Nov 04 2016

nightlife

4 บาร์น่าลองประจำเดือนพ.ย. 2559

ไหนๆ วันนี้ก็เป็นวันศุกร์แห่งชาติ ถ้ากำลังหาที่แฮงค์เอาท์เคล้าแอลกอฮอล์กันหลังเลิกงาน มาทัวร์ 4 บาร์ใหม่น่าลองในกรุงเทพฯ ที่เราเลือกมาฝากกันดีกว่า

Hair of the Dog (Phrom Phong)
 
หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับคราฟต์เบียร์บาร์สาขาแรกในซอยมหาทุน Hair of the Dog ได้ขยับขยายมาเปิดสาขาที่สอง เพิ่มสีสันให้กับแหล่งของอร่อยย่านพร้อมพงษ์ด้วยดีไซน์แหวกแนวในร้านขนาดสองชั้น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงพยาบาลบ้าในภาพยนตร์สยองขวัญอยู่ไม่น้อยกับแสงไฟสลัวและบาร์เหล็ก
 
Hair of the Dog (Phrom Phong)
 
ทางบาร์เสิร์ฟคราฟต์เบียร์ให้เลือกทั้งแบบแท็ปที่จะหมุนเวียนเป็นประจำ และแบบขวด เราแนะนำให้ลอง Founders KBS Imperial Stout (580 บาท/ขวด) และ Elvis Juice Grapefruit IPA (220 บาท/ขวด) ขอบอกว่าทุกวันอังคารมีโปรโมชัน Tap Tuesday สั่งสองแถมหนึ่งสำหรับเบียร์สดจากแท็ปทุกประเภทด้วยนะ อยากหาข้ออ้างลองเบียร์หลายแก้วก็ตามไปโลด
 
593/27 ซอยสุขุมวิท 33/1 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00น. โทร. 02-258-1461 BTS พร้อมพงษ์ 
Taproom
 
ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 เบียร์บาร์ Taproom เพิ่งจัดงาน Grand Opening ไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บาร์นี้มีจุดเด่นอยู่ตรงเบียร์สดทั้ง 26 แท็ปจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น BrewDog, Stone, Coronado, Bear Republic, HItachino, Flying Dog, EvilTwin, Heretic และ Speakeasy แถมมาพร้อมกับราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 140 บาทและ 320 บาทตามขนาดไซส์แก้ว เมื่อไหร่ที่เบียร์หมดแท็ปแล้วทางบาร์ก็จะนำตัวเลือกใหม่ๆ มาให้เราลิ้มลองกัน

 
Taproom
 
ภายในบาร์บรรยากาศเป็นกันเอง ถ้าไม่ได้ทานอาหารมาก็ไม่ต้องกลัวหิวนะ เพราะครัวของที่นี่เปิดบริการเสิร์ฟอาหารแนวคอมฟอร์ทฟู้ดจนถึงดึกเช่นกัน ทีมงานแอบกระซิบบอกว่าเมนู Mac and Cheese (220 บาท) อร่อยเด็ดมาก
 
51 ซอยสุขุมวิท 26 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00น. โทร. 087-460-2626 BTS พร้อมพงษ์ 
 
ย่านทองหล่อนั้นเต็มไปด้วยบาร์ค็อกเทลคุณภาพอยู่หลายแห่ง และ Bronx Liquid Parlour ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน เพราะเป็นบาร์ของ Hideyuki Saito บาร์เทนเดอร์ที่เดิมทีประจำอยู่ที่ Vogue Lounge (ชั้น 6 Mahanakhon Cube) นั่นเอง เมื่อเดินผ่านประตูบานเหล็กสีเข้มเข้าไปก็จะพบกับแสงไฟนวลๆ กับเสียงดนตรีสไตล์แจ๊ส ฟังก์ โซล และบลูส์ ขวดวิสกี้เรียงรายกันเป็นแถว และโต๊ะสูงชิคๆ ที่เหมาะสำหรับนัดสังสรรค์กับเพื่อนกลุ่มย่อย
 
Bronx Liquid Parlour
 
เมนูเครื่องดื่มนั้นแบ่งเป็น 3 ส่วน อาทิ Signature, Classics with Twists และ House Gin and Tonic เครื่องดื่มที่เราถูกใจได้แก่ Sei (380 บาท) ซึ่งเป็นการผสมผสานกันของ Bacardi Ocho, พลัมไวน์อุเมะชู, โกโก้, ไวน์พอร์ต, น้ำตาลโมลาส และมัทฉะ เสิร์ฟกับโฮมเมดเจลลี่ญี่ปุ่น แต่ถ้าชอบคลาสสิคค็อกเทลมากกว่าเราขอแนะนำ The Other Coco (360 บาท) ซึ่งเป็นเมนู Pina Colada ในสไตล์ของ Bronx โดยทุกๆ เมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับของทานเล่นเล็กน้อย แต่แนะนำให้ทานอาหารก่อนแวะไปที่บาร์นะ เพราะที่บาร์มีแต่อาหารทานเล่นประเภทถั่วแระญี่ปุ่น และเกี๊ยวซ่า แต่แอบได้ยินมาว่าจะมีเมนูอาหารเต็มๆ ในอนาคตนะ  

 
ซอยทองหล่อ 25 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 19:00-02:00น. โทร. 02-036-6071 BTS ทองหล่อ
 
อีกหนึ่งค็อกเทลบาร์เปิดใหม่ที่น่าสนใจคือ Miky Cocktails ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความหลากหลายบนถนนปั้น กับสเปซที่กว้างขวาง กระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติ และวิวเขียวขจีจากสวนหย่อมด้านนอก โดยได้มิกโซโลจิสต์ Michele Montauti ที่เดิมทีเคยประจำอยู่ที่ J.Boroski และ House on Sathorn มารังสรรค์ซิกเนเจอร์ค็อกเทล เช่น Julie (Broker’s gin, Mancino Bianco vermouth, ชาเอิร์ลเกรย์, จัสมินไซรัป มะนาว และไข่ขาว)
 
Mikys Cocktail Bar
 
แต่ถ้าเป็นนักดื่มเตกีล่า เราแนะนำให้ลอง Pan Road (Don Julio Reposado, Elderflower Liquer, น้ำทับทิม, โรสแมรี่ไซรัป น้ำมะนาว และเซเลอรีบิตเตอร์) ราคาเครื่องดื่มส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ที่ 340 บาท นอกจากนี้ทางบาร์ยังได้เมนูอาหารจาก Opus มาทานคู่กับค็อกเทลอร่อยๆ เช่น ทูน่าซาชิมิ (390 บาท) และเฟรนช์ฟรายส์ทรัฟเฟิลมายองเนส (190 บาท) ถ้าอยากจัดหนักก็สามาารถสั่งฟาฮิต้าเนื้อ (490 บาท) และเคซาดีญ่าไก่ (390 บาท) มาหม่ำกันให้เต็มที่
  
64 ถนนปั้น โทร. 02-637-8368 เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 17:30-01:00น. BTS สุรศักดิ์