Apr 26 2017

nightlife

พาทัวร์ Nineteens Up บาร์ที่เหมือนสนามเด็กเล่นแห่งใหม่

กิน ดื่ม เล่น ครบเครื่องในที่เดียว

ถ้าให้พูดถึงไนท์ไลฟ์ย่านสีลม-สาทร เราจะคิดถึงบาร์เริ่ดๆ แฟนซีๆ อารมณ์แบบเลิกงานแล้วต้องกลับบ้านไปแต่งหน้าแต่งตัวก่อนถึงจะมั่นใจออกไปแฮงค์เอ้าท์ เราเลยอดตื่นเต้นไม่ได้ที่บาร์น้องใหม่ Nineteens Up จะมาเพิ่มสีสันให้กับย่านนี้ในรูปแบบที่แตกต่างออกไป
 
 
Nineteens Up เป็นอีกโปรเจคต์สนุกๆ จากความคิดสร้างสรรค์และฝีมือของ Steve Avram หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกันเจ้าของ Hobbyist Cafe และ Seii Shabu & Sushi ที่ยกเครื่องเปลี่ยนโฉมที่ตั้งของโรงแรม Heritage เก่าในโครงการบ้านสีลมให้กลายเป็นบาร์แฮงค์เอ้าท์บรรยากาศสนุกๆ โฮมมี่ๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร เหมือนชวนเพื่อนมานั่งเล่น นั่งคุย นั่งดื่มกันในสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่มากกว่า
 
“มีแต่คนพูดถึง 18+ ไม่ก็ 20+ จนลืมไปว่า Nineteen เนี่ยมันเป็น Teen สุดท้ายของชีวิตแล้วนะ” Steve บอกกับเรา
 
 
 
เมื่อก้าวพ้นประตูเข้าไป เราจะได้ยินเสียงเพลงสนุกๆ จังหวะ Upbeat ลอยเข้ามาสู่โสตประสาทเป็นอันดับแรก เมื่อมองไปรอบๆ จะเจอกับผนังเพ้นท์มือเป็นรูปตัวการ์ตูนสีสันสดใสที่แอบกวนประสาทนิดๆ ซ้ายมือสุดมีโต๊ะพูล 2 ตัวครองพื้นที่อยู่

 
ส่วนขวามือสุดเป็นสเปซสำหรับดนตรีสดและดีเจ บาร์เบียร์กับค็อกเทลแยกกันเป็นสัดส่วนชัดเจน ใครใคร่นั่งตรงไหนก็นั่ง ไม่ว่าจะเป็นหน้าบาร์ โต๊ะใหญ่ หรือบริเวณเอ้าท์ดอร์รับลมเบาๆ ก็ได้
 
 
ด้วยความที่แปะหน้าผากตัวเองไว้ว่าเป็นบาร์ Nineteens Up จึงจัดเต็มทั้งเรื่องเบียร์และค็อกเทล ฝั่งคราฟต์เบียร์ทั้ง 10 แท็ปถูกหล่อเลี้ยงด้วยเบียร์ไทยและเทศ อาทิ Mahanakhon, Little Creatures, Liefmans, La Chouffe และ Vedett (เริ่มต้น 160 บาท/ครึ่งไพนต์)
 
 
ส่วนฝั่งค็อกเทลก็มีเมนูคลาสสิคให้เลือกกว่า 20 รายการ อาทิ Mojito (300 บาท), Old Fashion (240 บาท) และ Whisky Sour (240 บาท) แถมยังมีไวน์ Jacob’s Creek (เริ่มต้น 290 บาท) ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับค่ำคืนโรแมนติก
 
 
ความดีงามอีกอย่างคือเป็นบาร์ที่แน่นเรื่องอาหารสุดๆ ไม่ต้องแวะกินที่อื่นให้ยุ่งยาก เชฟไอซ์ เจ้าของร้านปูติดปีก ผู้เติบโตและสั่งสมประสบการณ์เรียน-สอนที่ Le Cordon Bleu ในออสเตรเลียมานำทีมครัวที่เสิร์ฟทั้งของกินเล่นเคี้ยวกรุบแกล้มเบียร์ อาทิ ฟิชแอนด์ชิปส์ (250 บาท) มันฝรั่งทอดน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล (150 บาท) Nacho 3 Ways (250 บาท) นาโชเสิร์ฟพร้อมซอส 3 อย่าง

 
 
 
ตลอดจนเมนูหนักๆ ที่สามารถแชร์กับเพื่อนได้ เช่น พาสต้าเส้นดำโฮมเมดพริกกระเทียม (250 บาท) เนื้อปูเน้นๆ ท็อปด้วยหอยจ๊อปูไข่ หรือจะเล่นใหญ่สั่ง Beef Ribs ที่เสิร์ฟพร้อมโครเกต์ถั่วลันเตามาเลยก็ได้ ไม่อิ่มก็ให้รู้ไป
 
อีกอย่างที่เราถูกใจเป็นพิเศษคือ Rotate Kitchen ครัวเล็กที่ Nineteens Up ยอมให้ฟู้ดทรัคหรือร้านเด็ดๆ มาร่วมแจมโดยสลับสับเปลี่ยนกันไป วินๆ ทั้งคนกินทั้งคนขายไปเลย
 
 
ที่เราเกริ่นว่าที่นี่คือสนามเด็กเล่นดีๆ นี่เองก็เพราะว่ามีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง โต๊ะ Air Hockey หรือจะหอบบอร์ดเกมมาเล่นกับเพื่อนตั้งแต่สายยันค่ำก็ไม่มีใครว่า

 
 
 
ตามความตั้งใจของ Steve ที่อยากให้ที่นี่ เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์หลังเลิกงานของเพื่อนฝูง และ “เป็นพื้นที่สำหรับคน Extrovert จริงๆ คือมาคนเดียวก็มารู้จักเพื่อนใหม่ได้ที่นี่” Nineteens Up เชียร์สุดใจให้ทุกคนทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ถึงขนาดที่ว่าจะมีโปรโมชันสั่งเครื่องดื่มให้โต๊ะอื่นแล้วได้ส่วนลด 10% ที่ท้ายบิลตัวเอง ทีนี้ก็มีข้ออ้างดีๆ ที่จะสั่งมาร์การิต้าให้สาวโต๊ะข้างๆ แบบไม่ต้องเขินอายแล้วนะ 
 
 
ถ้าใครกำลังมองหาที่ดวลพูลกับเพื่อน คอมฟอร์ทฟู้ดอร่อยๆ เบียร์เย็นๆ สักแก้ว (หรือจะหลายแก้วก็แล้วแต่) บอกเลยว่ามาถูกที่แล้ว :)

 
What’s happening? Nineteens Up จัดปาร์ตี้เปิดร้านอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (28 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 19.00 น. มีอาหารอร่อยและเครื่องดื่มฟรีโฟลว์แบบไม่อั้น ที่สำคัญคือฟรีทั้งหมด พร้อมแล้วลุย!
 
Nineteens Up, โครงการบ้านสีลม ติดสีลม 19 (ที่ตั้งโรงแรม Heritage เก่า) โทร. 096-649-6919 BTS สุรศักดิ์