Jun 19 2017

movies

ดูหนังฟรี 5 เรื่องในเทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์สัปดาห์นี้

ไม่ต้องบินไปไกลถึงสิงคโปร์ด้วยนะ

คอหนังห้ามพลาดกับ เทศกาลภาพยนตร์สิงคโปร์ 2560 ซึ่งกลับมาเป็นครั้งที่ 4 พร้อมกับภาพยนตร์ 5 เรื่อง 5 รสให้เราดูกันฟรีๆ ระหว่างวันที่ 22-25 มิ.ย. นี้ที่โรงภาพยนตร์ SF World Cinema มาดูกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง
 

Apprentice (2016)

 

 
เรื่องราวของ Aiman พัศดีหนุ่มวัย 28 ปีผู้ถูกย้ายมาประจำการที่เรือนจำ Larangan เขาได้พบและสนิทสนมกับ Rahim พัศดีอาวุโสซึ่งเป็นเพชฌฆาตประจำคุก ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคนที่เปรียบเสมือนพ่อกับลูกจึงได้เริ่มขึ้น ด้วยการสำรวจกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่เรือนจำอย่างใกล้ชิด และด้วยลีลาการเล่าเรื่องที่น่าตื่นเต้นของ Junfeng Boo ผู้กำกับชาวสิงคโปร์ ก็ได้ทำให้ Apprentice ได้เข้าชิงรางวัล Un Certain Regard ของเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปีก่อนด้วย
 


A Yellow Bird (2016)

 

 
ผลงานการกำกับครั้งแรกของ K. Rajagopal หนังสิงคโปร์อีกเรื่องที่ได้บินไกลไปฉายถึงเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2016 เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ ศิวะ นักโทษชายลูกครึ่งสิงคโปร์-อินเดียได้ถูกปล่อยตัวหลังจากอยู่ในคุกมานานกว่า 8 ปี แต่แล้วก็ต้องพบกับความจริงที่ว่าแม่ของตนไม่ยอมรับและให้อภัยในความผิด แถมภรรยาและลูกสาวก็หนีไปมีครอบครัวใหม่ ต้องไปดูกันว่าศิวะจะรับมือกับเรื่องราวเลวร้ายนอกรั้วเรือนจำนี้ได้อย่างไร
 


Long Long Time Ago 2 (2016)

 

 
หนังภาคต่อ Long Long Time Ago ที่คราวนี้ผู้กำกับ Jack Neo ได้เสนอเรื่องราวชีวิตของชาวสิงคโปร์หลังเหตุการณ์น้ำท่วมปี 1969 และการเวรคืนที่ดินของรัฐบาลเพื่อการพัฒนา ทำให้ชาวบ้านต้องออกจากหมู่บ้านของตัวเอง  Long Long Time Ago 2 ยกกองไปถ่ายทำที่มาเลเซียนานกว่า 60 วัน และมีหลายฉากที่ผู้กำกับตั้งใจใส่รายละเอียดลงไปอย่างดีเพื่อให้คนดูได้เห็นภาพประวัติศาสตร์ในยุค 1960 อย่างลึกซึ้ง

 


Pop Aye (2017)

 
 
Pop Aye คือภาพยนตร์ฝีมือผู้กำกับสาว Kirsten Tan ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวละครสถาปนิกชายวัยกลางคนชาวไทย (รับบทโดยธเนศ วรากุลนุเคราะห์) ผู้ออกเดินทางพร้อมช้างเพื่อนรักเพื่อตามหาสถานที่ที่ทั้งคู่เคยเติบโตขึ้นมาด้วยกันเมื่อครั้งอดีต แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังของประเทศสิงคโปร์แต่ก็มีฉากถ่ายทำในประเทศไทยด้วยนะ  แอบบอกว่าหนังดีจริงๆ ถึงกับคว้ารางวัลจากเทศกาล ภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัมและรางวัล The Special Jury Award จากเทศกาลภาพยนตร์ Sundance มาแล้วด้วย
 


The Faith of Anna Waters (2016)

 
 
เมื่อนักข่าวสาว Jamie Waters ต้องเผชิญหน้ากับการเสียชีวิตลงอย่างกะทันหันของ Anna Waters น้องสาวของเธอที่อยู่ไกลถึงอีกฟากฝั่งหนึ่งของโลก เธอจึงต้องเดินทางมาสู่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งทำให้ผู้เป็นพี่ได้พบว่ามีผู้เสียชีวิตอีกหลายรายที่มีความเกี่ยวข้องกับการตายของน้องสาว ยิ่งไปกว่านั้นการตายของ Anna Waters ยังเชื่อมโยงกับลัทธิโบราณและปีศาจร้ายอีกด้วย
 

 
เข้าชมฟรี โดยรับบัตรก่อนเวลาฉาย 30 นาทีบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์
22-25 มิ.ย. เช็คตารางฉายได้ที่ sfcinemacity.com
โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS ชิดลม/สยาม