Jan 04 2017

movies

9 ทีวีซีรีส์ที่เราตั้งตารอดูในปี 2017

เตรียมต้อนรับปี 2017 ด้วยซีรีส์เด็ดซีรีส์ดังที่เราคัดสรรมาให้ชม รับรองว่าดูแล้วได้ติดงอมแงมกันทุกราย ใครไม่ได้ไปไหนช่วงหยุดยาวก็ตามเก็บให้ครบนะ!

Series 4
เริ่มออกอากาศ 1 ม.ค. ทางช่อง BBC
 
 
"รอ 2 ปี ได้ดู 3 ตอน" แต่เอาเถอะ อย่างน้อยก็ยังไม่โดนช่อง BBC เทเหมือนซีรีส์เรื่องอื่น Sherlock ก็ได้ฤกษ์กลับมาฉายเสียทีให้เราหายคิดถึงพ่อหนุ่ม Benedict Cumberbatch กัน โดยซีซันนี้เรื่องราวก็จะต่อเนื่องจากซีซัน 3 ที่ทิ้งท้ายไว้ว่า Do you miss me? เป็นที่คาดเดากันว่า Professor Moriarty กำลังจะกลับมาหรือเปล่าหนอ?
 

Season 2
เริ่มออกอากาศ 2 ม.ค. ทางช่อง Freeform
 
 
เรายอมรับว่าเป็นอีกคนที่น้ำตาตกในตอนผู้จัดประกาศว่าจะไม่ทำภาคต่อของภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง The Mortal Instruments แต่ก็เบาใจขึ้นหน่อยเพราะมีทีวีซีรีส์เรื่อง Shadowhunters มาแทน แต่ว่าเปลี่ยนนักแสดงทั้งหมด (แอบเสียดายเคมีระหว่าง Lily Collins กับ Jamie Campbell Bower สุดๆ) ตอนแรกคิดว่าจะแป้ก แต่ผลตอบรับก็ดีอยู่เพราะกำลังจะมีซีซัน 2 แล้ว แน่นอนว่ายังเป็นสงครามระหว่างพวก Faeries, Warlocks, Vampires และ Werewolves แต่จะจบอย่างไรก็ต้องติดตามเองนะ
 
 

Season 6
เริ่มออกอากาศ 6 ม.ค. ทางช่อง NBC
 
 
เป็นการหวนคืนจอที่เราทั้งดีใจและเสียใจในเวลาเดียวกัน เพราะซีซัน 6 นี้จะเป็นซีซันสุดท้ายของ Grimm แล้วนะ มาดูกันว่าเรื่องราวหลังจากพี่ Nick ให้ผองเพื่อนหนีไปทางใต้อุโมงค์ และได้ Diana ช่วยไว้ก่อนที่จะโดน Bonaparte ปลิดชีวิตนั้นจะเป็นอย่างไร 

 
Season 1
เริ่มออกอากาศ 13 ม.ค. ทาง Netflix
 
 
บอกเลยว่าตอนที่ Netfilx ประกาศว่าจะทำซีรีส์เรื่อง A Series of Unfortunate Events นี่ทำเอาเราตื่นเต้นหนักมาก เพราะเป็นหนังสือเล่มโปรดที่อ่านมาตั้งแต่เด็ก เรื่องราวของเด็กกำพร้า 3 คนที่ช่างเคราะห์ซ้ำกรรมซัด นอกจากจะเสียพ่อแม่ไปแล้ว ตัวร้ายยังตามจองเวรจองกรรมไม่เลิก ได้ดูตัวอย่างแล้วเราคิดว่าโปรดัคชันดูอลังการกว่าเวอร์ชันภาพยนตร์อีกนะ ควรค่าต่อการติดงอมแงมแน่นอน!
 
 

Season 3/2
เริ่มออกอากาศ 16 ม.ค. ทางช่อง FOX
 
 
จบครึ่งแรกไปแล้ว 11 ตอนเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ซีรีส์สุดฮิตของ DC Comics อย่าง Gotham ก็กำลังจะกลับมาอีกครั้ง แถมไม่ได้มาเล่นๆ แต่จะมาพร้อมกับเจ้าวายร้าย Jerome Valeska  หรือ Joker ด้วยนะ! 
 
Season 7/2
เริ่มออกอากาศ 12 ก.พ. ทางช่อง AMC
 
 
ซีซัน 7 นี้จะกลับมาเลือดสาดกันในเดือนแห่งความรัก (แหม เลือกเดือนได้ดีจริงๆ) ภาคที่แล้วเราสูญเสียพี่ Glenn และ Abraham ไป ส่วน Rick ก็เพิ่งจะมาฮึดสู้ตอนจบซีซันเสียนี่ มาดูกันว่านายอำเภอของเราจะสู้กับ Negan ได้ยังไง แอบบอกว่าซีซันนี้จะมีตอนที่ 100 ด้วยนะ อยู่กันมายาวนานขนาดนี้แล้วเชียว... ว่าแต่เมื่อไหร่จะจบจริงๆ เสียทีนะ?
 

Season 7
เริ่มออกอากาศ 21 เม.ย. ทางช่อง HBO
 
 
นอกจากจะเป็นซีรีส์ที่ใจร้ายใจดำออกมาแค่ปีละครั้ง แถมยังมีแค่ซีซันละ 10 ตอน แต่ซีซัน 7 นี้จะตัดฉับเหลือแค่ 7 ตอนเท่านั้น ดูสิ ดูเขาทำ! สำหรับซีซัน 7 นี้เราว่าเรื่องราวของสาวน้อย Arya นี่น่าสนใจที่สุดแล้ว ตอนตาบอดนางกร้าวขนาดไหน ตอนนี้ได้ตาคืนมาก็รอดูความโหดแบบเต็มแม็กซ์กันได้เลย ส่วนแม่มังกรก็ปล่อยๆ นางไป ตื่นเต้นจนไม่ตื่นเต้นละ
 

Season 7
ออกอากาศประมาณช่วงฮัลโลวีน เดือน ต.ค. ทางช่อง FOX
 
 
เราว่าซีซันที่ผ่านมา AHS: Roanoke ถือว่าเป็นซีซันที่ดีงามที่สุดตั้งแต่ได้ดูมา น่าประหลาดที่จำนวนตอนลดลงเรื่อยๆ แต่กลับใช้ตัวละครเปลื๊องเปลืองขึ้นซะงั้น (ก็เล่นตายกันตอนละ 3-5 คน) สำหรับสาวกก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้ดูซีซัน 7 แน่นอน และ Ryan Murphy ผู้กำกับยังบอกอีกว่าจะมีซีซันพิเศษหลังจากนั้น คอยติดตามกันให้ดีล่ะ ถ้าใครยังไม่เคยดูก็ยังพอมีเวลาให้ดูเก็บให้ครบก่อนซีซันใหม่จะเริ่มนะ
 

Season 2
เริ่มออกช่วงฤดูร้อน (ยังไม่คอนเฟิร์มวัน) ทาง Netflix
 
 
เป็นซีรีส์น้องใหม่จาก Netflix ที่มาแรงไม่ใช่เล่นสำหรับ Stranger Things ที่เจ๋งขนาดได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globes 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ เรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับ Will Byers เด็กชายที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แม่ของเด็กน้อยจึงขอความช่วยเหลือจากครอบครัว เพื่อน และหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อตามหาลูกชาย แต่แล้วก็ดันพบกับเด็กสาวหัวเกรียน ไม่มีชื่อ แต่มีเลข 11 อยู่ตรงข้อมือแทน และดูเหมือนว่าเด็กคนนี้จะมีบางสิ่งบางอย่างที่เชื่อมต่อกับเด็กชายผู้หายตัวไปด้วย