Nov 29 2016

movies

9 ภาพยนตร์ห้ามพลาดประจำเดือนธ.ค. 59

เผลอแป๊ปเดียวเราก็เดินทางมาสู่เดือนสุดท้ายแห่งปีกันแล้ว แน่นอนว่าเราก็ยังมีหนังหลากหลายรสชาติส่งท้ายปีมาฝากกัน บอกเลยว่าเดือนนี้มีหนังแทบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นแฟนตาซี ดราม่า หนังไทย หรือการ์ตูน เตรียมป๊อปคอร์นแล้วตีตั๋วไปดูพร้อมกันเลย!

A Monster Calls
เข้าฉาย 1 ธ.ค.
 
 
ภาพยนตร์แฟนตาซีปนดราม่าเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเด็กชายกับอสูรกายต้นไม้ยักษ์ เรื่องราวเริ่มต้นที่ Conor เด็กชายวัย 12 ปีต้องเผชิญกับเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิตที่หนักหนาเกินวัย ทั้งแม่ผู้เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และยังโดนเพื่อนที่โรงเรียนรังแกอยู่เสมอ คืนหนึ่งเขาได้พบกับอสูรกายต้นไม้ยักษ์ที่นำพาไปยังดินแดนเหนือจินตนาการที่เขาฝันถึง และการผจญภัยครั้งนี้จะมอบบทเรียนสำคัญ ทำให้เขาเติบโต และผ่านพ้นช่วงเวลาอันเจ็บปวดนี้ไปจนได้
 
 
Fun Fact! หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนของ Patrick Ness ซึ่งการถูกยกย่องให้เป็น “วรรณกรรมเยาวชนยอดเยี่ยม” ในปี 2011 จากเวที British Book Award และยังได้เจ้าพ่อนักบู๊อย่าง Liam Neeson มาพากษ์เสียงเป็นต้นไม้ยักษ์แสนอบอุ่นด้วยนะ

พรจากฟ้า
เข้าฉาย 1 ธ.ค.
 
 
หนังรักเรื่องใหม่จากค่าย GDH ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในการมอบของขวัญให้คนไทยผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดยหนังจะแบ่งออกเป็น 3 ตอนคือ ยามเย็น, Still on My Mind และพรปีใหม่ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นชื่อของบทเพลงพระราชนิพนธ์นั่นเอง
 
 
Fun Fact! นักแสดงนำทั้ง 6 คนต้องเข้าเรียนดนตรีจริงๆ เพื่อใช้ในการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เชียวแหละ

Moana
เข้าฉาย 1 ธ.ค.
 
ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Disney บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ Moana ลูกสาวหัวหน้าเผ่าโมตูนุยที่ต้องแอบหนีพ่อจอมเฮี๊ยบไปทำภารกิจกู้โลกเพราะความมืดเริ่มคืบคลานเข้ามาคุกคามหมู่บ้านของเธอ โดยสาวน้อยใจกล้าต้องพึ่งพา Maui มนุษย์ครึ่งเทพผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานเพื่อช่วยหมู่เกาะทะเลใต้ให้จงได้ นอกจากภาพกราฟฟิคสวยๆ เรื่องราวกินใจ ยังมีเพลงเพราะๆ (ยอมรับว่าเรื่องนี้เพลงเพราะจริงอะไรจริง) ให้เราฟังตลอดทั้งเรื่อง ครบสูตรดิสนีย์เขาแหละ
 
 
Fun Fact! ผู้พากย์เสียง Maui ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็น Dwayne Johnson พี่ The Rock ของเรานี่เอง แถมงานนี้ยังต้องร้องเพลงเองอีกด้วยนะ เป็นอีกบทบาทที่ไม่ได้เห็นกันได้ง่ายๆ เชียวแหละ


The Light Between Oceans
เข้าฉาย 8 ธ.ค.
 
 
มาถึงหนังดราม่าปวดหัวจิตหัวใจกันบ้าง The Light Between Ocean เล่าเรื่องราวของ Tom และ Isabel คู่สามีภรรยาที่อาศัยอยู่บนเกาะเจนัส วันหนึ่งทั้งสองได้พบกับเด็กทารกที่ลอยแพมาติดเกาะ จึงตัดสินใจเลี้ยงดูเด็กคนนี้ดั่งลูกของตนเอง ทุกอย่างดูลงตัวและสมบูรณ์แบบจนกระทั่ง Hannah เข้ามาในชีวิตของทั้งคู่และเล่าเรื่องราวที่สูญเสียลูกสาวตัวน้อยกับสามีไปกลางทะเล ซึ่ง Tom และ Isabel ก็รู้ทันทีเลยว่าเด็กน้อยที่เลี้ยงดูมาคือลูกสาวที่พลัดพรากของ Hannah ทั้งสองต้องเลือกระหว่างความถูกต้องในการบอกความจริงหรือความรักความหวงแหนที่มีต่อเด็กน้อยแก้วตาดวงใจ
 
 
Fun Fact! หนังเรื่องนี้อัดแน่นไปด้วยนักแสดงนำคุณภาพเยี่ยมถึง 3 คนคือ Michael Fassbender ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากเรื่อง Steve Job ตามด้วย Rachel Weisz นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก The Constant Gardener และ Alicia Vikander ที่เพิ่งได้รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาหมาดๆ แถมพระ-นางยังคบหาดูใจกันจริงๆ จากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะ

Rogue One: A Star Wars Story
เข้าฉาย 15 ธ.ค.
 
 
หนังภาคแยกของ Star Wars ที่กล่าวถึงการต่อสู้อันยาวนานของกลุ่มกบฎและฝั่ง Empire เรื่องราวภาคนี้เริ่มต้นเมื่อ Jyn ได้รู้ความจริงว่า Galen พ่อของเธอที่ถูกฝั่ง Empire จับตัวไปตั้งแต่เธอยังเด็ก ทั้งยังเป็นคนสำคัญผู้ช่วยพัฒนาและสร้าง Death Star ให้สำเร็จขึ้นมาได้ Jyn จึงยอมเข้าร่วมกับกลุ่มกบฎและรับภารกิจเสี่ยงตายครั้งนี้พร้อมพรรคพวค บุกไปขโมยแปลนของ Death Star กลับมาเพื่อให้ฝ่ายกบฎมีโอกาสสู้ชนะกับเครื่องจักรขนาดมหึมาที่ว่ากันว่าสามารถทำลายดวงดาวได้ทั้งดวง
 
 
Fun Fact! หากเรียงตามไทม์ไลน์ของเนื้อเรื่องแล้ว Rogue One จะอยู่หลัง Star Wars: III เชื่อมไป Star Wars: IV ถ้าสังเกตจะเห็นว่าฉากเปิดของภาค 4 นั้นได้กล่าวถึงนักสู้กลุ่มกบฎที่เสี่ยงชีวิตไปขโมยแปลนของสุดยอดอาวุธขนาดเท่าดวงดาวอย่าง Death Star และนำมาส่งต่อให้เจ้าหญิงเลอาห์ จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวใน Star Wars: IV นั่นเอง

Passengers
เข้าฉาย 22 ธ.ค.
 
 
Passengers จะพาเราไปยังอนาคตที่มนุษย์ไม่สามารถอาศัยอยู่บนโลกได้ ทุกคนจำเป็นต้องย้ายไปอยู่ดาวอีกดวง ซึ่งการเดินทางไปดาวดวงใหม่นี้ต้องใช้เวลายาวนานถึง 120 ปี โดยวิธีเดียวที่จะไปถึงได้โดยยังมีชีวิตอยู่คือจะต้องนอนหลับในกระสวยจำศีลไปจนถึงดาวดวงใหม่ แต่ James Preston ดันตื่นขึ้นมาเสียก่อนทั้งที่เหลือเวลาอีกตั้ง 90 ปีกว่าจะถึงที่หมาย! ด้วยความโดดเดี่ยวเขาจึงตัดสินใจปลุกผู้โดยสารสาวอีกคนขึ้นมาอยู่เป็นเพื่อน (ทำไมเป็นคนแบบนี้?) ทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนเกิดเป็นความรัก แต่โชคร้ายที่ต้องประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเนื่องจากเกิดเหตุขัดข้องกับยานที่โดยสารมา
 
 
Fun Fact! หนังเรื่องมีการวางแผนสร้างกันมาหลายต่อหลายปีแล้ว ว่ากันว่าก่อนหน้านี้ทางผู้จัได้วางตัว Keanu Reeves ไว้เป็นพระเอก แต่สุดท้ายก็ได้ Chris Pratt มาประกบคู่กับสาว Jennifer Lawrence ซึ่งถือว่าเคมีเข้ากันได้ดีเชียวแหละ


The Space Between Us
เข้าฉาย 22 ธ.ค.
 
 
ขอท่องอวกาศกันอีกสักเรื่องแล้วกัน The Space Between Us ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มนักบิน NASA กลุ่มแรกที่ต้องการเดินทางไปอาศัยอยู่บนดาวอังคาร แต่ระหว่างการเดินทางดันมีนักบินหญิงคนหนึ่งตั้งครรภ์และได้ให้กำเนิดลูกชายบนยานโดยสาร แต่โชคร้ายที่เธอเสียชีวิตลงเนื่องจากมีอาการแทรกซ้อน ระหว่างที่เด็กน้อย Gardner Elliot เติบโตขึ้นบนดาวอังคาร เขาปรารถนาที่จะได้อาศัยอยู่บนโลกและพบกับพ่อที่แท้จริง เขาศึกษาเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับโลกมนุษย์ รวมถึงได้พูดคุยผ่านตัวอักษรกับหญิงสาวคนหนึ่งบนโลกอีกด้วย NASA ตัดสินใจนำตัวเขากลับมาโลกครั้นอายุได้ 16 ปี และเมื่อสบโอกาสเขาจึงหลบหนีจากการกักตัวเพื่อตามหาหญิงสาวที่ติดต่อกันและพ่อที่แท้จริง แต่ทว่าว่าการเติบโตบนดาวอังคารย่อมเป็นอุปสรรค ร่างกายของเขาอาจจะไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ก็เป็นได้
 
 
Fun Fact! เมื่อปี 2015 เคยมีหนังชื่อเดียวกันเป๊ะออกมาแล้ว โดย แต่ The Space Between Us (2015) เป็นภาพยนตร์ sci-fi เกี่ยวกับการตัดต่อพันธุกรรมคนให้สามารถมีชีวิตอยู่ในโลกใต้น้ำได้ เรียกว่าคนละขั้วกันเลยแหละ

Sing
เข้าฉาย 22 ธ.ค.
 
 
การ์ตูนสำหรับคนรักเสียงเพลงซึ่งดำเนินเรื่องโดย Buster Moon หมีโคอาล่าเจ้าของโรงละครที่กำลังจะเจ๊ง เจ้าหมีจึงต้องคิดหาทางเพิ่มรายได้ให้กับกิจการโดยการจัดประกวดร้องเพลง ทันทีที่ประกาศจะให้รางวัล 100,000 ดอลลาร์สำหรับผู้ชนะ ก็มีบรรดาสัตว์มากมายแห่กันเข้ามาสมัคร ไม่ว่าจะเป็นลิง หมู กระต่าย หรือแม้กระทั่งหอยทาก ซึ่งต่างคนต่างก็มีเหตุผลในการเข้าแข่งขันแต่งต่างกันออกไป
 
 
Fun Fact! นอกจากจะได้ดูการ์ตูนน่ารักๆ แล้ว ยังได้ฟังเพลงเพราะหลากหลายสไตล์จากนักแสดงแถวหน้าอย่าง Reese Witherspoon, Scarlett Johansson และจากนักร้องสาวเสียงเพราะอย่าง Tori kelly ด้วยล่ะ

The Great Wall
เข้าฉาย 29 ธ.ค.
 
 
ย้อนกลับไปเมื่อ 1,000 ปีก่อนในยุคโบราณของจีน กำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นโดยมีความยาวถึง 5,500 ไมล์ หลายคนเข้าใจว่าจุดประสงค์หลักของการสร้างกำแพงนี้ก็เพื่อป้องกันภัยจากกองทัพมองโกเลีย แต่น้อยคนที่ล่วงรู้ความลับถึงศัตรูที่แท้จริงหลังกำแพงแห่งนี้
 
 
Fun Fact! The Great Wall ใช้ทุนสร้างสูงสุดตั้งแต่ Hollywood กับจีนเคยร่วมสร้างกันมาเชียวนะ