May 08 2017

movies

รวม 7 ภาพยนตร์น่าดูประจำเดือนพฤษภาคมนี้

กัปตัน Jack Sparrow กลับมาแล้ว!

The Zookeeper's Wife

เข้าฉายแล้ววันนี้
 
 
สวนสัตว์ Warsaw Zoo ดูจะดำเนินไปได้ด้วยดี แต่ดันเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับสวนสัตว์อย่างหนัก และสัตว์ป่าก็ถูกฆ่าตายเพราะระเบิดด้วย ในขณะเดียวกันพวกนาซีก็ได้บุกและจับชาวยิวไปอยู่ในสลัม สามี-ภรรยาเจ้าของสวนสัตว์จึงตัดสินใจเปิดสวนสัตว์เพื่อให้ที่ซ่อนแก่ชาวยิวหลายร้อยคนท่ามกลางพวกเยอรมันที่จ้องจับผิดทั้งคู่
 
 
รู้หรือไม่? ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของสามี-ภรรยาเจ้าของ Warsaw Zoo ผู้ให้ที่ซ่อนแก่ชาวยิวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

Song to Song

เข้าฉายแล้ววันนี้
 
 
ใครที่ยังอินกับพี่ Ryan Gosling จาก La La Land อยู่ ก็มาฟินต่อเนื่องกับ Song to Song ได้เลยกับเรื่องราวของคู่รักนักดนตรี BV และ Faye ที่ช่วยกันทำเพลงและสร้างชื่อเสียง แต่ก็มีเรื่องราวเวรกรรมเกิดขึ้นหลังไมค์ ไม่ว่าจะเป็นการนอกใจ คบชู้ และการหักหลังแห่งแวดวงดนตรีในออสติน รัฐเท็กซัส
 
 
รู้หรือไม่? พี่ Ryan ได้โชว์เสียงร้องในเพลง Runaway ของ Del Shannon จากปี 1961 ด้วยนะ

ฉลาดเกมส์โกง

เข้าฉายแล้ววันนี้
 
 
เป็นกระแสฮอตฮิตจริงๆ สำหรับหนังไทยเรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง ฉลาดเกมส์โกง เรื่องราวของเด็กฉลาดกับภารกิจโกงข้อสอบ โดยต้นฉบับคือ ลิน เด็กเก่งเกรด 4.00 ทุกเทอมที่แชร์คำตอบเพื่อแลกกับเงิน จากหมื่นเป็นแสน และจะเป็นหลักล้านหากลินโกงข้อสอบ STIC สำเร็จ ติดอยู่ที่ทั่วโลกต้องสอบพร้อมกัน และลินต้องบินไปสอบที่เมืองนอกกับ แบงค์ อัจฉริยะอีกคนที่เกลียดการโกงเป็นชีวิตจิตใจ
 
ก่อนไปดูหนัง มาดู “ออกแบบกับอาชีพนางแบบและการโกงข้อสอบ” ก่อนก็ได้นะ
 


Alien Covenant

เข้าฉายแล้ววันนี้
 
 
Alien Covenant เป็นภาคต่อของ Prometheus โดยเรื่องราวเริ่มต้นที่กลุ่มนักสำรวจได้ค้นพบดาวร้างและนำยานอวกาศลงจอด พวกเขาไม่รู้เลยว่าดาวที่คิดว่าเป็นสวรรค์แห่งนี้พ่วงมาด้วยเอเลี่ยนสุดโฉดที่มุ่งฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ลูกเดียว และจากจุดนี้ก็จะเชื่อมต่อเข้ากับภาพยนตร์เรื่อง Aliens ได้พอดิบพอดี
 
 
รู้หรือไม่? ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์เกือบทั้งหมด


Fairy Tail Dragon Cry

เข้าฉาย 18 พ.ค.
 
 
Dragon Cry หรือน้ำตามังกร เป็นเวทมนตร์ที่มีพลังทำลายล้างโลกซึ่งถูกปิดผนึกเอาไว้ที่สุสานมังกร แต่ดันมีมือดีมาฉวยขโมยไปเสียอย่างนั้น นัตสึและชาวกิลด์ Fairy Tail จึงต้องออกค้นหา ต่อสู้กับศัตรู และช่วยโลกให้พ้นจากการล่มสลายอีกครั้ง
 
 
รู้หรือไม่? นอกจากเขียนมังงะต้นฉบับแล้ว Hiro Mashima ยังมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดในการทำบทภาพยนตร์และกำกับด้วยตนเอง

Sagrada Reset

เข้าฉาย 18 พ.ค.
 
 
ครึ่งหนึ่งของประชากรในเมือง Sagrada (ซากราดะ) คือบุคคลที่มีพลังวิเศษ หนึ่งในนั้นคือ มิโซระ ฮารุกิ ที่สามารถรีเซ็ตโลกย้อนเวลาได้ 3 วันแต่ต้องแลกกับความทรงจำระหว่างนั้น และ เค อาซาอิ ผู้จำได้ทุกสิ่งอย่างแม้โลกจะถูกรีเซ็ต ทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก ตลอดจนฟื้นคืนชีวิตให้กับ สุมิเระ โซมะ เพื่อนในชมรมที่รับเคราะห์ตายไปเมื่อ 2 ปีก่อนเพราะการรีเซ็ตโลกของทั้งคู่
 
 
รู้หรือไม่? Sagrada Reset ดัดแปลงมาจากซีรีส์อนิเมะที่โด่งดังของ Yutaka Kōno

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

เข้าฉาย 24 พ.ค.
 
 
ถึงแม้ภาคนางเงือกล่าสุดจะแป้กไปบ้าง แต่ Pirates of the Caribbean ก็ยังเป็นภาพยนตร์โจรสลัดที่หลายคนตั้งตารออยู่ดี ด้วยความบ้าบอและจริตจก้านของกัปตัน Jack Sparrow ซึ่งพิสูจน์ให้เราเห็นว่า Johnny Depp เล่นได้ทุกบทบนโลก (และนอกโลก) ในภาคนี้กัปตันจะโดนเวรกรรมตามสนอง เพราะ Salazar กัปตันผีสุดเหี้ยมได้หลบหนีออกมาจาก Devil’s Triangle เพื่อตามล่าแจ็ค ทางรอดเดียวของกัปตันแจ็คคือต้องหาตรีศูลในตำนานของโพไซดอนมาต่อกรให้ได้
 
 
รู้หรือไม่? Will Turner ตัวละครของพี่บลูม Orlando Bloom จะคืนจออีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปจากกองโจรสลัดถึง 10 ปี