Nov 20 2016

giffo

Soimilk Giffoscope: 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (21-27 พ.ย. 59)

ชีวิตเราในสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไร Newt Scamander มีคำตอบรอคุณอยู่! 

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)
 
วีคนี้กุมภ์จะค้นพบบางอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวเอง ซึ่งจะทำให้รู้สึกสบายใจเป็นบ้าเลย ถ้ายังโสดอยู่เรื่องความรักจะกำลังเข้าทางเลย นานๆ ทีจะเกิดขึ้นซักที เพราะฉะนั้นอย่าได้รอช้าอยู่ใย กลางสัปดาห์จะกลับมาเข้าสู่ชีวิตจริงอีกครั้ง เลยจะรู้สึกงอแงอารมณ์บูดกันบ้าง จนต้องหลีกเลี่ยงการสังสรรค์ไปก่อน เรื่องการงานกุมภ์จะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ได้ใช้ความคิดนอกกรอบ บางทีสนใจรายละเอียดเล็กน้อยมากไปก็ทำให้นอยเปล่าๆ วีคเอนด์นี้เป็นเวลาที่เหมาะแก่การเรียนรู้ ได้พูดคุยกับเพื่อนฝูง เป็นตัวของตัวเองได้ อย่าลืม worklife balance เชียวล่ะ

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)
 
มีนจะมีแต่ความรู้สึกดีๆ แฮปปี้สดใสตั้งแต่ต้นสัปดาห์ จนกระทั่งมีการตัดสินใจเรื่องใหญ่เข้ามาทำให้แปรปรวน คนที่มีคู่แล้วจะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ถ้ายังไม่มีใครก็จะต้องระวังคนฮอตที่มากไปด้วยเสน่ห์ที่เข้าหาเรา แต่ถ้ามีคนในใจอยู่แล้วก็จะกล้าบอกความรู้สึกให้เค้าได้รับรู้ซักที อาจจะมาเป็นจดหมายเลยทีเดียว ในทางกลับกันที่ออฟฟิศจะรู้สึกอึดอัดช่วงกลางสัปดาห์ มีปัญหาเรื่องการทำงานร่วมกันกับคนอื่น แต่ถ้าได้ทำงานด้านฝ่ายศิลป์ด้วยตัวเองก็จะดี ปลายสัปดาห์จะมีเรื่องทำให้อีโมเยอะ มีนเลยต้องหันไปหากิจกรรมสนุกๆ ทำกับเพื่อน เทเรื่องเครียดไปก่อนเลย      

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)
 
เมษจะไม่มีปัญหาในการสื่อสารในสัปดาห์นี้ จะพูดอะไรก็เข้าหูไปหมด เลยทำให้สามารถชิลล์ได้หน่อยในช่วงแรกของสัปดาห์ ความชิลล์นี้จะหายไปกลางสัปดาห์เพราะงานเข้า ต้องติดคอมไปตลอดเวลาจนไม่มีเวลาให้คนอื่น ต้องเทนัดซะหมดเลยเพราะตามงานไม่ทันจริงๆ แถมต้องคอยระมัดระวังเรื่องการเบิกเงินจากที่ทำงานด้วย เรื่องความรักไม่ต้องพูดถึง มีดีแต่จะช่วยคนอื่น พอมาถึงเรื่องของตัวเองต้องผลัดไปก่อน ขนาดช่วงวีคเอนด์ยังต้องแอบทำงาน แต่คนมีคู่แล้วถ้าสามารถวางแผนจัดทริปกับหวานใจได้ก็จะเป็นผลดี ไม่งั้นดราม่าจะรออยู่สัปดาห์หน้า   


ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ย.)
 
พฤษภจะมีความรู้สึกเหมือนต้องรีบร้อนอยู่ตลอดเวลาในสัปดาห์นี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะงานที่ได้รับมอบหมายนั้นจะโดนให้เร่งด่วนจนอาจจะทำให้ประณีตไม่ได้เหมือนเคย ข้อดีคือเราสามารถเข้ากับคนอื่นได้ดี ดังนั้นการทำงานกลุ่มจะเวิร์กดี และสุดสัปดาห์ก็จะเป็นผล อาจจะมีเกณฑ์ได้รับโบนัสนะถ้ากำลังรออยู่ พฤษภที่กำลังขาดแรงบันดาลใจในการทำงานจะมีเพื่อนคอยช่วยให้ไอเดียสนุกๆ คนมีคู่แล้วจะต้องแบ่งเวลามาให้แฟนช่วงวีคเอนด์นี้เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น ส่วนคนโสดจะได้เจอคนที่ใช่ในที่แปลกๆ วีคเอนด์นี้จะโดนทดสอบความอดทนเพราะจะมีเรื่องงี่เง่าทำให้เกิดปากเสียงกันกับคนใกล้ตัว       

ราศีเมถุน (21 พ.ย.-20 มิ.ย.)
 
เมถุนมีเรื่องงานทำให้อารมณ์บูดบี้ตั้งแต่วันจันทร์เลย ต้องพยายามทำตัว professional เข้าไว้ งานมันเยอะนะแต่กลับรู้สึกว่าไม่มีอะไรกระเตื้องเลย กลางสัปดาห์จะมีเหตุให้เจอคนที่สำคัญต่อหน้าที่การงานของเรา ดังนั้นถ้ามีโอกาสให้นำโปรเจ็คต์ หรือแสดงความเห็นก็ต้องลุยให้เต็มที่ สัปดาห์นี้เมถุนนั่งคิดเรื่องเงินเยอะจนปวดหัว เอาหน่าไหนๆ เงินเดือนก็จะออกแล้วใจเย็นๆ ส่วนเรื่องความรักของชาวโสดจะมีไอเดียใหม่ๆ เพื่อเข้าหาคนที่คุณก็รู้ว่าใครได้อย่างมีสีสัน flirt กันหนักเลยสิเนี่ย ส่วนคนมีคู่แล้วจะกล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่เราต้องการมากขึ้น วีคเอนด์นี้จะโดนให้ทำงานบ้าน และต้องจัดการเรื่องความรู้สึกของตัวเองที่ยังค้างคา   

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.)
 
เข้าวันจันทร์ก็อีโมซะแล้วน้องปู บางอย่างเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ที่เป็นอยู่มันไม่เวิร์ก ต้องเปลี่ยนอย่างเดียวถึงจะรู้สึกสบายใจขึ้น แต่พอมาถึงกลางสัปดาห์ปูจะมีมุมมองที่เปลี่ยนไป เริ่มสังเกตเห็นโอกาสดีๆ เข้ามามากขึ้น มีแรงฮึดสู้ให้ทำงาน แต่จะนอยเวลาเจอเพื่อนร่วมงานที่ไม่ตั้งใจเอาซะเลย วีคนี้จะต้องตามงานจากลูกค้า และเช็กรายละเอียดให้ดีเลยนะ ไม่งั้นอาจจะโดนโกงได้  ถึงงานเยอะแต่เรายังมีแรงวางแผนไปเที่ยวได้สุดสัปดาห์นี้ เหมือนเป็นดาวเด่นในวงเพื่อนเลยก็ว่าได้ คนมีคู่แล้วจะเจอแต่เรื่องดีๆ กล้าลุยขึ้น ส่วนคนโสดจะมีเรื่องเก่าๆ (หรือคนเก่าๆ ) กลับเข้ามาในชีวิต แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเราไม่ต้องห้ามใจตัวเองอีกต่อไป     


ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.)
 
สัปดาห์นี้เหมือนสิงห์จะอยากทดลองอะไรใหม่ๆ ในเรื่องความรัก (หรือกับคนรัก) ของตัวเอง อิอิ ;) เป็นวีคที่เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเอง และคนที่เราหมายปองไว้ได้เยอะมาก คนโสดจะมีแต่คนเข้ามาปลื้มชื่นชมจนทำให้เขินไปหมด ที่ทำงานจะบรรยากาศแปลกๆ เหมือนทุกคนกำลัง panic กันไปหมด จะมีเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายมาให้เราดูแล โชคดีที่จะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออยู่ ถ้าต้องมีเรื่องโอนเงินครั้งใหญ่ให้เว้นไปก่อน สุดสัปดาห์จะกลายเป็น party animal มีแต่อีเวนต์ ปาร์ตี้ นัดสังสรรค์กับเพื่อนซะจนเราหมดแรง ความมั่นใจมันดันล้นน่ะสิทำไงได้  

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
กันย์จะสามารถแก้ปัญหาที่เข้ามาได้อย่างง่ายได้ แถมยังช่วยให้คำปรึกษากับเพื่อนรอบข้างได้ดีซะด้วยนะ ยิ่งได้เจอคนเยอะยิ่งกระตือรือร้นที่จะลุยกับงานที่ออฟฟิศ โชคร้ายที่งานผิดพลาดเยอะมากที่ทำงานจนวุ่ยวายไปหมด การสื่อสารก็เป็นเรื่องอ่อนโยนเปราะบางมาก เรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับหัวใจจะเกิดขึ้น จะมีเรื่องเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเราตั้งตัวไม่ทัน ส่วนคนที่มีหวานใจแล้วจะเริ่มมองเห็นอนาคตคู่กัน ลองจัดทริปยาวๆ ด้วยกันสิ จะได้สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกัน เสาร์-อาทิตย์นี้ถึงจะมีเรื่องต้องเปิดใจ แต่การันตีว่าจะเป็นวันที่ดีนะ        

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค.)
 
ตุลย์จะรู้สึกเหมือนทุกอย่างมันช้าไปหมดช่วงต้นสัปดาห์ อาจจะเป็นเพราะอารมณ์แปรปรวนอยู่ด้วยทุนเดิมเลยอยากมีคนคุยด้วย ไม่อยากฟุ้งซ่านอยู่ตัวคนเดียว ที่ทำงานจะมีการแข่งขันสูงมากในสัปดาห์นี้ การหาคนมาช่วยงานเลยกลายเป็นเรื่องยาก อย่างไรก็ตามจะมีโมเมนต์ให้เราต้องเป็นผู้นำ ซึ่งตุลย์จะทำได้ดีเลยทีเดียว สุดสัปดาห์นี้จะต้องกลับมานั่งทำงานที่บ้าน แต่พยายามเอ็นจอยตัวเองด้วยน เพราะหวานใจอาจจะกำลังวางแผนเซอร์ไพรซ์ให้อยู่ อิอิ ส่วนคนโสดก็จะรู้สึกลั่ลล้าตัวลอยกันเลยทีเดียว ดังนั้นได้เวลาผ่อนคลายแล้วล่ะ ;)


ราศีพิจิก (23 ต.ค-21 พ.ย.)
 
พิจิกดูสตรองมากช่วงต้นสัปดาห์ และทำให้เพื่อนร่วมงานประหลาดใจในความสามารถในการพูดคุยกับคนแปลกหน้า แต่ถึงอย่างนั้นแล้วอาจจะมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่จะบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ถ้าไม่ระวังเจ้านายให้ดี ตอนนี้ยังไม่แนะนำให้ลงทุนอะไรไปก่อน สุดสัปดาห์จะอยากหลบมาอยู่เงียบๆ กับตัวเองบ้าง เรื่องความรักจะมีไอเดียใหม่ๆ เข้ามา แต่เราต้องกล้าที่จะเล่นด้วยนะมันถึงจะเวิร์ก กลางสัปดาห์ถ้ายิ่งรีแลกส์ทุกอย่างจะยิ่งเข้าทางเลยทีเดียวสำหรับคนโสด สุดสัปดาห์นี้อาจจะมีบางอย่างเข้ามาทำให้เราห้ามใจไม่อยู่ ระวังไว้ให้ดี

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)
 
ธนูต้องเปิดใจเข้าไว้ ยิ่งมีตัวเลือกเยอะยิ่งเป็นเรื่องที่ดีบอกไว้เลย ถ้ามีคู่อยู่แล้วก็เตือนไว้ก่อนเลยว่าอย่าไปเทแผนที่วางไว้เชียวนะ ไม่งั้นซวยแน่ๆ ทำกิจกรรมง่ายๆ ก็พอแล้ว กลางสัปดาห์ธนูจะโดนบังคับให้ทำงานที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน โฟกัสดีๆ อย่าเพิ่งอารมณ์ร้อนไปเชียว ส่วนสุดสัปดาห์นี้ธนูจะได้โอกาสออกไปสังสรรค์เจอเพื่อนนอกบ้าน เข้ากันได้ดีกับทุกคนในปาร์ตี้จนมีคนแอบมองอยู่ห่างๆ เลยล่ะ ดูแล้วน่าจะมีงานเข้า แต่ธนูอย่าลืมนะว่าเรามีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธเช่นกัน      

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.)   
 
ดูเหมือนจะมีแต่คนอยากคุยกับมังกร แต่มังกรกลับรู้สึกยุ่งเกินที่จะแบ่งเวลาให้ใคร ถ้ามีงานที่จะต้องพรีเซนต์อาจจะกระท่อนกระแท่นบ้างเป็นเรื่องธรรมดา งานที่เตรียมไว้ตั้งนานอาจจะโดนดีเลย์ไปก่อน ปลายสัปดาห์จะไม่ค่อยมีใครอยากฟังความเห็นของเราซักเท่าไหร่ เรื่องความรักนั้นเป็นรองไปก่อนเลยจนกว่าจะถึงวีคเอนด์ เป็นวันที่เพอร์เฟคสำหรับเดทหรูๆ เลยล่ะ ส่วนคนโสดก็ไม่ต้องฟุ้งซ่านไป yolo กับเพื่อนๆ นี่แหละเวิร์กที่สุดแล้ว วันอาทิตย์เป็นวันสำหรับนั่งทำการบ้านนะ