Nov 28 2016

giffo

Soimilk Giffoscope: 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (28 พ.ย.-4 ธ.ค. 59)

ดวงชะตาพวกเราจะเป็นอย่างไร สัปดาห์นี้แม่หมอและ Chris Martin มีคำตอบมาฝากกันแล้ว 

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.) 
 
เริ่มต้นวีคมาทุกอย่างก็ดูจะเข้าทางดีงามซะเกินจริงซะจนทำให้รู้สึกสงสัยว่าทุกอย่างมันเป็นอย่างที่เห็นจริงๆ หรอ? กุมภ์จะรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับอะไรบางอย่าง พูดไม่ออกบอกไม่ถูก เป็นเพราะว่ามีปัญหาบางอย่างที่เราพยายามหลีกเลี่ยง ไม่ยอมจัดการกับมันให้เรียบร้อยสักที เรื่องสุขภาพจะเป็นปัญหาช่วงกลางสัปดาห์ อาจจะต้องหันไปหาคุณแฟนให้ช่วยดูแล จะโสดหรือไม่ก็ตามวีคนี้กุมภ์ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยไปตามหัวใจ อย่ามัวแต่กล้าๆ กลัวๆ งานที่ออฟฟิศก็น่าเบื่อเป็นพิเศษ เลยดูเหมือนจะเป็นสัปดาห์ที่ยาวนานน่าดู จะไม่ได้สังสรรค์เลยจนกว่าจะเข้าช่วงสุดสัปดาห์ เตรียมตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงด้วยนะ

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)
 
มีนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับใครคนนั้นมากขึ้น แต่เพราะบางอย่างมันไม่เคลียร์ และไม่ได้เจอหน้ากันทุกวันเลยทำให้เราคิดเยอะฟุ้งซ่านไปกันใหญ่ คิดเล็กคิดน้อยไปหมดทั้งที่ความจริงแล้วมันไม่มีอะไรเลย คนโสดต้องตามหารักต่อไป แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะเราเริ่มปรับตัวได้ วีคนี้ดูเหมือนจะมีดราม่าเรื่องใหญ่เกิดขึ้นจน ทำให้เกือบพังไปทั้งสัปดาห์ หันเข้าหาเพื่อนซะจะช่วยได้ ส่วนเรื่องการงานมีนจะเป็นเหมือนดาวเด่นเลยถ้าได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ แต่จะมีเรื่องซุบซิบนินทากันเกิดขึ้นช่วงปลายสัปดาห์ พยายามอย่าไปสนใจ สุดสัปดาห์นี้จะได้เวลากลับมาดูแลตัวเองบ้าง วันอาทิตยจะเป็นวันดี    

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)
 
ถึงเมษจะดูแลสุขภาพตัวเองได้ดี แต่สุขภาพจิตดูจะไม่ดีตามซะงั้น จะเกิดปากเสียงเรื่องความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างจะรุนแรง พยายามอย่าตัดสินใจอะไร ณ จุดๆ นี้ ปลายสัปดาห์ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นพอเราใจเย็นลง ถึงแม้ว่าเมษจะอีโม แต่อย่างน้อยก็อินกับงานที่ทำมาก ส่วนหนึ่งเพราะมีการแข่งขันเข้ามาด้วยเลยทำให้ตั้งใจกว่าเดิม แต่ระวังอย่ารีบร้อนจนสะเพร่า และสนใจความรู้สึกคนรอบข้างด้วย วันศุกร์เป็นวันที่ดีสำหรับออกเดทหรือปาร์ตี้ ส่วนวีคเอนด์นี้เมษจะหันมานั่งคิดเยอะเรื่องแผนระยะยาวสำหรับอนาคต เพื่อนสนิทและครอบครัวจะช่วยเหลือได้เยอะ จะมีเซอร์ไพรซ์บางอย่างรออยู่ด้วย         


ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ค.) 
 
เปิดสัปดาห์มาพฤษภจะไม่อยากสุงสิงกับใครเลย อยากอยู่บ้านคนเดียว ถ้าเลือกได้จะไม่ยอมเข้าออฟฟิศซะด้วย เหมือนจะมัวแต่นั่งเพ้อถึงเรื่องราวในอดีต ที่ทำงานจะมีเรื่องท้าทายเข้ามา ทำให้ต้องฝึกทำงานร่วมกับคนอื่นให้มากขึ้น ความพีคจะมาช่วงปลายสัปดาห์ ทั้งเรื่องการเงินและเรื่องความรัก ถ้ามีคู่แล้วจะมีโมเมนต์ดีๆ ที่ได้เปิดใจคุยกันอย่างลึกซึ้ง อาจจะเข้าเรื่องแต่งงานเลยด้วยซ้ำ! ส่วนคนโสดก็จะมั่นใจ และกล้าแสดงความรู้สึกให้อีกฝ่ายได้รู้ ทำให้เพิ่มระดับความสัมพันธ์ไปอีกขั้น ทุกอย่างจะกลับมาเข้าสู่โหมดปกติอีกครั้งในวันอาทิตย์      

ราศีเมถุน (21 พ.ค.-20 มิ.ย.)
 
เมถุนมีเรื่องที่ต้องจัดการเยอะมากจริงๆ ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ โฟกัสไม่ค่อยได้ซะด้วย เลยต้องแบ่งงานให้คนอื่นช่วย โดยเฉพาะถ้ามีงานประเภทที่เกี่ยวกับตัวเลข ถ้าจะเริ่มโปรเจ็กต์ใหม่จะไม่ได้รับความสนใจจากเจ้านายขนาดนั้น โวยวายไปก็ไม่ช่วยอะไร ต้องรอเวลาอย่างเดียวนะ ปลายสัปดาห์จะใช้อารมณ์ในการตัดสินใจบางอย่าง เมถุนที่โสดจะพราวเสน่ห์เป็นพิเศษ จะเรียกว่าสวย/หล่อเลือกได้ก็ได้ ส่วนคนที่มีหวานใจอยู่ข้างกายก็จะแสดงออกต่อกันมากขึ้น อาจจะมีความเห็นไม่ตรงกันนิดหน่อย แต่สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการเปลี่ยนเรื่องคุยให้ไว วีคเอนด์นี้จะมีเรื่องซับซ้อนเข้ามาให้เราต้องหาทางแก้    

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.) 
 
ถึงน้องปูจะรู้สึกว่าทุกอย่างมันเร็วไปหมดในสัปดาห์นี้จนรู้สึกตามไม่ทัน มีดีลหลายอย่างที่ต้องจัดการ แต่ก็กลับรู้สึกเอ็นจอยในความน่าตื่นเต้นของสถานการณ์ เรื่องรักก็ดูรกยุ่งเหยิงเช่นกัน ต้องรอถึงช่วงกลางสัปดาห์เลยทุกอย่างถึงจะค่อยๆ เพลาลง ข้อดีคือเราสามารถอ่านคนได้อย่างทะลุปรุโปร่ง ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงาน ที่บ้าน หรือกับคนรัก ถ้ามีอีเวนต์ดินเนอร์กับเพื่อนร่วมงาน หรือปาร์ตี้ที่ออฟฟิศก็จะเข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี ปัญหาเริ่มเข้ามาอีกครั้งช่วงวีคเอนด์ ทำให้ต้องคิดหนัก ตัดสินใจอะไรไม่ได้ซักอย่าง วันอาทิตย์จะทิ้งทุกอย่างมาดูแลตัวเอง


ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.)
 
สิงห์จะบ้าน้อยลงในสัปดาห์นี้ จะรู้จักประหยัดมากขึ้น กินข้าวก็ไม่ฟุ่มเฟือยเหมือนเคย มีเรื่องทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นที่บ้าน ทำให้เราต้องทำหน้าที่สงบศึก เรื่องรักจะกลายเป็นเรื่องรองในสัปดาห์นี้ ไม่ใช่ว่าไม่มีอะไรนะ แต่แค่ไม่ได้ใส่ใจกับมันขนาดนั้นจนกระทั่งวีคเอนด์ไปเลย จะมีได้โอกาสกลับมาสังสรรค์กับเพื่อนอีกครั้งหลังจากห่างหายกันไปพักใหญ่ เรื่องงานในสัปดาห์นี้จะต้องทำงานประเภทเบื้องหลัง ไม่ก็ทำงานแบบลับๆ ไม่บอกใคร แรงบันดาลใจจะกลับมาอีกครั้งปลายสัปดาห์ และคนจะหันมาสนใจสิงห์อีกครั้ง วีคเอนด์นี้ต้องหันมาดูเรื่องการเงินหน่อยนะ วันอาทิตย์ลองออกไปนัดเดท ไปคาเฟ่ นั่งกินกาแฟดูไหม?        

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
กันย์มัวแต่นั่งถามตัวเองว่า “จะเอายังไงต่อไปดีวะ?” ตลอดสัปดาห์เลย มีไอเดียอยู่เยอะนะ เพียงแต่ไม่อยากพลาดเลยยั้งตัวเองไว้ไม่ลงมือทำ เพื่อนจะช่วยออกความเห็นได้เยอะ เรื่องการงานจะจัดเวลาได้ดี ทำให้ผลงานออกมาดีและเป็นที่ชื่นชมของทุกคน เพื่อนสนิทหรือพี่น้องจะหันมาขอความช่วยเหลือ ต้องมีการพูดคุยเปิดใจกันกับคนในครอบครัวช่วงสุดสัปดาห์นี้ ส่วนเรื่องความรักเรากลับตัดสินใจอะไรเร็วๆ ระวังจะพลาดทำให้ทุกอย่างล่มนะจ๊ะ กันย์จะมีโอกาสได้เข้างานสังคมดีๆ และจะมีคนคอยดูแลอยู่ห่างๆ อย่างดีซะด้วย วีคเอนด์นี้จะมีแต่ความรู้สึกดีๆ อยู่รอบกาย      

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค.) 
 
ตุลย์ได้แรงบันดาลใจจากทุกอย่างรอบๆ ตัวในสัปดาห์นี้ และสิ่งนี้แหละที่ทำให้เราดูสดใสมีเสน่ห์ขึ้นเยอะเลย แถมพูดจาฉะฉานน่าฟัง เลยมีแต่คนมาให้ความสนใจในช่วงต้นสัปดาห์ พอมากลางสัปดาห์จะงานเข้า มีโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามาทำให้ยุ่งขึ้นหลายเท่าตัว ตารางโดนอัดแน่น แถมมีบางอย่างที่ไม่สามารถควบคุมได้ทำให้อารมณ์บูดบี้ขึ้นมาทันที วีคเอนด์นี้ถึงจะกลับมาโอเคอีกครั้ง ถ้ามีคู่แล้วอย่าไปคิดมากกับเรื่องเล็กๆ มองภาพรวมเข้าไว้ เรื่องเงินจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่จะดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับตัวเรา ส่วนกิจกรรมสัปดาห์นี้จะมีอารมณ์ติสต์ อยากออกไปเดินมิวเซียมหรือหอศิลป์ 


ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)
 
พิจิกตั้งเป้าไว้สูงอยู่ไม่น้อยในสัปดาห์นี้ แต่กลับเจอปัญหาหลายอย่าง ตัดสินใจก็ยาก อยากจะพูดคุยกับคนก็ดูไม่ลื่นไหลอย่างที่ต้องการ ต้องใจเย็นๆ เข้าไว้ก่อนนะ ทั้งหมดนี้เลยทำให้สนใจเรื่องงานมากกว่าเรื่องความรัก แฟนอาจจะพยายามส่งซิกให้รู้ตัว อย่าพลาดเชียวล่ะไม่งั้นจะเป็นปัญหาระยะยาว ปลายสัปดาห์คนโสดจะยอมปล่อยไปเลยตามเลย อาจจะมีบางช่วงที่รู้สึกไม่โอเคจนต้องมาอยู่กับตัวเองซักพัก สุดสัปดาห์โชคจะเข้าข้างอีกครั้ง จะเป็นเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ การลงทุน การเสี่ยง จะมีคนขอความช่วยเหลือเป็นการส่วนตัว      

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)
 
ธนูจะทำตัวไม่น่ารักเอาซะเลยช่วงต้นสัปดาห์ เจ้านายก็อารมณ์เสีย เพื่อนร่วมงานก็ดูไม่ตั้งใจกันซักนิด ระวังเรื่องปะทะอารมณ์กันกับคนมีอายุหรือผู้มีอำนาจเข้าไว้นะ การสื่อสารจะมาเข้าที่ช่วงท้ายสัปดาห์ และธนูจะกลับมามองโลกในแง่ดีมากขึ้น จะมีความคิดอยากจะเปลี่ยนแพทเทิร์นการใช้ชีวิต หรือสภาพแวดล้อมที่พักอาศัยในสัปดาห์นี้ มีคิดเรื่องย้ายงานอีกด้วย วีคเอนด์นี้จะมีโมเมนต์โรแมนติกที่จะทำให้มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองต้องการ รู้ใจตัวเองมากขึ้น ส่วนคนโสดถ้าสังเกตอิริยาบถของคนรอบข้างก็จะค้นพบบางอย่างที่ทำให้ประหลาดใจ วันอาทิตย์จะอยากอยู่ตัวคนเดียว   

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.) 
 
มังกรจะได้ติดต่อพูดคุยกับเพื่อนเก่า หรือเพื่อนที่อยู่ห่างไกลกัน ตั้งใจทำงานเป็นพิเศษโดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มงานใหม่ ในออฟฟิศจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น จะมีปัญหาเรื่องการเงิน คอมพิวเตอร์อาจจะเจ๊งได้ ต้องเตรียมแผนสำรองไว้ให้ดี มังกรจะโดนคนนี้คนนั้นสั่งนู่นนี่เยอะแยะไปหมด แถมรูมเมท หรือคนรักใกล้ตัวจะอารมณ์เสียใส่ง่ายเป็นพิเศษ แต่ปลายสัปดาห์จะเป็นเวลาที่ดีมากสำหรับการออกไปพบปะคนใหม่ๆ ขนาดคนมีคู่แล้วยังแอบอยากออกนอกลู่นอกทางเลย! แต่อย่าไปโกหกใครเค้านะเพราะโดนจับได้แน่นอน วีคเอนด์นี้ต้องชิลอยู่ที่บ้าน เตรียมรับมือกับปัญหาที่จะเข้ามาในวีคหน้า