Nov 01 2016

movies

7 ภาพยนตร์ห้ามพลาดประจำเดือนพ.ย. 59

รู้ว่าหลายคนตั้งตารอ Fantastic Beasts and Where to Find Them แต่อยากบอกว่าเดือนนี้มีหนังน่าดูอีกเพียบ ถ้าคิดว่าไหวก็จัดไปให้ครบทุกเรื่องเลย! #ป๊อปคอร์นพร้อม

Death Note: Light Up The New World
เข้าฉาย 3 พ.ย.
 
 
ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นแนวลึกลับ Death Note สมุดสังหาร ผลงานของ สึงุมิ โอบะ โดยภาค Light Up The New World  นี้เริ่มต้นด้วยการฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ประจวบเหมาะกับช่วงที่ผู้สืบทอด DNA ของไลท์และแอลปรากฎตัวขึ้นมาเพื่อแย่งชิงสมุดสั่งตายที่มีเพียง 6 เล่มบนโลก 
 
 
Fun Fact! ภาคนี้เว้นช่วงจาก 2 ภาคแรกซึ่งก็คือ Death Note Beginning และ Death Note: The Last Name เป็นเวลาถึง 10 ปี ถึงจะนานไปหน่อยแต่เราก็ยังอินอยู่ดีแหละ

The Girl With All The Gifts
เข้าฉาย 3 พ.ย.
 
 
เรื่องราวในโลกอนาคตที่เผ่าพันธุ์มนุษย์ใกล้สูญพันธุ์เพราะประชากรกลายเป็นซอมบี้กันไปกว่าครึ่งค่อนโลก โดยความหวังเดียวที่ยังเหลืออยู่คือการผลิตวัคซีนขึ้นจากเหล่าเด็กพิเศษที่เคยโดนซอมบี้กัดมาแล้วแต่ยังไม่ออกอาการ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Melanie เด็กสาวที่แตกต่างเนื่องจากเธอมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกับคนปกติทั่วไปและไม่กระหายเลือดเวลาอยู่ใกล้คน แถมยังช่วยชีวิตครูสาวคนหนึ่งเอาไว้ แต่เจ้าหน้าที่คนอื่นก็ยังมองว่าเธอคือตัวอันตรายที่เป็นได้แค่อาวุธต่อกรกับซอมบี้อยู่ดี
 
 
Fun Fact! หนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือในชื่อเดียวกัน โดยนักเขียน Mike Carey ผู้เขียนทั้งนิยายและยังลงมือเขียนบทให้กับภาพยนตร์ด้วยตนเองเลย

Inferno
เข้าฉาย 10 พ.ย.
 
 
ศาสตราจารย์ Langdon จาก The Da Vinci Code กลับมาพร้อมกับการผจญภัยครั้งใหม่ซึ่งเริ่มต้นเมื่อเขาตื่นขึ้น ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอิตาลี แต่ทว่ากลับสูญเสียความทรงจำช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาไปหมดเลย เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีจารกรรมที่ตัวเองยังจำไม่ได้ แถมยังค้นพบแผนการเลวร้ายที่เป็นภัยต่อมนุษยชาติอีกด้วย สิ่งเดียวที่จะช่วยให้ศาสตราจารย์ของเราหลุดพ้นจากการตกเป็นผู้ร้ายและสามารถช่วยมนุษยชาติได้ก็คือสมองอันชาญฉลาดของเขานั่นเอง!
 
 
Fun Fact! Inferno เป็นหนังสือนิยายที่ขายดีที่สุดตั้งแต่วางขายวันแรกในปี 2013 เลยล่ะ


The Warrior's Gate
เข้าฉาย 17 พ.ย.
 
 
เรื่องราวของ Jack เด็กหนุ่มชาวอเมริกันผู้ค้นพบหีบโบราณโดยบังเอิญ ซึ่งเจ้าหีบนั้นดันเป็นประตูทะลุมิติไปสู่ยุคโบราณของจีน เขาจึงได้รับมอบหมายให้ช่วยกอบกู้อาณาจักรแสนสงบแห่งหนึ่งที่โดนรุกราน รวมถึงปกป้องคุ้มครองเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรนี้ไว้ให้จงได้
 
 
Fun Fact! หนังแอคชันแฟนตาซีเรื่องนี้ได้เจ้าพ่อหนังแอคชันอย่าง Luc Besson ผู้เขียนบทเรื่อง Taken ทั้ง 3 ภาคมาอำนวยการสร้างและเขียนบท แถมยังเป็นหนังร่วมทุนสร้าง 2 ทวีประหว่างยุโรปกับจีนอีกด้วย

Fantastic Beasts and Where to Find Them
เข้าฉาย 17 พ.ย.
 
 
เชื่อว่าเหล่าผู้วิเศษและมักเกิ้ลสาวก Harry Potter คงตั้งหน้าตั้งตารอ Fantastic Beasts and Where to Find Them อยู่เป็นแน่แท้ เคราเมอร์ลินเป็นพยานเลยเอ้า! ภาพยนตร์คือยุคสมัยก่อนหน้าพ่อมดน้อยของเรา โดยเล่าเรื่องราวของ Newt Scamander พ่อมดชาวอังกฤษเจ้าของหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ซึ่งเป็นหนังสือเรียนของแฮร์รี่และผองเพื่อนนั่นเอง เรื่องมีอยู่ว่า Newt ได้รับมอบหมายให้ออกเดินเพื่อบันทึกเกี่ยวกับสัตว์วิเศษต่างๆ ในมหานครนิวยอร์ก แต่ดันมีสัตว์วิเศษตัวหนึ่งหลุดลอดออกไปจากกระเป๋าเสียได้ เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตามหามันให้เจอก่อนจะถุกมนุษย์ทำร้ายไปเสียก่อน
 
 
Fun Fact! ทางผู้สร้างคอนเฟิร์มแล้วว่าหนังเรื่องนี้จะมีทั้งหมด 4 ภาค ซึ่งจะฉายในปี 2016, 2018, 2020 และ 2022 ตามลำดับ ในที่สุดโลกเวทมนตร์ของเราก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งแล้ว!

Allied
เข้าฉาย 24 พ.ย.
 
 
ไม่รู้พี่แบรดเป็นอะไรกับหนังสงครามและสายลับ เพราะเรื่องนี้ก็มาในบทบาทที่คุ้นเคย โดย Allied เล่าเรื่องราวของ Max Vatan และ Marianne Beausejour สายลับหนุ่มสาวที่ตกหลุมรักกันระหว่างปฏิบัติภารกิจ จนได้แต่งงานและมีลูกด้วยกันในเวลาต่อมา แต่แล้วก็ต้องเจอกับปัญหาเพราะภรรยาสุดที่รักดันตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสายลับเยอรมัน และ Max ยังได้รับคำสั่งให้ฆ่าภรรยาของตัวเองทิ้งเสียด้วย
 
 
Fun Fact! มีข่าวลือหนาหูว่าที่พี่แบรดเลิกกับแองจี้ก็เพราะกิ๊กกับนางเอกคนสวยคนนี้นี่แหละ จริงไม่จริงเราไม่รู้ รู้แค่ว่าตอนเลิกกับสาวเจนนิเฟอร์ก็เพราะเล่นบทแบบนี้กับแองจี้นั่นแหละจ้า... #ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยหรือไม่


The Disappointments Room
เข้าฉาย 24 พ.ย.
 
 
ปิดท้ายด้วยหนังระทึกขวัญกันอีกสักเรื่อง The Disappointments Room คือเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวซึ่งประกอบด้วยคู่สามีภรรยาคือ David กับ Dana และ Lucus ลูกชายวัย 5 ขวบ ทั้งหมดย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ย่านชนบทที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นเมื่อ Dana ค้นพบห้องลับที่ไม่ปรากฎอยู่ในพิมพ์เขียวของบ้าน เมื่อเธอเปิดประตูเข้าไปจึงได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน แต่จะเป็นอะไรก็ต้องไปดูเองนะ
 
 
Fun Fact! ฟันแฟคอันนี้อาจจะไม่ฟันเท่าไหร่ เพราะ Disappointments Room มีอยู่จริงๆ โดยถูกสร้างขึ้นในบ้านหลังหนึ่งที่ Rhode Island ประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าของบ้านคือผู้พิพากษา Smith Carpenter และภรรยา ซึ่งทั้งสองสร้างห้องนี้ขึ้นเพื่อขังลูกสาวผู้พิการเอาไว้ไม่ให้ภายนอกรับรู้ เพราะช่วงเวลานั้นสังคมมองครอบครัวที่มีเด็กพิการเป็นเรื่องน่าอับอาย :'(