Jan 05 2017

movies

7 ภาพยนตร์ห้ามพลาดประจำเดือนม.ค. 60

ทั้งหนังชีวิตจากเรื่องจริง แอนิเมชัน หนังอวกาศ หรือภาพยนตร์เพลง สุดสัปดาห์นี้หาเวลาไปดูหนังกันหน่อยไหม?

The Age of Shadows
เข้าฉาย 5 ม.ค.
 
 
ภาพยนตร์จากแดนกิมจิที่ดำเนินเรื่องในช่วงยุคสมัยที่เกาหลีอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่นในปี 1920 โดยเน้นไปที่เรื่องราวของ "คิมวูจิน" สายลับของกลุ่มต่อต้านที่พยายามจะทำลายล้างฐานบังคับการของญี่ปุ่นในกรุงโซล และสายลับญี่ปุ่นเชื้อชาติเกาหลี "ลีจองชุล" ผู้ซ่อนตัวอยู่ในกลุ่มต่อต้าน ทั้งยังรู้สึกผิดและต้องเลือกระหว่างความถูกต้องกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับ
 
 
Fun Fact! หนังเรื่องนี้ทำรายได้ถล่มทลายในเกาหลีใต้โดยมีผู้เข้าชมกว่า 2 ล้านคนหลังจากเข้าโรงได้เพียง 5 วันเท่านั้น แถมยังได้กงยูอปป้าจาก Coffee Prince มารับบทแสดงนำอีกด้วย

Lion
เข้าฉาย 5 ม.ค.
 
 
Saroo ชายหนุ่มชาวอินเดียพลัดพรากจากพ่อแม่ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และได้รับการอุปการะเลี้ยงดูอย่างดีจากครอบครัวชาวออสเตรเลีย แต่เมื่อเขาเติบโตขึ้นก็อดไม่ได้ที่จะคิดถึงผู้ให้กำเนิดของตนเอง เขาจึงพยายามตามหาครอบครัวที่แท้จริงโดยใช้เครื่องมือที่ทันสมัยอย่าง Google Earth ในขณะที่เขาออกเดินทางค้นหาครอบครัวที่จากมา ครอบครัวที่เลี้ยงดูมาจนเติบใหญ่ก็กำลังจะใจสลายเพราะกลัวจะสูญเสียแก้วตาดวงใจไป
 
 
Fun Fact! ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือ A Long Journey Home ซึ่งเป็นเรื่องจริงของ Saroo Brierley ผู้ใช้เวลากว่า 5 ปีในการตามหาแม่และพี่น้องที่แท้จริงของตนเองโดยใช้ Google Earth แกะรอยสถานีรถไฟในอินเดียและสถานที่ต่างๆ ในความทรงจำวัยเด็ก

Allied
เข้าฉาย 5 ม.ค.
 
 
ไม่รู้พี่แบรดเป็นอะไรกับหนังสงครามและสายลับ เพราะเรื่องนี้ก็มาในบทบาทที่คุ้นตาเช่นเคยโดย Allied เล่าเรื่องราวของ Max Vatan และ Marianne Beausejour สายลับหนุ่มสาวที่ตกหลุมรักกันระหว่างปฏิบัติภารกิจ จนได้แต่งงานและมีลูกด้วยกันในเวลาต่อมา แต่แล้วก็ต้องเจอกับปัญหาเพราะภรรยาสุดที่รักดันตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสายลับเยอรมัน และ Max ยังได้รับคำสั่งให้ฆ่าภรรยาของตัวเองทิ้งเสียด้วย
 
 
Fun Fact! มีข่าวลือหนาหูว่าที่พี่แบรดเลิกกับแองจี้ก็เพราะกิ๊กกับนางเอกคนสวยคนนี้แหละ จริงไม่จริงไม่รู้ แต่ตอนเลิกกับเจนนิเฟอร์ก็เพราะเล่นบทแบบนี้กับแองจี้นั่นแหละจ้า


La La Land
เข้าฉาย 12 ม.ค.
 
 
ภาพยนตร์เพลงหรือ Musical ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างท่วมท้นจากผู้ชมทั่วโลก บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวช่างฝันในมหานครลอสแองเจลิส ซึ่งก็คือ Sebastian ชายหนุ่มที่หลงใหลในดนตรีแจ๊ส ฝันอยากเปิดไนท์คลับ และรักษาแนวดนตรีที่ตนเองหลงรักเอาไว้ และ Mia หญิงสาวผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราดัง และทุ่มเททั้งชีวิตในการไขว่คว้าความฝันนี้ ทั้งฝึกซ้อม เดินสายแคสติ้ง และโชคชะตานำพาเขาและเธอมาพบกันท่ามกลางการเปลี่ยนผันของยุคสมัย บอกเลยว่าคอหนัง Musical จะต้องตกหลุมรักเสียงเพลงและความดีงามของเนื้อเรื่องแน่นอน
 
 
Fun Fact! ฉากแรกของหนังมีการปิดทางหลวงใน L.A. จริงๆ และถ่ายเทคเดียวผ่านฉลุย นอกจากนี้ยังวางแผนสร้างกันยาวนานถึง 6 ปี ซึ่งก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Golden Globe Awards ถึง 7 สาขาเลยทีเดียว

Arrival
เข้าชม 12 ม.ค.
 
 
มีให้ดูกันแทบทุกปีสำหรับหนังเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลก Arrival เล่าเรื่องการมาถึงของยานประหลาดที่ลงจอดทั่วทุกมุมโลก ทุกคนต่างต้องการรู้ว่าจุดประสงค์ของการมาเยือนนั้นคืออะไร แต่แน่นอนว่าสิ่งมีชีวิตในยานก็ไม่ได้พูดภาษาเดียวกันกับเรา ทางการจึงพาตัวนางเอก Dr. Banks มือหนึ่งในด้านการแปลภาษามาช่วยในการสื่อสาร
 
 
Fun Fact! หนังดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ Ted Chiang ที่เล่าเรื่องราวของนักแปลภาษาและนักฟิสิกส์ที่พยายามศึกษาภาษาและความรู้ด้านฟิสิกส์จากมนุษย์ต่างดาว

Ballerina
เข้าฉาย 12 ม.ค.
 
 
มาดูการ์ตูนกันสักเรื่องดีกว่า Ballerina เด็กสาวกำพร้าผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักเต้นบัลเล่ต์ที่มีชื่อเสียง เธอได้หลบหนีจากสถานกำพร้าและเดินทางสู่กรุงปารีสเพื่อตามความฝัน โดยมี Victor เพื่อนรักนักประดิษฐ์คอยสนับสนุนอยู่ไม่ห่าง แต่ความจริงแล้วเธอไม่เคยเรียนเต้นรำมาก่อนเลย มาเอาใจช่วยให้สาวน้อยผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยกันนะ
 
 
Fun Fact! ดูเหมือนจะมีความผิดพลาดนิดหน่อยสำหรับการวางช่วงเวลาในเรื่อง เนื่องจากการ์ตูนเรื่องนี้ดำเนินเรื่องในปี 1879 และมีฉากการก่อสร้างหอไอเฟล แต่จริงๆ แล้วหอไอเฟลสร้างขึ้นในปี 1887-1889 ต่างหากล่ะ


Jackie
เข้าฉาย 19 ม.ค.
 
 
Jackie เล่าถึงช่วงเวลาหลังการสังหารประธานาธิบดี John F. Kennedy ในปี 1963 โดยเน้นไปที่ชีวิตแม่ม่ายของ Jackie Kennedy สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในขณะนั้นผู้ต้องแบกรับความโศกเศร้าหลังสามีเสียชีวิตและแรงกดดันจากสื่อต่างๆ รอบด้าน
 
 
Fun Fact! จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสาเหตุการตายของ John F. Kennedy ผลสำรวจพบว่าชาวอเมริกันถึง 80% มีความเห็นขัดแย้งกับข้อสรุปของคดีนี้