Aug 11 2017

restaurants

รวม 7 เมนูพิเศษในสยามให้เราพาแม่ไปชิม

อีกไอเดียสำหรับแพลนวันแม่

White Day Patisserie

175 บาท (Absolute Siam)
 
 
ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ คอนเซปต์ของทางร้านมักจะเน้นเรื่องความเซอร์ไพรส์เป็นหลักอยู่แล้ว สำหรับโอกาสพิเศษในช่วงเทศกาลวันแม่ เราแนะนำให้ไปชิมเมนูที่ดูแฟนซีเบาๆ อย่าง Sweet Bomb มูสทรงลูกระเบิดที่ทำจากเค้กสปองจ์ช็อคโกแลตนุ่มๆ กับมูสดาร์คช็อคโกแลตเข้มข้น พร้อมความเปรี้ยวและหวานจากสตรอว์เบอร์รี่มูสและเจลลี่ เมนูนี้เสิร์ฟคู่กับเมอร์แรงก์ ช็อคโกแลตครัมเบิล และสตรอว์เบอร์รี่สด 
 
White Day Patisserie ชั้น 4 Siam Center เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-251-2957 BTS สยาม

Moomin Cafe

245 บาท
 
 
ธีมคาเฟ่ที่ตกแต่งในแบบสแกนดิเนเวียนแห่งนี้ ด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ พื้นหิน และผนังอิฐ (และที่ขาดไม่ได้คือตุ๊กตามูมินและผองเพื่อนไซส์ยักษ์) ทำเอาสาวกมูมินถึงขั้นไปต่อคิวกันจนล้นร้านตอนคาเฟ่เปิดตัว ทางร้านก็มีสเปเชียลเมนูสำหรับผู้หญิงคนพิเศษของเราด้วยเหมือนกัน ใครที่พาแม่ไปฉลองแถวสยาม อย่าลืมแวะไปชิมแพนเค้กชีสเนื้อฟู สูตรคุณสน็อคไมเดน เพราะเป็นเมนูที่ทำมาเพื่อเอาใจคนรักชีสโดยเฉพาะ บอกเลยว่ากัดไปแล้วได้รสชาติชีสเต็มคำ จะกินคู่กับไอศกรีมวานิลลาและผลไม้ หรือเลือกเป็นเมนูคาวอย่างกุ้งในซอสมะเขือเทศในสไตล์อิตาเลี่ยน ก็น่าอร่อยไม่หยอก
 
Moomin Cafe ชั้น 4 Siam Center เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-658-1716 BTS สยาม

Godiva

650 บาท
 
 
Chocolatier ชื่อดังจากเบลเยียมนี้ มีเมนูเด็ดอย่างซอฟต์ครีมรสชาติเข้มข้น ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล และเครื่องดื่มปั่น ทำเอาคนรักช็อกโกแลตหลายคนต้องไปลองแล้วลองอีกให้ครบทุกเมนู (แบบไม่ต้องฝากหิ้วกันให้หนักกระเป๋า) และในโอกาสพิเศษอย่างวันแม่นี้ ทางร้านมี Pearl Collection ช็อกโกแลตคอลเลคชันพิเศษสำหรับผู้หญิงที่เรารัก ภายในกล่องหน้าตาเรียบหรูจะประกอบด้วยช็อกโกแลตรูปหัวใจ รสไวท์และมิลค์ช็อกโกแลต สอดไส้ช็อกโกแลตเยิ้มๆ เข้มข้น ใครอยากได้ ต้องซื้อสินค้าในร้านให้ครบ 1,500 บาทนะ มีให้ติดมือกลับไปเป็นของขวัญจนถึงสิ้นเดือน ส.ค. นะ

 
Godiva ชั้น 2 Siam Center เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร.02-251-3907 ฺBTS สยาม

Petite Audrey

150 บาท
                 
 
ร้านอาหารสไตล์วินเทจซึ่งเป็นเวอร์ชั่นมินิของ Audrey Cafe & Bistro นี้ ก็มาเอาใจคุณแม่ของเราด้วยเหมือนกัน กับ Jasmine Flower Pot Cake คัพเค้กช็อกโกแลต สอดไส้ไวท์มอลต์คัสตาร์ดหอมๆ (แนะนำให้รีบไปนิดนึง เพราะมีขายถึงวันที่ 12 ส.ค. เท่านั้น) ส่วนใครที่อยากได้อะไรแปลกใหม่ขึ้นมาอีกหน่อย แนะนำให้สั่งเป็นเมนูอิตาเลียนสุดคลาสสิกอย่างแพนนาคอตตา (85 บาท) แต่ความพิเศษคือทางร้านใช้เทียนอบในการทำ และเสิร์ฟคู่กับซอสชาเขียว เรียกว่าผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกแบบสุดขั้ว แต่จะลงตัวและอร่อยล้ำแค่ไหน คงต้องพาแม่ไปลองชิมที่ร้านดูเองแล้วล่ะ เมนูนี้ทางร้านมีขายถึงวันที่ 15 ส.ค. นี้นะ
 
ชั้น 4 Siam Center เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-658-1545 BTS สยาม

The Mandarin Oriental

130 บาท
 
 
ร้านขนมจากโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบจิบ High Tea ในยามบ่าย และนอกจากสารพัดเมนูขนมไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ไอศกรีมโฮมเมด และบลูเบอร์รี่ชีสเค้กแล้ว ตอนนี้ทางร้านได้ออกเมนูเก๋ๆ มาร่วมฉลองวันแม่ปีนี้ด้วย ซึ่งก็คือ ทาร์ตมะลิที่ตกแต่งด้วยราสเบอรี่สดแบบเน้นๆ และมีรสชาติของลิ้นจี่ด้วย เป็นอีกฟิวชั่นที่ควรพาแม่ไปลอง
 
The Mandarin Oriental ชั้น G สยามพารากอน เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-659-9000 BTS สยาม

Clinton Street Baking Company

380 บาท
 
 
หากพูดถึงอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน หลายคนน่าจะนึกถึงชื่อของ Clinton Baking Street Company เพราะอเมริกันไดเนอร์จากเกาะแมนแฮตตันแห่งนี้ มีเมนูเบรกฟัสต์ขึ้นชื่ออย่าง Buttermilk Pancake กับวาฟเฟิลไก่ทอด และตอนนี้ทางร้านมีอีกหนึ่งเมนูพิเศษมาต้อนรับวันแม่กับ Strawberry Shortcake Waffles บัตเตอร์มิลค์วาฟเฟิลเนื้อนุ่ม โรยหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดและซอสสตรอว์เบอร์รี่ชุ่มฉ่ำ เข้ากันกับวิปครีมและเนยเมเปิ้ลไซรัปอุ่นๆ ที่เสิร์ฟมาคู่กันสุดๆ
 
Clinton Street Baking Company Bangkok ชั้น G Siam Paragon เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-129-4861 BTS สยาม


และช่วงระหว่างวันที่ 11-14 ส.ค. 2560 นี้ ทางสยามเซ็นเตอร์ยังจัดกิจกรรมสนุกๆ ตรงโฟโต้บูธบริเวณชั้น 2 ใกล้กับทางเชื่อม BTS และสยามพารากอน ชั้น M ตรงข้างร้าน La Durée มาให้ร่วมเล่นกันด้วย แค่ชวนแม่หรือคนพิเศษมาถ่ายรูปคู่และทำตามกติกาที่กำหนดไว้ ก็จะได้ลุ้นรับของรางวัลพิเศษสุดๆ ติดมือกลับบ้านไปด้วยแล้ว  
 

Search ResultsLadurée