าเหมือนกัน ด้วยความคิดในหัวจะทำให้อยากทำตัวช้าๆ แบบสโลว์ไลฟ์ แต่งานกลับบังคับให้ต้องกลับมาทำตัวแอคทีฟ ต้องหนักแน่นในที่ทำงานเป็นพิเศษ ต้องทำงานหนัก แต่ผลลัพธ์จะดีงามมาก และจะได้รับคำชมเชยที่เราสมควรได้ โอกาสดีๆ ดูเหมือนจะเข้ามาด้วย ปลายสัปดาห์ต้องทำหน้าที่เป็นผู้นำ ในฐานะแม่งาน หรือผู้จัดการ เรื่องรักเมษต้องตั้งใจรับรู้ถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายหน่อยนะ บางทีเค้าอาจจะกำลังส่งซิกอะไรบางอย่างอยู่ แต่วีคเอนด์นี้เป็นเวลาที่ดีสำหรับเพื่อนและครอบครัว คนโสดสามารถเข้ากับใครก็ได้ ส่วนคนมีคู่แล้วจะเริ่มคิดถึงการใช้ชีวิตคู่ในอนาคตร่วมกัน จะมีเรื่องใหญ่ให้เราต้องตัดสินใจ ให้เวลาไตร่ตรอง แล้วทุกอย่างมันจะค่อยๆ เคลียร์ขึ้น


ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ย.)
 
พฤษภอย่าเพิ่งใจร้อน แค่เพราะบางอย่างมองผ่านแวบแรกแล้วดี๊ดี ไม่ได้หมายความว่าเราควรจะตกลงปลงใจเลือกสิ่งนั้นทันที มองไปเรื่อยๆ ก่อน ยังไม่ต้องอะไรมากหรอกมันยังไม่ถึงเวลา กลางสัปดาห์จะรู้สึกแฮปปี้ที่ได้อยู่กับเพื่อนและคนที่รู้จักเรา เข้าใจเราดีกว่าใครๆ พฤษภยังคงพราวเสน่ห์อยุ่ไม่น้อย และดูเหมือนจะมีแต่สิ่งดีๆ รออยู่ คนมีคู่จะความคิดเปลี่ยนไปหลังจากได้คำปรึกษาจากคนใกล้ตัว แนะนำให้เข้าไปพบปะสังสรรค์กับคนหน้าใหม่ตั้งแต่ต้นสัปดาห์นะ เพราะจะเป็นเวลาที่ดีที่จะสร้าง connection ใหม่ๆ ที่ทำงานต้องระวังเรื่องการตัดสินใจครั้งใหญ่ จะมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจจะต้องเดินทางไปทำงานที่แดนไกล หรือได้ย้ายแผนกที่ทำงาน ปลายสัปดาห์จะมีคนแอบคอยจ้องทำลายระบบการทำงานของเราอยู่ วีคเอนด์นี้เราจะเข้ากับใครก็ได้ ทั้งเพื่อนและหวานใจ แต่ยังไม่ใช่เวลาตัดสินใจเรื่องระยะยาวแน่นอน

ราศีเมถุน (21 พ.ย.-20 มิ.ย.)
 
ถ้าน้องแฝดรู้สึกว่าเราทำตัวแปลกแล้ว คนรอบข้างมันยิ่งแปลกกว่าเราอีกบอกเลย สัปดาห์นี้การสื่อสารกับคนรอบข้างเลยจะดีเป็นพิเศษเพราะเราเข้าใจในตัวเค้า โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงานจะร่วมงานกันได้ดี (บางทีอาจจะดีเกินไป? อิอิ) ระวังเรื่องนินทาที่ออฟฟิศอาจจะทำให้งานบางอย่างล่าช้า ปลายวีคจะต้องเปิดใจยอมคุยกับรูมเมท เพื่อนบ้าน หรือคนโต๊ะข้างๆ ในเรื่องที่น่าอึดอัดอยู่ไม่น้อย คนโสดจะได้ลองคุยกับคนใหม่ที่เราอาจจะไม่ค่อยมั่นใจซักเท่าไหร่ แต่จะรู้ใจตัวเองดีขึ้นว่าเราชอบคนที่ฉลาดและสามารถถกเถียงกับเราในเรื่องต่างๆ ได้ แต่คนมีคู่แล้วอาจจะมีปากเสียงกันบ้างกับหวานใจถ้ามัวแต่อยากเอาชนะเค้า วีคเอนด์นี้เรื่องร้ายจะกลายเป็นดีพอได้อยู่ในบรรยากาศที่เราและเค้าคุ้นเคย ยังมีความไม่แน่นอนบางอย่างที่ยังคงลอยอยู่

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-23 ก.ค.)
 
น้องปูที่ยังโสดจะมีเรื่องเล็กน้อยบางอย่างที่ทำให้เรื่องในอดีตกลับมาหลอกหลอน แต่อย่างน้อยจะมีคนมาให้ความสนใจในแบบที่เราต้องการ ปูที่มีคู่ถ้าช่วงนี้รู้สึกความหวานในชีวิตกำลังเจือจางก็สามารถเติมน้ำตาลเข้าไปได้ แต่ต้องระวังอย่าเยอะเกินไปจนเป็นเบาหวาน สุดสัปดาห์จะรู้สึกเหมือนเค้าไม่ค่อยแสดงออกซักเท่าไหร่ อย่าไปคิดมากเพราะเค้าเป็นคนแบบนี้ เพื่อนใกล้ตัวจะให้คำแนะนำที่เริ่ดมากจนเราเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับมัน กลางสัปดาห์เป็นช่วงที่ดีสำหรับปาร์ตี้ และจะได้พบปะกับคนพราวเสน่ห์มากหน้า หนึ่งในนั้นจะนำปัญหาเข้ามาในชีวิต ช่วงนี้ต้องระวังคำพูดเพราะมันง่ายมากที่คนจะเข้าใจเราผิด เรื่องการงานเหมาะเป็นสาย support มากกว่าดาวเด่นในวีคนี้ แต่จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ การเงินดูจะไปได้สวยตอนนี้ถ้าไม่มองระยะยาว วีคเอนด์นี้ต้องบังคับตัวเองให้ใช้สมอง ไม่ใช่ความรู้สึกในการแก้ปัญหาที่มีมานาน


ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.)
 
จริงๆ แล้วโดยรวมสิงห์อารมณ์ดีพอที่เปิดใจที่จะรับคนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตในสัปดาห์นี้ แต่ดันเรื่องเยอะในที่ทำงาน ทำให้วุ่นวายจนไม่ได้ออกไปเจอใครนอกจากคนที่ทำงาน เพื่อนที่ทำงานจะทำให้รำคาญเพราะมัวแต่มาจ้องจับผิดเราอยู่ได้ มีผู้ใหญ่ที่ออฟฟิศมาเกี่ยวข้องด้วยโดยตรง ช่วงปลายสัปดาห์ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาหรือข้อขัดแย้งที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน วีคเอนด์นี้ห้ามดีลกับเรื่องเงินเด็ดขาด ส่วนเรื่องความรักดูจะไม่ให้เวลากับเรื่องของตัวเองซักเท่าไหร่เพราะมัวแต่สนใจเรื่องคนอื่น แต่วีคเอนด์นี้คนโสดจะได้รับเซอร์ไพรซ์ดีๆ ถ้าเรากล้าที่จะตรงไปตรงมา ;)  สิงห์ที่มีคู่แล้วจะต้องลดอีโก้ของตัวเองลงบ้างถึงจะเดินหน้าต่อไปได้ ถ้ารู้สึกเริ่มเหนื่อยไม่สบายกายไม่สบายใจเราว่าได้เวลาจองตั๋วไปเที่ยว หรือหากิจกรรมใหม่ๆ ทำซะบ้างนะ จะได้เปลี่ยนบรรยากาศและเดินหน้าต่อได้      

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
บางทีรีบไปก็เท่านั้น แถมได้งานน้อยกว่าเวลาเราค่อยเป็นค่อยไปนะกันย์ ด้วยความที่เราหวังไว้เยอะทั้งเรื่องการงานและความรัก เลยทำให้มีแรงผลักดันที่จะลุยสุดๆ ในสัปดาห์นี้ กันย์จะอารมณ์ร้อนไปจนถึงช่วงกลางสัปดาห์ ก่อนจะเริ่มเข้ากับคนรอบตัวได้ดีขึ้น คิดถึงระยะยาวก่อนจะตัดสินใจว่าจะจัดการและสื่อสารกับคนรอบตัวอย่างไร เพื่อนและครอบครัวเป็นเรื่องใหญ่วีคนี้ และเรื่องออฟฟิศก็เป็นเรื่องใหญ่ แต่อย่าปัดให้ความรักเป็นรอง ยิ่งเปิดใจเท่าไหร่ยิ่งดีสำหรับคนโสด ส่วนคนคู่จะต้องหาทางใหม่ในการแก้ปัญหาชีวิตคู่ที่เกิดขึ้น การงานดูจะไปได้ดีเพราะมีเพื่อนดี โดยเฉพาะถ้าเพิ่งได้รับงานใหม่เข้ามาจะได้เรียนงานเยอะมาก ถ้ามีไอเดียใหม่สำหรับการลงทุนสุดสัปดาห์นี้ เราว่าเบรกไว้ก่อนและวิเคราะห์สถานการณ์ให้เต็มที่จะดีกว่า วีคเอนด์นี้จะรู้สึกนอยที่ไม่ได้วางแผนอะไรไว้ ทุกอย่างดูเนือย

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค.)
 
ตุลย์จะมีโมเมนต์ดีๆ กับคนสำคัญตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ถ้าจะให้ดีขึ้นอีกต้องตามใจเค้ามากเป็นพิเศษหน่อยนะ คนโสดก็ไม่น้อยหน้าเพราะความรักกำลังจะเบิกบานก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างโดยไม่ทันตั้งตัว วีคนี้ถ้าใช้เวลาอยู่บ้านเยอะจะทำให้นั่งนึกถึงเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในวันวานอยู่ไม่น้อย แต่อย่าลืมที่จะอยู่กับปัจจุบันด้วยนะ ตุลย์เป็นดาวรุ่งในที่ทำงาน ด้วยความกระตือรือร้นและหัวไวของเรา จะมีการ networking กับคนในวงการมากขึ้น สิ่งที่จะทำให้งานเราล่าคือเรื่อง budget และเวลาในหนึ่งวันที่ดูเหมือนจะมีไม่มากพอ เพื่อนร่วมงานสำคัญมาก ณ จุดๆ นี้ วีคเอนด์นี้ก็ดีสำหรับการสร้าง connection ใหม่ๆ วีคเอนด์นี้ตุลย์สามารถแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาได้อย่างไม่มีปัญหา


ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)
 
พิจิกสามารถมองเห็นได้ว่ามีโอกาสดีๆ เข้ามาในโลกแห่งความรัก เรารู้ใจตัวเองอยู่แล้วว่าเป็นคนยังไง ถ้าเจอใครที่เข้าใจก็ถือว่าแจ็คพ็อตเลยนะ ช่วงปลายสัปดาห์จะมีคำถามเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่มีอยู่ผุดขึ้นมา อย่างไรก็ตามสุดสัปดาห์นี้เป็นเวลาสำหรับคนคู่และคนโสด อะไรบางอย่างเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ตัวเองจะเปลี่ยนไป ทำให้เธอทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นนะ แต่ในเรื่องอื่นอาจจะต้องใจเย็นลงมาหน่อย ปกติเราชอบเผชิญหน้ากับปัญหาเลย แต่สัปดาห์นี้อาจจะต้องหลีกเลี่ยงการทะเลาะถกเถียงไปก่อน ในที่สุดแล้วเราก็ต้องยอมคนอื่นบ้างแหละ ตราบใดที่ทุกคน professional พอ ทุกอย่างที่ทำงานก็จะผ่านไปด้วยดี ไม่ต้องวางแผนช่วงวีคเอนด์ เพราะจะต้องอยู่กับครอบครัวอย่างแน่นอน วันอาทิตย์จะเป็นวันที่ลึกซึ้งใช้ได้เลยในชีวิตของพิจิก         

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)  
 
ธนูน่าจะเอ็นจอยการท้าทายตัวเองด้วยเช็กลิสต์ในสัปดาห์นี้ แล้วต้องทำทุกอย่างในรายการให้สำเร็จด้วยนะ และนี่แหละจะเป็นสิ่งที่ทำให้ที่ทำงานปลื้มในตัวเราเป็นอย่างมาก กลางสัปดาห์จะต้องหันมาดูแลเรื่องรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ออฟฟิศ แต่เรื่องเบิกสิ่งของและเรื่องค่าใช้จ่ายก็ไม่ต้องประหยัดมากซะจนทำให้งานไม่กระเตื้อง ปลายสัปดาห์ได้เวลากลับมาพิจารณาสถานการณ์ชีวิตของตัวเองจากมุมมองใหม่ วีคเอนด์นี้สิ่งของสำคัญอาจจะหายไปได้ ช่วงต้นสัปดาห์จะเป็นเวลาสำหรับเพื่อนๆ หลังจากนั้นจะเป็นเวลาของความรัก ใครที่สามารถทำให้เราหัวเราะได้ก็ได้ใจธนูไปเกินครึ่งแล้ว ส่วนคนมีคู่แล้วก็จะสามารถสร้างสีสันให้ความสัมพันธ์ของตัวเองได้อย่างง่ายดาย กลางสัปดาห์ให้พักผ่อนให้เต็มที่ เพราะวีคเอนด์นี้จะมีแต่ปาร์ตี้งานเลี้ยงเยอะแยะไปหมดจนลืมไปเลยว่าเจอใครบ้าง    

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.)
 
มังกรคิดถึงครอบครัวเป็นพิเศษในสัปดาห์นี้ ถ้าปกติไม่ได้อยู่ด้วยกันก็เป็นเวลาที่ดีที่จะกลับไปเยี่ยมผู้ใหญ่นะ ที่ดีกว่านั้นคือเรื่องความรักความสัมพันธ์จะสามารถเกิดขึ้นได้ด้วยในเวลาเดียวกัน มังกรที่มีคู่แล้วถ้าปกติชอบวางแผนเยอะๆ คิดแต่เรื่องซีเรียสอาจจะไม่เวิร์กซักเท่าไหร่ บางทีก็ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยไปเลยตามเลยบ้าง คนโสดได้เวลาเปลี่ยนลุคตัวเองและออกไปเจอคนใหม่ได้แล้วนะเธอ ในที่ทำงานจะมีอุปสรรคเข้ามาตั้งแต่ต้นสัปดาห์ แต่จริงๆ แล้วถ้าเราไม่ฟรีคเอาท์ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดีนะ และจะโปรดัคทีฟมากเพราะได้งานสร้างสรรค์ที่เราอยากทำ เหล่าเจ้านายจะประทับใจในความสามารถของเราถึงแม้ว่าเค้าอาจจะยังไม่พูดอะไร วันศุกร์เป็นวันแห่งการเปลี่ยนแปลง ถ้าไม่มั่นใจกับอะไรบางอย่างมาซักพักก็ได้เวลาลุยแล้ว วีคเอนด์นี้เป็นเวลาที่ดีที่จะอยู่กับเพื่อนสนิท