Dec 03 2016

giffo

Soimilk Giffoscope: 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (5- 11 ธ.ค. 59)

ชีวิตในสัปดาห์นี้จะเหมือนนางฟ้าคนไหน ตามไปดูกันเลย 

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)
 
กุมภ์จะรู้สึกสตรองเป็นพิเศษในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะในที่ทำงาน ส่วนหนึ่งมาจาก connection ใหม่ๆ กับเพื่อนร่วมงานเนี่ยแหละที่ทำให้ประสบความสำเร็จ อาจจะได้คุยกับเจ้านายเรื่องอนาคตด้วย ไม่ต้องกลัวเพราะจะมีคนคอยสนับสนุนอยู่ ใครที่มีปัญหาส่วนตัวทำให้คิดเยอะต้องปล่อยมันไปก่อนเลย แต่เตือนไว้หน่อยว่าอาจจะมีคนหวังร้ายกับเราอยู่นะ ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้ามีใครมาปากหวานใส่แล้วก็หายตัวไปเลย ปลายสัปดาห์จะสนุกกับงานเป็นพิเศษ อาจจะได้เริ่มโปรเจ็คต์ใหม่ๆ อีกด้วย ถ้าตั้งใจวางแผนโรแมนติกอาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง คนมีคู่จะเปิดใจให้กันมากขึ้น ส่วนคนโสดจะมีเซอร์ไพรซ์บางอย่างเข้ามาทำให้แปลกใจ สุดสัปดาห์นี้จะรู้สึกหวั่นไหว อ่อนแอเป็นพิเศษ

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)
 
มีนจะเหนื่อยเอาเรื่องเลยในสัปดาห์นี้ เหตุการณ์หลายอย่างทำให้หันมานั่งคิดเรื่องความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ว่ามันโอเคแล้วจริงๆ หรอ เราทุ่มเทให้สิ่งๆ หนึ่งมากไปจนขาดความสมดุลหรือเปล่า? คิดเยอะจนต้องหันไปขอคำปรึกษาจากเพื่อน แต่ต้องฟังหูไว้หูนะ ที่ทำงานต้องระมัดระวังเวลาออกความเห็นเป็นพิเศษ เพราะเจ้านายกำลังอารมณ์แปรปรวน เพื่อนร่วมงานก็อาจจะพึ่งพาไม่ได้มากนัก ถ้ามีเอกสารหรือข้อเสนอบางอย่างเข้ามาให้เราตัดสินใจ ห้ามพลาดรายละเอียดเล็กน้อยเด็ดขาดนะ วันศุกร์นี้จะมีสามารถโฟกัสอะไรได้เลยซักนิด ส่วนสุดสัปดาห์นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องความรัก เป็นเวลาที่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้สำหรับคนโสด ถ้ามีคู่แล้วก็แนะนำกิจกรรมใหม่ๆ ให้ทำร่วมกันบ้างก็จะดี ที่สำคัญที่ต้องเชื่อใจกันมากๆ เข้าไว้ เพราะทุกอย่างมันเปราะบางกว่าที่คิด 

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.) 
 
เมษมีการผจญภัยรออยู่ในสัปดาห์นี้นะ แต่ถึงจะอยาก yolo ขนาดไหนก็ต้องดูแลสุขภาพตัวเองด้วย ไม่งั้นจะไม่สามารถทำงานได้เลยตลอดสัปดาห์ วีคนี้เหมือนจะดูพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนอื่นซักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าปกติแล้วเราจะมีเสน่ห์มากพอที่จะเอาตัวรอดได้ เรื่องความรักจะมีปัญหาเรื่องความเห็นที่ไม่ตรงกัน แต่ถ้าโสดอยู่ก็จะเถียงกับตัวเองซะงั้น ไม่ค่อยเข้าใจตัวเองซักเท่าไหร่ ทำให้ตัดสินใจอะไรไม่ได้ วีคเอนด์นี้จะเกิดความตึงเครียดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว ที่ทำงานจะได้เริ่มโปรเจ็คต์ใหม่ และเป็นผลดีเพราะเราเป็นคนริเริ่มไอเดียนี้ แต่ก็อย่าออกตัวแรงเกินไปเชียวล่ะ สุดสัปดาห์นี้จะมีความรู้สึกแปลกๆ ทำให้อารมณ์บูดโวยใส่ที่บ้านโดยไม่ตั้งใจ สุดสัปดาห์นี้จะอยู่นิ่งๆ ไม่ทำอะไรทั้งนั้นเพื่อเคลียร์สมอง และจิตใจ      


ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ค.) 
 
พฤษภเป็นที่รักใคร่ของคนรอบตัวนะ อิอิ ถ้าจะต้องพรีเซนต์งานก็จะไปได้สวยเลยทีเดียว จะมีการหันมาสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานในสัปดาห์นี้ ในลักษณะชวนกันไปฟิตเนส ไปเล่นโยคะ หรือปั่นจักรยาน จะมี offer บางอย่างเข้ามาที่มีแนวโน้มจะทำให้เสียตังค์ได้ง่ายมาก เลยทำให้เกิดการระแวงคนรอบข้างไปหมด กลางสัปดาห์จะมีโมเมนต์เหม่อนั่งคิดถึงการเที่ยวช่วงวันหยุดยาวปลายปีแล้ว เรื่องความรักจะไปได้ดีตั้งแต่ต้นสัปดาห์ถ้าเรากล้าพูดกล้าทำ ลุยสิเธอรออะไรอยู่ คนโสดจะมีแต่คนมาให้ความสนใจจนรู้สึกเหวอไปเลย วีคเอนด์นี้เราจะให้ความสนใจกับใครคนนึงเป็นพิเศษ แต่อย่าตั้งความหวังไว้สูงนะ เพราะยังไม่ความไม่แน่นอนเยอะ เดี๋ยวจะเฟลแล้วทำให้ฝ่อ     

ราศีเมถุน (21 พ.ค.-20 มิ.ย.) 
 
เรายอมให้เมถุนทำตัวบ้าบอในสัปดาห์นี้ เพราะเหมือนจะทำอะไรก็เอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์ มีความตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นงานใหม่ หรือเริ่มโครงการใหม่ๆ แต่อย่าลืมนะว่าเริ่มแล้วก็ต้องทำให้เสร็จเช่นกัน ปลายสัปดาห์เมถุนจะชัดเจนมากในความเห็นที่ทำงาน แต่บางคนอาจจะแปลความหมายไปคนละทางกันทำให้การเข้าใจผิดเกิดขึ้น ปลายสัปดาห์จะยุ่งเป็นพิเศษ เรื่องความรักต้องใช้ความคิดและความละเอียดอ่อน ทุกๆ คำพูดมีความหมาย ต้องจับใจความให้ได้ และต้องลด ego ลงบ้าง อาจจะได้เวลากลับมาทำความเข้าใจกับตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ จะทำให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างฉลาด คนโสดจะได้เดทฮอตๆ วีคเอนด์นี้ ถึงหน้าตาเราไม่ใช่แต่คารมเราเป็นต่อแน่นอนจนทำให้เคลิ้มไปเลย   

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.) 
 
ปูเหมือนโดนดูดพลัง ไม่มีเรี่ยวแรงเหลืออยู่ในร่างกายเลยช่วงต้นสัปดาห์นี้ มีปัญหาบางอย่างในเรื่องการเข้าสังคมหรือเรื่องส่วนตัวที่พูดไม่ออกบอกไม่ถูก กลางสัปดาห์ต้องหนีมาอยู่กับตัวเอง เรื่องงานต้องเช็กกับลูกค้าให้ดีเพราะอาจจะโดนโกงได้ มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต แต่ต้องใช้เวลาตัดสินใจใตร่ตรองให้ดี โดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์จะมีคนหวังร้ายกับเราอยู่ โปรเจ็คต์ที่ทำอยู่อาจจะต้องโดนบังคับให้เริ่มใหม่หมดเลย วีคเอนด์นี้ได้เวลากลับมาจัดการเรื่องความสัมพันธ์ คนมีคู่จะมีเวลาได้อยู่ด้วยกันแบบเงียบๆ ก่อนจะคุยกันให้เคลียร์ แต่ทุกอย่างจะคลี่คลายด้วยดี ส่วนคนโสดต้องทำตัวให้เคลียร์กว่านี้ถ้าเรากำลังหมายปองใครอยู่ ถ้าเกิดปากเสียงกับใครต้องใช้เหตุผลหนักๆ เลย อารมณ์จะทำให้ปูแพ้อย่างแน่นอน วันอาทิตย์ต้องเลือกว่าจะเข้าสังคมหรือจะทำงานให้เสร็จ     


ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.) 
 
สิงห์เหมือนเป็นคนสองคนในสัปดาห์นี้ เริ่มต้นมาก็จะอยากทำอะไรตามใจตัวเอง ถึงแม้ว่ามันจะดูไม่เข้าท่าเอาซะเลย ถ้ามีคู่แล้วก็อยากจะรีบกระชับความสัมพันธ์ คิดไปถึงเรื่องแต่งงานเลยทีเดียว คนโสดก็ลุยที่จะทำให้เค้ามาสนใจเราให้ได้อย่างไม่คิดชีวิต ความบ้าทั้งหมดนี้จะเพลาลงช่วงปลายสัปดาห์ สิงห์จะกลับมานิ่งมากขึ้น และปล่อยให้ทุกอย่างเกิดขึ้นเอง มีปัญหาเรื่องการเงินอย่างเห็นได้ชัด แถมหนีจากมันไม่ได้ซะด้วย เรื่องการงานจะต้องนั่งวิเคราะห์ว่าทำไมที่ผ่านมาถึงไม่ประสบความสำเร็จ มันไม่ง่ายเลย แต่อย่างน้อยจะมีคนนับถือและให้ความสนับสนุนเราดีรอบๆ ตัว มีปัญหาเข้ามาแต่จะจัดการกับมันได้ช่วงปลายสัปดาห์ วีคเอนด์นี้มีปัญหาส่วนตัวที่ไม่รู้จักแก้ยังไงดี เคยทำอะไรไว้มันก็จะตามกลับมาหลอนเรานะ    

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
กันย์เริ่มต้นสัปดาห์แบบช้าๆ เหมือนจะก้าวไปผิดทางด้วยซ้ำ ถึงแม้ว่าปกติเราจะไม่ลองเสี่ยงทำอะไรบ้าๆ แต่การมีไอเดียใหม่ๆ ที่ทำงานก็เป็นสิ่งที่ดีในวีคนี้นะ รับฟังความเห็นคนอื่นด้วยล่ะมันถึงจะเวิร์ก ที่แน่ๆ คือต้องปรับเป้าหมายในชีวิตของตัวเองกันซักหน่อยช่วงปลายสัปดาห์ คุยกับคนใกล้ตัวแบบจริงจังดูจะช่วยได้เยอะ เรื่องความสัมพันธ์ยังอยู่ในช่วงที่ดี แฮปปี้และจัดการกับมันได้ อุปสรรคอะไรถ้ามีก็จะเคลียร์กันได้อย่างไม่มีปัญหา วีคเอนด์นี้จะตระหนักได้ว่าคนรอบตัวก็มีปัญหาเหมือนๆ กับเราเนี่ยแหละ ไม่ต้องคิดเยอะแล้วปล่อยตัวเองให้ลอยไปตามลมบ้างก็ได้ วันอาทิตย์ต้องจัดการกับปัญหาที่บ้าน      

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค.)
 
ตุลย์พูดจาลื่นไหลมากในสัปดาห์นี้ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยไอเดียใหม่ๆ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อาจจะยุ่งที่ทำงานเช่นเคย แต่ดวงดูจะโดนบังคับให้สังสรรค์กับเพื่อนที่ทำงานเยอะหน่อย งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์จะดีงามมาก แต่ถ้าต้องโดนมาดูแลเรื่องบัญชี และการใช้จ่ายจะไม่ค่อยรุ่งซักเท่าไหร่ ถ้าพลาดอะไรเล็กน้อยไปบ้างในวีคนี้ก็อย่าเพิ่งรู้สึกเฟลเกินไปนะ ไม่มีใครเพอร์เฟคหรอก ตุลย์จะเต็มไปด้วยความรู้สึกแปลกๆ ส่วนหนึ่งเพราะเรื่องในอดีตจะผุดขึ้นมา เรื่องรักก็จะมีความแฮปปี้แบบแปลกๆ บอกไม่ถูก คนโสดควรจะออกไปเจอคนนอกบ้าน ส่วนคนมีคู่แล้วก็จะปากหวานเป็นพิเศษ สุดสัปดาห์เรื่องรักกับเรื่องเงินอาจจะตีกันทำให้เป็นปัญหาได้ เป็นเวลาที่เหมาะมาอยู่คนเดียวเพื่อดูสถานการณ์ว่าจะเอายังไงต่อไป นอนเป็นผักไปก่อนนะเพื่อน       


ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)
 
พิจิกจะได้ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ตามที่ตัวเองต้องการในช่วงต้นสัปดาห์ และเต็มไปด้วยความคิดล่องลอยไปไกลเชียว อย่างไรก็ตามต้องกลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงเพราะโดนบังคับให้จัดตารางชีวิตตัวเองให้ดีกว่านี้ ข้อดีคือการจัดการนี้ส่งผลดีให้ชีวิตความรักลงตัวพอดี เจอเพื่อนก็ได้ เรื่องงานบางอย่างถ้าทำยังไงก็ไม่ประสบความสำเร็จซักทีก็ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวางและเดินหน้าต่อไปนะ ยอมคนอื่นในที่ทำงานบ้างก็ได้จะได้ไม่เครียด บรรยากาศในการทำงานจะดีขึ้นเชื่อเรา ปลายสัปดาห์แรงบันดาลใจดีๆ จะกลับมาอีกครั้ง วีคเอนด์นี้เป็นเวลาที่น่าสนใจ อาจจะมีเรื่องดราม่าที่บ้าน และอะไรที่เคยสูญเสียไปอาจจะได้กลับคืนมาอีกครั้ง     

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)

ธนูอยากจะอยู่คนเดียวสุดๆ ถึงแม้ว่าจะมีเพื่อนรอบตัวที่พร้อมจะเทคแคร์เราตลอดเวลา บรรยากาศในที่ทำงานยังไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ อาจจะมีปัญหากับเจ้านาย ดังนั้นอย่าเพิ่งพยายามขอโบนัส หรือต่อรองเรื่องเลื่อนตำแหน่งนะช่วงนี้ โปรเจ็คต์ที่เข้าทางในสัปดาห์นี้จะเป็นงานประเภทที่ต้องทำคนเดียว เกี่ยวกับฝ่ายโสตและศิลป์  กลางสัปดาห์อาจจะเวิ่นเว้อจนนั่งเขียนกลอน เขียนจดหมายให้คนที่แอบปิ๊ง จะมีความอยากรู้อยากเห็นเป็นพิเศษว่าเค้าคนนั้นคิดอะไรอยู่ สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำธนูในวีคนี้คือให้พูดจาตรงไปตรงมา ปลายสัปดาห์จะเป็นเวลาที่สนุกสนาน เหมาะจะสานต่อความสัมพันธ์ไปอีกขั้นโดยเฉพาะวีคเอนด์นี้จะมีเวลามาเพ้อฝันถึงอนาคตอันใกล้ (หรือนั่งคิดเรื่องงานใหม่ในฝัน) วันอาทิตย์จะทำงานทุกอย่างสำเร็จไปด้วยดี   

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.) 
 
มังกรจะรำคาญที่รู้สึกเหมือนมีข้อจำกัดในตัวเองเยอะ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไปนะ เพราะมันจะช่วยให้เราตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ สัปดาห์นี้เราจะนั่งคิดถึงอนาคตเยอะเป็นพิเศษ อาจจะเป็นเพราะเข้าช่วงปลายปีแล้ว จะหาเวลาไปนั่งบ่นกับคนใกล้ตัว ออกจากบ้านไปสูดอากาศซะเชื่อเรา มังกรจะได้เรียนรู้เกียวกับตัวเองเยอะเลยในที่ทำงาน ในออฟฟิศจะเหมือนเป็นดาวเด่นทำงานได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ ยอมแก้ปัญหาที่คนอื่นพยายามจะหลีกเลี่ยง เปิดโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตด้วย แต่ข้อเสียคือมันจะทำให้ได้ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนหรือเข้าสังคมได้น้อยลง ปลายสัปดาห์นี้เหมาะไปเดทกับแฟน หรือไปคอนเสิร์ตกับเพื่อน เพราะถ้าทำงานจะไม่เวิร์กอย่างจริงจัง คนโสดไม่ต้องทำอะไรมากก็จะมีคนเข้ามาหาเอง