Nov 24 2016

restaurants

3 ร้านของหวานเปิดใหม่ ตามไปเติมน้ำตาลให้ชีวิตกันเถอะ!

Pablo กับ Godiva เพิ่งเปิดตัวไปหยกๆ ชนิดที่ว่าคิวหน้าร้านยังไม่ทันวาย แต่สายของหวานก็ต้องสตรองกันอย่างต่อไปเพราะมี 3 ร้านใหม่มาเปิดยั่วน้ำลายกันอีกแล้ว เตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมพุงน้อยๆ ไปฟินพร้อมกันเลย :D

 
ต้องยอมรับว่าช่วงนี้ "ชีส" มาแรงมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์ชีสเยิ้ม เบอร์เกอร์ชีสไหล ล่าสุดก็ชีสทาร์ต แต่ใหม่กว่านั้นอีกก็คือชีสคัพของ Milch นี่แหละ หลายคนคงพอรู้จักชีสคัพเจ้านี้มาจากประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นของดีประจำเมืองยุฟุอินในจังหวัดโออิตะ แต่ที่จริงแล้วเชฟได้เริ่มศึกษาที่เยอรมัน (สังเกตได้จากกระดาษคาดตัวถ้วย) และมาพัฒนาสูตรต่อในญี่ปุ่นจนเป็น Milch ชีสคัพนั่นเอง
 
 
ทีเด็ดของ Milch อยู่ตรงเนื้อนุ่ม (มาก) ละลายเยิ้มอยู่ด้านใน ส่วนฐานด้านล่างรองด้วยเนื้อเค้กและครัมเบิลให้เคี้ยวกรุบๆ โดยสามารถหม่ำได้ 3 แบบ ได้แก่ แบบร้อนอบจากเตา แบบเย็น (แช่ตู้เย็น) ก็จะได้เนื้อแน่นขึ้น และแบบฟรีซ (แช่ช่องฟรีซ) เหมือนไอศครีมกันไปเลย ตอนนี้มีขาย 2 แบบคือแบบถ้วย (75 บาท) และแบบกล่อง 6 ถ้วย (414 บาท) แอบได้ยินมาว่าจะมีขนม Milch อื่นๆ อาทิ พุดดิ้ง โดนัท โฟรมาจชีสเค้ก และโรลเค้ก ทยอยมาให้เราได้ลิ้มลองกันด้วย
 
*ช่วงนี้จำกัดให้ซื้อได้แค่คนละ 2 กล่องเท่านั้นนะ
ชั้น G Siam Paragon ถ.พระราม 1 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS สยาม

 
 
ไม่ต้องดั้นด้นไปตามอีเวนต์ตลาดนัดหรือ Kuppadeli อีกต่อไป เพราะในที่สุด Guss Damn Good ไอศครีมโฮมเมดสุดสร้างสรรค์ก็ได้มาลงหลักปักฐานสร้างแลนด์มาร์คเป็นของตัวเองแล้วที่ซอยศาลาแดง 1 ร้านกระจกขนาดเล็กกระทัดรัด มีเคาเตอร์ ตู่ไอศครีม และที่นั่งสโลปไว้ให้พักก้นแบบชิลๆ ทั้งยังมีผนังเพนท์มือบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของไอศครีม Guss Damn Good ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน

 
 
จุดเด่นของไอศครีมเจ้านี้คงหนีไม่พ้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ เพิ่มลูกเล่นด้วยชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีรสชาติประจำทั้งหมด 8 รส ได้แก่ Don’t Give Up #18 (นมหวานละมุน), Why Can’t Coffee Be White? (กาแฟ), Naughty Honey (น้ำผึ้งเกสรดอกลำไย), Crunch Me Crazy (คาราเมลโคน), Here's Your Damn Good Chocolate Icecream (ช็อกโกแลต), Bonfire (คาราเมล), Tokyo Mist (ส้มยูสุ) และ Virgin Umeshu (เหล้าบ๊วยไร้แอลกอฮอล์) และจะมีรสพิเศษเวียนมาครั้งละ 2 รส อาทิ Maine Rocky Coast (Sea Salt และอัลมอนด์) และ Sleepy Potion (Horlick Malt) ราคาสกูปละ 85 บาท หรือ 2 สกูปเล็ก 120 บาท ถ้าอยากลองโคนโกโก้ก็เพิ่ม 30 บาทนะ
 
ซ.ศาลาแดง 1 ถ.ศาลาแดง เวลาทำการ 11:00-23:00 น. BTS ศาลาแดง/MRT ลุมพินี
Holey Gelato
 
หลักจากเปิดร้านเบเกอรี่ที่สุขุมวิท 31 ไปเมื่อประมาณกลางปีที่ผ่านมา (อ่านบทความได้ที่นี่Holey ร้านขนมอบแสนอร่อย (เราขอคอนเฟิร์มว่าครัวซองค์ดีงามมากจนต้องกลับไปโดนบ่อยๆ) จึงขอเบนเข็มมาเอาใจคนรักของหวานกันบ้างกับ Holey Gelato เสิร์ฟไอศครีมสไตล์อิตาเลียนหรือเจลาโต้ และซอร์เบท์มากมายหลายรส
 
 
โดยเจ้าไอศครีมทั้งหมดนี้ได้ Jacopo Bionic มารังสรรค์ความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นรสคลาสสิคอย่าง French Vanilla, Chocolate, Lemon หรือ Strawberry รวมถึงรสชาติพิเศษที่สนุกขึ้นมาอีก อาทิ Nutella, Red Wine, Tiramisu, Ferrero Rocher, Saffron Risotto และ Whiskey Custard ความดีงามคือราคาสกูปละ 50 บาทและ 80 บาทเท่านั้น แต่ถ้าอยากกินแบบจัดเต็มก็สามารถซื้อแบบครึ่งกิโล (300 บาท) หรือ 1 กิโล (550 บาท) กลับไปกินที่บ้านได้เช่นกันนะ

 
ชั้น G ทางออกอาคาร Interchange สุขุมวิท 23 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 09:00-21:00 น. และเสาร์ 11:00-20:00 น. (หยุดวันอาทิตย์) BTS อโศก