May 29 2017

nightlife

Just A Drink Maybe บาร์เหล้า gin ล่าสุดในทองหล่อ

คนชอบดื่มต้องไปลอง

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ชอบดื่มเหล้าจิน เราขอแนะนำบาร์จินลึกลับแห่งใหม่ในซอยทองหล่ออย่าง Just A Drink Maybe ที่สายดริ้งค์แบบจริงจังในรสสัมผัสและบรรยากาศการดื่มน่าจะถูกใจ ชนิดที่แก้วเดียวอาจจะไม่พอ

 

 

ด้วยความที่อยากให้กรุงเทพฯ มีบาร์ทางเลือกที่ขายเหล้าจินโดยเฉพาะให้นักดื่มมาเอ็นจอย เลยทำให้เจ้าของชาวไต้หวันอย่าง Herman Wu เกิดจุดประกายธุรกิจและสร้างร้านนี้ขึนมา โดยที่ร้านจะมีเหล้าจินให้เลือกหลายตัวพร้อมมิกซ์กับสุดยอดโทนิคเทพที่ทางร้านคัดสรรมา

 

 

สำหรับโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 1 และใช้พื้นที่ตึกแถวเอามาแปลงร่างเป็นบาร์สไตล์ลอฟท์เท่ๆ ทำให้เราไม่ต้องกลัวว่าจะหาร้านนี้ไม่เจอ แถมยังโดดเด่นออกมาด้วยป้ายไฟนีออนที่ช่วยสร้างความรีแลกซ์ได้ดี อย่างที่ชื่อร้านเค้าบอกไว้ Just A Drink Maybe จะสั่งดริ้งค์เดียวหรือสั่งต่อเรื่อยๆ ก็ maybe ง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องซีเรียส

 

 

คอเหล้าสายแข็งทุกคนน่าจะหลงรักความเฉพาะตัวของค็อกเทลที่มีเบสเป็นจินกันอยู่แล้ว แต่ร้านนี้ลึกไปกว่านั้นอีก ตรงที่ได้บาร์เทนเดอร์ชาวไต้หวัน Soso Cheng จากร้าน Exlibis Bar ในไทเปมายืนเป็นตัวหลักด้านหลังบาร์ ทำให้ค็อกเทลทุกแก้วพิเศษกว่าใคร เพราะเค้าค่อนข้างจริงจังและใส่ใจในรายละเอียดมากๆ เวลาไปที่ร้านก็แนะนำให้นั่งตรงหน้าบาร์เลย จะได้เห็นบาร์เทนเดอร์เนรมิตจินค็อกเทลกันแบบใกล้ชิดติดจอ

 

 

ส่วนเมนูฮิตที่บาร์เทนเดอร์เค้าภูมิใจนำเสนอคือ Beauty and Hendrick (350 บาท) ที่เลือกใช้จินชื่อดังยี่ห้อ Hendrick's และ Aperol มาผสมกับโทนิคกลิ่นเชอร์รี่ของ Thomas Henry และตัดด้วยความเปรี้ยวของเลม่อน

 

 

นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีค็อกเทลจินสุดแฟนซีอีกหนึ่งตัวคือ The AO Show (300 บาท) ซึ่งนำเอาจินของ Brooker ที่มีส่วนผสมของคาโมไมล์ มามิกซ์กับส่วนผสมหลากหลายเช่น Carpano Bianco, Creme de Cacao Blanc, ไซรัปและเชคพร้อมน้ำมะนาว ทำให้เกิดเครื่องดื่มที่มีเลเยอร์ออกครีมๆ แต่รสชาติหนักหน่วง

 

 

Just A Drink Maybe, 44/3 ซ. ทองหล่อ 1, สุขุมวิท 55 เวลาทำการ อังคาร - อาทิตย์ 17.00-01.00 น. BTS ทองหล่อ www.fb.com/justadrinkmaybe