Dec 17 2016

giffo

Soimilk Giffoscope: 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (18- 25 ธ.ค. 59)

ดวงในสัปดาห์คริสต์มาสไม่มีอะไรร้ายแรงหรอกเชื่อแม่หมอ ไม่โดนปิดเพจแน่นอน ;) 

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)
 
กุมภ์มีไอเดียบรรเจิดเป็นประกายเยอะเป็นพิเศษช่วงต้นสัปดาห์นี้ ทำให้มีแรงฮึดสู้ต่อ แต่หลังจากนั้นตลอดวีคจะรู้สึกเนือยๆ ในที่ทำงานซะงั้น เพราะยังมีเรื่องในความรับผิดชอบของเราที่ต้องจัดการเยอะจนแทบจัดตารางไม่ทัน แถมอาจจะยังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานใกล้ตัวอีกด้วยน่ะสิ โดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์ต้องระวังเรื่องการดีลกับคนให้ดีเลย หันมาอ่านหนังสือเพิ่มความรู้ซักเล่มแล้วอารมณ์จะดีขึ้นนะ เรื่องความรักในสัปดาห์นี้น่าสนใจมาก เพราะดาวดูเหมือนจะแกล้ง ทำให้มีใครบางคน หรือความทรงจำบางอย่างในอดีตกลับมาหลอกหลอน ทำให้ทั้งเคลิ้มทั้งสับสนไปหมด แต่วีคเอนด์นี้แหละที่จะทำให้รู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคนที่เราอยู่ด้วยในปัจจุบัน : ) ส่วนคนโสดอยู่ก็ได้เวลาปรับเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับความรัก แล้วจะเดินหน้าต่อไปได้พร้อมกับคู่เดทที่เราตามหาอยู่        

ราศีมีน (19 ก.พ.-29 มี.ค.)
 
เรื่องรักดูจะโดดเด่นกว่าที่เคยในสัปดาห์นี้นะมีนจ๋า คนมีคู่จะต้องเอาความมั่นใจในตัวเองกลับมาอีกครั้ง ความสัมพันธ์ครั้งนี้ถึงจะเดินหน้าต่อไปได้ ปล่อยให้ตัวเองได้ลอยตัวฟุ้งฟริ้งกับเค้าบ้าง ซีเรียสตลอดเวลามันไม่เวิร์กหรอกบอกเลย คนโสดจะมีคนเข้ามาในชีวิตที่เดาใจยากซะเหลือเกิน เลยทำให้กลางสัปดาห์มีนอยู่ในสภาวะเวิ่นเว้อเหมือนฝันกลางวันอยู่ตลอดเวลา ถ้าเล็งใครไว้อยู่แล้วก็ได้เวลาจัดนัดเดทแบบอาร์ตๆ ช่วงวีคเอนด์นี้แล้วเธอ เตรียมตัวให้พร้อมเลย ถึงเรื่องรักจะมาแรงยังไงก็ห้ามเผลอละเลยงานเด็ดขาด เพราะงานจะเข้าช่วงปลายสัปดาห์เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ไม่นึกถึง ทำให้ทุกอย่างช้าไม่ได้ดั่งใจ การสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานสำคัญมาก อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจโดยไม่ปรึกษาใครนะ วีคเอนด์นี้จะตารางค่อนข้างเต็ม มีนต้องเลือกแล้วล่ะว่าเราอยากจะใช้เวลาอันมีค่านี้อยู่กับใครกันแน่     

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)
 
การงานของเมษในสัปดาห์นี้ถือว่าไปได้สวยมาก โปรดัคทีฟสุดๆ แต่กระเพาะดันแอคทีฟเช่นกัน กินดื่มอยู่ตลอดเวลาจนลืมคิดถึงสุขภาพของตัวเองไปหน่อย ถือว่าให้อภัยได้เพราะเข้าช่วงเทศกาลปลายปีแล้ว ความสตรองในที่ทำงานนี้แหละที่ทำให้เพื่อนที่ทำงานนับถือเมษมากมายเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ต้องเตือนตัวเองไว้ตลอดคือเราต้องมีทักษะในการดีลกับลูกน้องนะ บางทีคำชมเล็กน้อยจะเกิดเป็นผลดีในระยะยาว อย่าไปลืมตัวสร้างศัตรูเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เรื่องความรักดูจะมีปัญหาที่เกิดจากความไม่เข้าใจกัน และปัญหาในการสื่อสารกัน แต่อย่างน้อยทุกอย่างจะคลี่คลายช่วงปลายสัปดาห์ กลับมามุ้งมิ้งกันใหม่อีกครั้ง คนโสดถ้าอยากจะสร้างความประทับใจให้ใครคนนั้นแต่พระสตางค์ในกระเป๋ายังไม่มากพอเพราะเงินเดือนยังไม่ออกซักที ลองหาไอเดียใหม่ๆ ที่ไม่ต้องเสียตังค์ดูนะ วีคเอนด์นี้เมษจะเหนื่อยหมดแรงนอนเหี่ยวอยู่บ้าน   


ราศีพฤษถ (20 เม.ย.-29 พ.ค.)
 
บางสัปดาห์ก็ดูเหมือนไม่มีอะไรที่ได้ดั่งใจซักอย่าง ทุกอย่างดูเดินหน้าไปเร็วมากที่ทำงานจนเราตามใครเค้าไม่ทันเลย แถมยังจะเกิดปากเสียงกับคนที่ทำงานด้วยเพราะเราอยากจะเอาชนะคนอื่นตลอดเวลา แนะนำให้ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จัดตารางชีวิตของตัวเองให้เป็นระบบ และปรับความเข้าใจกับคนในทีม ในที่สุดเราก็ต้องยอมเค้าบ้างอยู่ดีแหละ สัปดาห์นี้คนมีคู่จะเริ่มมีเรื่องขัดใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตนเอง ต้องหันไประบายและปรึกษาเพื่อนสนิท มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนที่ดูใจกันมาซักพักแล้ว คนที่สถานะคลุมเคลือก็จะเริ่มมีความกล้าจะเปิดใจให้เค้าคนนั้นมากขึ้น ส่วนชาวโสดสนิทจะมีเรื่องดีๆ เข้ามีปลายสัปดาห์ถ้าเรากล้าพอจะให้มันเกิด ไม่งั้นบางอย่างอาจจะหลุดลอยไปต่อหน้าต่อตานะ       

ราศีเมถุน (21 เม.ย-20 มิ.ย.)
 
จะมัวแต่จีบชาวบ้านเค้าไปทั่วตลอดเวลาก็ไม่ไหวนะเมถุน ชีวิตมันไม่ได้มีอยู่แค่นั้น บางทีอาจจะได้เวลาแล้วที่จะเริ่มซีเรียสเรื่องนี้ บางอย่างที่ปล่อยให้มันคลุมเครือมานานก็ต้องทำให้เคลียร์ได้แล้ว ส่วนคนมีคู่จะคิดเรื่องอนาคตเยอะเป็นพิเศษ มีเรื่องการเงินและหน้าที่การงานเข้ามาให้ครุ่นคิดอยู่ไม่น้อยเลย ในที่ทำงานก็เช่นกัน เรามีความคิดที่อยากจะนำเสนอเยอะมาก แต่บางทีการที่เอาแต่พูดโดยไม่ลงมือทำมันก็ไม่มีประโยชน์นะ หรือบางทีอาจจะดีกว่าถ้าเรายอมรับข้อคิดเห็นของคนอื่น ปรึกษาคนรอบข้างได้ ทั้งเพื่อนสนิทและคนในครอบครัว วีคเอนด์นี้ทุกอย่างจะดีขึ้น  ได้เจอกับคนคูลๆ ที่มีมุมมองแหวกแนว วีคเอนด์นี้มีงานบ้านต้องทำ อะไรที่รกยุ่งเหยิงก็ได้เวลาจัดให้เข้าที่เข้าทาง   

ราศีกรกฏ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.)
 
สัปดาห์นี้เต็มไปด้วยพลังงานบวกในชีวิตของน้องปู จะรู้สึกเหมือนได้เริ่มต้นใหม่ หรืออย่างน้อยจะเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสถานะของตัวเอง ต้นสัปดาห์จะมีแววว่าจะทะเลาะกับเจ้านายหรืออาจารย์เพราะความเห็นส่วนตัวที่แตกต่างกัน และวีคเอนด์ก็ดูจะงานเข้าซะด้วย แต่ถ้าเราเรียนรู้ที่จะแบ่งงานให้คนอื่นทำอย่างมีประสิทธิภาพก็จะสามารถใช้เวลาผ่อนคลายและฉลองคริสต์มาสได้อย่างแฮปปี้ ปูเหมือนจะใจกล้ายอมสั่งซื้อสินค้าชิ้นใหญ่ (ช้อปช่วยชาติ?) ในสัปดาห์นี้ เรื่องความรักนั้นไม่ดีไม่ร้าย แต่น้องปูจะเริ่มเกิดความคิดต่างๆ เกี่ยวกับความรักในอุดมคติ และใฝ่ฝันอยากจะได้แบบนั้นบ้าง ปลายสัปดาห์จะกลับมาอีโมอีกครั้งตามสไตล์ ดังนั้นใช้เวลาคิดดีๆ ก่อนจะพูดอะไรออกไป คนมีคู่จะสามารถเดาใจคนรักได้อย่างง่ายดาย แถมเราความจำดีอีกต่างหาก จะช่วยเอาใจเค้าได้เวิร์กมาก วีคเอนด์นี้จะเป็นเวลาของความเงียบสงบ และการผ่อนคลาย       


ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.)
 
สิงห์เข้าได้กับทุกคนจริงๆ ในสัปดาห์นี้ อาจจะเป็นเพราะว่าเราไวต่อความรู้สึกของคนรอบตัว จึงทำให้เป็นที่รักของเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก ที่ทำงานจะมีความล่าช้าบางอย่างของระบบทำให้รำคาญ แต่บอกเลยว่าถ้าพยายามหาทางอ้อมจะยิ่งทำให้ทุกอย่างล่าช้ากว่าเดิม อย่าแบกรับน้ำหนักของงานไว้คนเดียว ให้ลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานช่วยบ้างก็ได้นะยู เพราะมันจะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ อีกเยอะเลย ปลายสัปดาห์ถ้าพาทีมออกไปสังสรรค์กันต้อนรับคริสต์มาสได้จะดีมาก สิงห์เหมือนเป็นศูนย์กลางของความสนุกสนานเลย เรื่องความรักดูเข้าที่ลงตัวได้เป็นอย่างดี สิงห์รู้ว่าจะต้องพูดอะไร ทำอะไรถึงจะเวิร์ก แต่พอเข้าวีคเอนด์จะเริ่มอยากอยู่คนเดียวอีกครั้ง ความเก็บตัวจะเริ่มเข้ามาครอบงำ หันมาจัดแจงสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านคนเดียวเงียบๆ ก็ไม่ผิดหรอกนะ      

ราศีกันย์  (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
เพื่อนและครอบครัวจะเป็นเรื่องใหญ่ในสัปดาห์นี้ของกันย์ แต่ดูเหมือนเราก็อารมณ์ดีขึ้นด้วยเมื่อล้อมรอบไปด้วยคนที่เรารักและรักเรา เรื่องเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้แหละที่จะทำให้เราผ่านตารางที่ดูรกยุ่งเหยิงสุดๆ ในวีคนี้ได้สบายๆ  เรื่องความรักต้องใจเย็นเป็นพิเศษ และยอมที่จะเป็นฝ่ายแพ้บ้างเป็นบางครั้ง มองมันเป็นเรื่องตลกดีกว่าจะทำให้ตัวเองอารมณ์บูด ถ้าโสดอยู่ก็ออกไปสนุกนอกบ้านเถอะ กับเพื่อนก็ยังดีนะ ปลายสัปดาห์ทุกอย่างจะเริ่มเข้าที่ กลับมาเข้ากันได้ดีอีกครั้ง โปรเจ็คต์ที่ทำงานกำลังเดินหน้าไปได้สวยเกินคาด แต่ต้องระวังในเรื่องการสื่อสาร โดยเฉพาะกับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงาน อย่าอารมณ์ร้อนเด็ดขาด ถ้ามีเหตุต้องส่งอีเมลล์สำคัญช่วงวีคเอนด์นี้ก็ทบทวนก่อนส่งนะเออ วันอาทิตย์จะกลับมาจัดตารางชีวิตตัวเองได้เข้าที่อีกครั้ง    

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค.)
 
ตุลย์จะนอยเป็นพิเศษเพราะรู้สึกเหมือนทุกอย่างมันดูรกหูรกตาไปหมด ออกไปเจอเพื่อนซะแล้วจะรู้ว่าจริงๆ แล้วมีแต่อะไรดีๆ อยู่รอบตัวนะจะบอกให้ เรื่องความสัมพันธ์ดูจะขึ้นๆ ลงๆ ในสัปดาห์นี้ เพราะเราต้องตามหาสมดุลที่ลงตัว อยากจะผูกพันธ์แต่ห้ามผูกมัด อยากจะใกล้ชิดแต่ห้ามทำให้อึดอัด บางทีถ้าเรายังไม่สามารถสื่อสารความรู้สึกที่แท้จริงออกไปได้ก็ลองอยู่นิ่งๆ บ้างก็ได้ คนโสดจะมีคนหันมาให้ความสนใจเป็นพิเศษ ที่ทำงานจะต้องเตรียมสานสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น ถ้าทำได้งานจะผ่านฉลุยเลย ถ้าต้องดีลกับลูกค้าจะไปได้ดี สามารถปิดดีลได้ก่อนช่วงปีใหม่ แต่ในระหว่างที่ทุกอย่างไปได้ดีก็อย่าชะล่าใจไปนะ ปลายสัปดาห์ นี้เป็นเวลาแห่งการพบปะคนใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไปเยือนสถานที่ใหม่ๆ ให้เต็มที่         


ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)
 
พิจิกมีความสามารถที่จะทำให้ทุกอย่างมันเข้าที่เข้าทางได้ตามที่ใจต้องการ แต่อย่าหลงตัวเองจนเกินไป เพราะการที่เราควบคุมทุกอย่างมากเกินไปมันก็ไม่ดีหรอกนะ กลางสัปดาห์จะเนือยสุดเพราะงานเข้าเช่นเคยเนี่ยแหละ ดังนั้นปลายสัปดาห์ให้ปลีกตัวเองมาใช้เวลาอยู่กับเพื่อนกับแฟนดีกว่า ว่าไปแล้วสัปดาห์นี้ก็เหมาะที่จะหันมาให้ความสำคัญกับหวานใจนะ ให้เค้าได้รับรู้ความรู้สึกบ้างจะเกิดผลดี หรืออย่างน้อยคอยช่วยสนับสนุนเค้าเล็กน้อยอย่างสม่ำเสมอก็พอแล้ว อย่ามัวแต่หมกมุ่นกับงานเลย ส่วนการทำงานจะมีแววได้เถียงกับชาวบ้านอีกแล้ว ให้เปลี่ยนความคิดและหันมาร่วมมือกันเดินไปข้างหน้าดีกว่า แต่ความสัมพันธ์บางอย่างถ้าเราเริ่มรู้สึกว่ามันไม่เวิร์กก็ได้เวลาตัดขาดได้แล้ว ต้นสัปดาห์เป็นเวลาที่ดีในการหันมาดูแลสุขภาพของตัวเอง       

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)
 
ธนูมากับโชคในสัปดาห์นี้นะ ถึงแม้จะใช้เวลานานในการอุ่นเครื่อง การงานจะผ่านไปได้สวยโดยไม่ต้องพยายามมากนัก ถ้ามีงานใหม่เข้ามาก็แนะนำให้รับไว้เลย ธนูจะอยากเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการทำงานในช่วงนี้เป็นพิเศษ อาจจะเป็นเพราะว่าใกล้ช่วงปลายปีแล้วก็ได้ เรื่องความรักถ้ามีคู่แล้วก็จะต้องมาดูแลเรื่องเดิมๆ เนี่ยแหละ แต่ถ้าพยายามมากพอก็จะสามารถมองทั้งหมดนี้เป็นเรื่องดี เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงในชีวิต ส่วนคนโสดก็ได้เวลาหันมาทำความรู้จักกับใครคนนั้นให้มากขึ้นได้แล้วก่อนจะขึ้นปีใหม่ วีคเอนด์นี้เป็นเวลาพักผ่อน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว หรือใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นที่สุดเลยเชียว แต่อาจจะมีผู้ใหญ่บางคนที่ขัดใจเราเล็กน้อย      

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.)
 
ใจเธอลอยไปถึงไหนแล้วมังกรเอ๋ย? เหมือนจะสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย ไม่อยากทำงานอะไรทั้งนั้นที่อยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะวันศุกร์จะนอยมากเพราะมีแต่คนสั่งงานเพิ่มอยู่ได้ แต่วีคเอนด์นี้จะกลับมาอารมณ์ดีพร้อมจะลุยกับงานได้อีกครั้ง อย่างที่บอกว่าเพราะงานเข้า จึงทำให้เกิดผลกระทบกับความสัมพันธ์กับคู่รัก แต่ถ้าเราตั้งสติดีๆ และจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยก็จะมีเวลามากพอที่จะดีลกับเรื่องส่วนตัว วีคเอนด์นี้แหละเป็นเวลาที่เพอร์เฟคสำหรับการผ่อนคลายอย่างเต็มที่ คนโสดจะพบว่าคนที่เราคิดว่ารู้จักดียังมีอีกด้านที่เราไม่เคยรู้ ปลายสัปดาห์ทุกอย่างจะเข้าที่ พร้อมกับมุมมองใหม่ต่อการทำงาน และชีวิตส่วนตัว เตือนไว้อย่างเดียวคืออย่าโลภมากนะ เพราะจะทำให้ทุกอย่างล่มได้