May 11 2017

nightlife

รวม 5 บาร์เบียร์เปิดใหม่สำหรับสายดื่ม

ดื่มให้กับวันศุกร์แห่งชาติ

หลายคนที่ติดตามข่าวคราวบาร์และคาเฟ่มาตลอด น่าจะรู้กันดีว่าไม่มีอะไรฮอทเท่าคราฟต์เบียร์อีกแล้วในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา วันนี้เราได้รวบรวมบาร์เบียร์เปิดใหม่รอบๆ กรุงเทพฯ มาไว้ให้เป็นตัวเลือกกัน และนอกจากบาร์คราฟต์เบียร์ใหม่ๆ แล้ว เรายังมีร้านนั่งชิลล์และบาร์เบียร์คลาสสิคที่เหมาะสำหรับดื่มสบายๆ กับเพื่อนด้วยนะ
 

Buff Bar & Bistro

 
คอคราฟต์เบียร์ทางฝั่งพหลโยธิน-จตุจักรไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเพื่อหาดื่มเบียร์ที่ถูกใจอีกต่อไป เพราะบาร์ใหม่อย่าง Buff Bar & Bistro เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่ผ่านมา พร้อมเบียร์หลายสิบชนิดมาให้เลือกกันในย่านสะพานควายนี่เอง
 
 
ในเมนูคราฟต์เบียร์ที่ยาวถึง 3 หน้านี้มีทั้งแบบดราฟต์และแบบขวด ทั้งคราฟต์เบียร์ต่างประเทศอย่าง Duvell และ Gypsy Inc. รวมถึงคราฟต์เบียร์ไทยที่เราชอบอย่าง Chalawan Pale Ale (160 บาท) และ Lamzing Pina Colada (200 บาท)
 
 
นอกจากคราฟต์เบียร์แล้วยังมีไซเดอร์ให้เลือกหลายรสหลายแบรนด์ เช่น Brothers Cider และ Maeloc Cider (Green Apple, Red Apple และ Blackberry) จะสั่งขาหมูทอด (300 บาท) สเต็กหมูคุโรบุตะ (180 บาท) หรือปีกไก่ทอด (120 บาท) มากินแกล้มก็ได้นะ
 
9 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย เวลาทำการ ทุกวัน ทุกวัน 18:00-00.00 น. โทร. 062-682-5888 BTS สะพานควาย fb.com/bkkbuff
 
Goji Terrace ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ที่เพิ่งเปิดใหม่กิ๊ก โดยตั้งอยู่บริเวณระเบียงของร้าน Goji Kitchen & Bar ซึ่งเป็นบุฟเฟต์ของโรงแรมนั่นเอง อีกอย่างคืออยู่ติดกับสวนเบญจสิริ ชมสวนไป จิบเบียร์ไปชิลๆ เลย
 
 
ตัวบาร์ได้ BrewDog มาบริหาร ในลิสต์ก็จะมีคราฟต์เบียร์จากทั่วโลกกว่า 30 ยี่ห้อให้ลองกัน ไม่ว่าจะเป็น Hop Fiction ของ BrewDog หรือเบียร์โลกตะวันตกอย่าง IPA ของ Coronado Brewing จากสหรัฐ เบียร์ดำ dark St.Bernardus Abt 12 จากเบลเยี่ยม ตลอดจนเบียร์ที่ดื่มแล้วสดชื่นอย่าง Nipponia Pilsner ของ Hitachino จากญี่ปุ่น และ Red Truck IPA จากเชียงใหม่ใกล้ๆ นี่เอง

 
นอกจากยังมีเบียร์สดให้เลือกอีก 5 แท็ป (เริ่มต้น 115 บาท) ได้แก่ BrewDog Scotland Punk IPA 5.6%, Maisel’s Weisse Original 5.2%, La Chouffe 8% และเบียร์ช้างกับไฮเนเก้น
 
 
ความดีงามคือเบียร์บุฟเฟต์ในราคา 990 บาท++ ต่อคน ดื่มไม่อั้นได้ตลอด 2 ชั่วโมง ส่วนอาหารก็มีให้เลือกทั้งไทยเทศฟิวชั่น ตั้งแต่ ฟิชแอนด์ชิพส์ (260 บาท) ซี่โครงบาร์บีคิวหมักกับเหล้าแม่โขง (360 บาท) นาโชเนื้อ เชดดาร์ชีส และปาปริกา (190 บาท) หรือลาบเสิร์ฟกับมันหวาน (140 บาท) เย็นนี้ยังไม่ได้นัดใครไปไหนก็ลองมานั่งชมสวนจิบเบียร์ไปพลางๆ ดูนะ
 
ชั้น L โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park, 199 สุขุมวิท 22 เวลาทำการ ทุกวัน 18:00-23:00 น. โทร. 02-059-5999 BTS พร้อมพงษ์ fb.com/GojiKitchenAndBar
 
Ba Hao (อ่านว่า ปา เฮ่า หมายถึงหมายเลข 8) เริ่มต้นจากไอเดียของกลุ่มเพื่อน 6 คนที่จับมือกันเพื่อปรับปรุงตึกเก่าในหัวมุมถนนนานาตัดกับซอยพันธ์จิตต์และถนนไมตรีจิตต์ให้กลายเป็นที่ๆ เราอยากไปทิ้งตัวทั้งวัน ผลลัพธ์จึงออกมาเป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร และบาร์จีนที่เสิร์ฟทั้งค็อกเทลและคราฟต์เบียร์
 
 
ด้วยเสน่ห์ของย่านไชน่าทาวน์และโลกตะวันออก บวกกับมิกโซโลจิสต์ฝีมือดีจาก The Never Ending Summer และ Junker and Bar คอนเซ็ปต์บาร์และเครื่องดื่มเลยออกมาเป็นแนวจีนๆ อย่าง Five Rivers หรือแม่น้ำทั้ง 5 ที่รวมสมุนไพรพะโล้ 5 อย่างกับรัมออกมาเป็นค็อกเทลแก้วเด็ด
 
หรือจะเป็น Opium ที่ใช้เนโกรนีผสมกับโสมและเหล้าสมุนไพร ส่วน Forbidden Gold ก็นำบ๊วยบดมาผสมกับเหล้าท้อ มะนาว และเบียร์ซิงเตา ทั้งหมดยังขายในราคาเดียวคือ 288 บาท ให้เข้ากับคนเซปต์เลข 8 ของร้านด้วย
 
 
ที่ถูกใจเราอีกอย่างคือการเน้นคราฟต์เบียร์จากโลกตะวันออก อาทิ Tsingtao ของจีน, Moonzen Monkey King จากฮ่องกง, Lion เบียร์ Stout จากศรีลังกา, Pasteur Street Brewing จากเวียดนาม และ ZEFFER’S เบียร์ไซเดอร์บ่มด้วยใบชาจากนิวซีแลนด์ ถ้าหิวก็มีอาหารสไตล์ Street Comfort Food ให้อิ่มท้องด้วยนะ

 
8 ซ.นานา ถ.ไมตรีจิตต์ เวลาทำการ ทุกวัน 18.00-00.00 น. โทร. 081-454-4959 MRT หัวลำโพง ba-hao.com
 
Nineteens Up เป็นอีกโปรเจคต์สนุกๆ จากความคิดสร้างสรรค์และฝีมือของ Steve Avram เจ้าของ Hobbyist Cafe และ Seii Shabu & Sushi ที่ยกเครื่องเปลี่ยนโฉมที่ตั้งของโรงแรม Heritage เก่าในโครงการบ้านสีลมให้กลายเป็นบาร์แฮงค์เอ้าท์บรรยากาศสนุกๆ โฮมมี่ๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร เหมือนชวนเพื่อนมานั่งเล่น นั่งคุย นั่งดื่มกันในสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่มากกว่า
 
 
นอกจากคราฟต์เบียร์ไทยและเทศทั้ง 10 แท็ปอย่าง Mahanakhon, Little Creatures, Liefmans, La Chouffe และ Vedett (เริ่มต้น 160 บาท/ครึ่งไพนต์) ยังมีคลาสสิคค็อกเทลอีกกว่า 20 รายการ อาทิ Mojito (300 บาท), Old Fashion (240 บาท) และ Whisky Sour (240 บาท)
 
 
นอกจากนี้ยังมีกับแกล้มและอาหารจริงจังฝีมือเชฟไอซ์จากร้านปูติดปีก เช่น พาสต้าเส้นดำโฮมเมดพริกกระเทียม (250 บาท) เนื้อปูเน้นๆ ท็อปด้วยหอยจ๊อปูไข่ หรือจะเล่นใหญ่สั่ง Beef Ribs ที่เสิร์ฟพร้อมโครเกต์ถั่วลันเตามาเลยก็ได้ ไม่อิ่มก็ให้รู้ไป
 
ที่เราเกริ่นว่าที่นี่คือสนามเด็กเล่นดีๆ นี่เองก็เพราะว่ามีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง โต๊ะ Air Hockey หรือจะหอบบอร์ดเกมมาเล่นกับเพื่อนตั้งแต่สายยันค่ำก็ไม่มีใครว่า
 
โครงการบ้านสีลม ติดสีลม 19 (ที่ตั้งโรงแรม Heritage เก่า) เวลาทำการ ทุกวัน 11.00-01.00 น. โทร. 096-649-6919 BTS สุรศักดิ์ fb.com/nineteensup
 
ในบรรยากาศห้องแถวแบบดั้งเดิม Pijiu Bar (ผี้จิ่วบาร์) บาร์คราฟต์เบียร์แห่งใหม่ของซอยนานามาพร้อมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และป้ายไฟนีออนแบบวินเทจแบบล็อบบี้โรงแรมสมัยก่อน ทั้งยังมีกระจกบานใหญ่ให้นั่งมองผู้คนสัญจรผ่านไปมาเพลินๆ
 
 
ที่นี่มีเบียร์หลายชนิดให้เลือกในราคามิตรภาพ ตัวแท็ปจะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ อย่างตอนนี้มีเบียร์ Lager เม็กซิกัน Los Locos Mexican และ Tuatara Weiz Guy Hefeweizen โดยมีส่วนลดในช่วง 18.00-20.30 น. ด้วยนะ

 
 
ที่เราชอบเป็นพิเศษคือตู้เย็นที่เป็นเหมือนโชว์รูมเบียร์แบบเรียบง่ายและเป็นกันเอง มีตั้งแต่ Happy New Beer ของไทย (220 บาท) ไปจนถึงเบียร์ Stout รสชาติซับซ้อนอย่าง Founders' Lizard of Koz (750 บาท/750ml) เลยนะ
 
นอกจากบรรยากาศที่น่าจะทำให้คอคราฟต์เบียร์อยากไปลองกันแล้ว เราได้ยินมาว่าทางร้านกำลังจะเสิร์ฟกลับแกล้มสไตล์จีนอย่างออเดิร์ฟเย็น ข้อไก่เสฉวน และเนื้อแดดเดียวอีกด้วย
 
16 ซ.นานา ถ.เจริญกรุง เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17.00-0.00 น. MRT หัวลำโพง fb.com/pijiubar