May 03 2016

restaurants

พาทัวร์ 3 คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่: 72 Courtyard, The Commons & The Maze

หลังจากเงียบเหงาไปพักใหญ่ๆ ตอนนี้ทองหล่อกลับมาทวงบัลลังก์ย่านที่ฮิปที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งแล้ว! ด้วยคอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่ 3 แห่ง ที่เสริมทัพด้วยร้านอาหาร ร้านค้า คาเฟ่ บาร์ และคลับเก๋ๆ ที่เชิญชวนให้เราใช้ชีวิตอยู่ในทองหล่อตั้งแต่เช้าจรดค่ำ (โอเค อาจจะสายจรดค่ำก็ได้) จะรออะไรอีก ตามเรามาดูเลยว่าต้องไปเช็กอินที่ไหนบ้าง!

 

72 Courtyard

ลานกว้างและต้นไม้ใบหญ้าประกอบกันเป็น Courtyard สมชื่อ คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ซึ่งตั้งอยู่อยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 16 และ 18

จะไปนั่งเล่นเฉยๆ ก็ไม่ผิด แต่ถ้าไปแล้วเราอยากแนะนำให้ลองเมนูบาร์บีคิวและสเต๊กที่ Lady Brett ซึ่งขยับขยายสาขาเพิ่มจากร้านแรกที่ซอยสาทร 12 สเต็กโทมาฮอว์ค (1,500 บาท/800 กรัม) คือเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้จริงๆ นอกจากนี้ยังมีทาปาสทานง่ายรวมทั้งเมนูผักเบาๆ มาบาลานซ์ความหนักของสารพันเนื้อย่างด้วย

โทร. 02-635-0405  www.ladybrett.com

หรือถ้าไม่อยากกินมื้อหนัก ต้องเดินเข้าร้าน Rocket X 72 Courtyard สาขาใหม่ของ Rocket ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ Grab and go ดังนั้นเมนูอาหารจะน้อยกว่าสาขาอื่นๆ เล็กน้อย โดยเน้นไปที่เบเกิล ครัวซองต์ ขนมอบนานาชนิด และที่ขาดไม่ได้คือกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่จะทำให้เราสดชื่นตื่นตัวทุกเช้าสายบ่ายเย็น

โทร. 02-635-0404 www.rocketcoffeebar.com

72 Courtyard คงไม่ครบเครื่องถ้าขาดบาร์สุดชิวอย่าง Uncle ซึ่งแตกตัวออกมาจากสาขาแรก ณ ซอยสาทร 12 เราแนะนำให้ลอง Rowdy Tattooed Men (395 บาท) รัมผสมเอสเซนส์ช็อกโกแลตและเนยถั่ว หอมอร่อยจนนึกว่ากินขนมหวานอยู่ แต่ใช่ว่า Uncle จะมีดีแค่ค็อกเทล เพราะที่นี่ยกเตามาย่างสเต๊กอย่างจริงจัง สั่ง KU Sirloin steak (850 บาท) มาลองแล้วจะรู้ว่าสวรรค์บนลิ้นเป็นยังไง

โทร. 02-635-0406 www.avunculus.com

สายแดนซ์อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้ไม่ได้ลืมคุณ Beam คลับน้องใหม่ที่มาเติมความครึกครื้นให้กับไนท์ไลฟ์ย่านทองหล่อ ถ้าเบื่อ Badmotel หรือ Mellow แล้ว เราแนะนำให้มาลองเต้นบน Body Kinetic แดนซ์ฟลอร์แห่งแรกในเอเชียที่สั่นสะเทือนตามจังหวะเพลง เตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วไปแดนซ์กันให้ลืมตายเลย!

โทร. 02-392-7750 www.fb.com/beamclubbkk

เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุดนี้ คือ Evil Man Blues บาร์แจ๊สสุดชิคในบรรยากาศแสงไฟสลัวๆ ที่ได้มิกโซโลจิสต์ Liam Baer มาดูแลเรื่องเครื่องดื่มคราฟต์ค็อกเทล ตัวอย่างซิกเนเจอร์ค็อกเทลชื่อเก๋ของที่นี่ ได้แก่ Honey Badger, Jetlagged และ Self-Adored ส่วนทุกวันศุกร์จะมีการแสดงดนตรีแจ๊สสดโดย Dan Phillips ตั้งแต่ 22:00-00:00น.นะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้ 

โทร. 02-392-7740 เวลาทำการ 18:00-01:00น. www.evilmanblues.com 

Coming Soon

นอกจากนี้ 72 Courtyard จะต้อนรับ Touche Hombre ร้านอาหารเม็กซิกัน (แต่มาจากออสเตรเลีย) ซึ่ง Broadsheet คัมภีร์ชี้เป้าร้านอาหารประจำเมลเบิร์นชื่นชมไว้อย่างดิบดีว่า “เท่อย่างไม่น่าเชื่อ บรรยากาศสบายๆ และได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมสตรีทอาร์ทของชาวละตินในลอสแองเจลลิสเป็นอย่างมาก"

โทร. 061-713-0083 https://goo.gl/H8BnrS

และในเร็วๆ นี้ก็จะมีร้าน Beer Belly ร้านเบียร์แบบโอเพ่นแอร์  Little Bao ผู้เชี่ยวชาญเมนู ‘เปา’ จากฮ่องกง และ Toro สุดยอดบาร์ค็อกเทลจากนิวยอร์คที่เสิร์ฟสแปนิชทาปาสรสเด็ด ตอนนี้ไปเดินเล่นให้อินเทรนด์ก่อนได้ แต่ยังไงอย่าลืมกลับไปเช็คอินร้านใหม่ๆ อีกทีด้วยนะ


The Commons

สองพี่น้องผู้อยู่เบื้องหลัง Roast คาเฟ่โปรดของชาวทองหล่ออย่าง วรัตต์ และ วิชารีย์ วิจิตรวาทการ ขยับขยายมาสร้าง The Commons คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ลอฟท์ที่เชื้อเชิญให้เราเข้าไปใช้เวลาวันหยุดสบายๆ เดินเล่น ช้อปปิ้ง และกิน! ไฮไลท์เด็ดคือสเปซส่วนกลางที่เราสามารถซื้ออาหารจากร้านต่างๆ ออกมานั่งจอยกันได้แบบชิวๆ

335 ทองหล่อ ซอย 17,โทร. 089-152-2677 thecommonsbkk.com

เป็นไปไม่ได้ที่ The Commons จะไม่มี Roast คาเฟ่ที่จริงจังเรื่องกาแฟและเมนูบรันช์สุดๆ เมนูต้องห้ามพลาดคือ Crab cakes with eggs benedict (360 บาท) Corned beef hash (เนื้อบดปรุงรส, 280 บาท) และ Strawberry Waffle (260 บาท)

โทร. 02-185-2865 www.roastbkk.com

ร้านแรกในมาร์เก็ตโซนที่เราอยากแนะนำคือร้านอาหารเม็กซิกันส่งตรงจากเกาะช้าง Barrio Bonito ลองเมนูคลาสสิคอย่างเบอร์ริโต้ ทาโก้ และ Queso (ฟองดูชีส) ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายไส้และท็อปปิ้ง เช่น เนื้อวัว เนื้อแกะ Chorizo (ไส้กรอกเม็กซิกัน) และ Pulled pork (หมูตุ๋นฉีกเส้น) ถ้าไปตอนกลางคืนแอบไปสั่งมาร์การิต้าแก้วยักษ์มาดื่มก็ไม่เสียหาย

โทร. 092-331-5203 www.fb.com/BarrioBonnitoBKK

ร้านถัดไปคือ Egg My God ร้านน้องใหม่ในเครือบ้านหญิงซึ่งเสิร์ฟเฉพาะเมนูไข่ เราอยากให้ได้ลอง Angel hair pasta (250 บาท) พาสต้าเส้นเรียวเล็กผัดให้เข้ากับน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและไชฟ์ ท็อปด้วยเห็ดชิตาเกะและไข่แดงเค็ม หรือ Steak and egg (490 บาท) สเต๊กเนื้อออสเตรเลียโปะบนไข่คนและครีมชีส แล้วตบท้ายด้วย ทาร์ตคัสตาร์ด (90 บาท) เป็นอันจบมื้อแบบฟินๆ คอลเลสตอรอลพุ่งก็ยอม

สัตว์กินเนื้อทั้งหลายต้องหลงรัก Meat & Bones ร้านบาร์บีคิวซึ่งโด่งดังสุดๆ จากเมนูซี่โครงเนื้อย่าง 8 ชั่วโมง (480 บาท) เนื้อนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำด้วยซอสสูตรพิเศษ ถ้าใครเป็นศิษย์เจ้าแม่กวนอิม เลี่ยงไปสั่งซี่โครงหมูย่าง 6 ชั่วโมง (280 บาท) แทนก็ได้ อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

โทร. 081-933-7143 www.fb.com/MeatandBonesBangkok

ไม่ต้องเดินลัดเลาะเข้าซอยสุขุมวิท 33 ให้เหนื่อยอีกต่อไป เพราะร้านพิซซ่าสไตล์ Napoli เจ้าดังอย่าง Peppina มาเปิดสาขาที่ The Commons ด้วยเหมือนกัน สำหรับคนที่ยังไม่เคยกิน เราแนะนำให้ลอง Assoluto di Marinara (350 บาท) พิซซ่าหน้ามะเขือเทศ น้ำมันมะกอก และกระเทียม หรือจะสั่งอะไรก็สั่งเถอะ ทานคู่กับเบียร์เย็นๆ ก็ฟินแล้ว

โทร. 02-119-7677 www.peppina.asia

Soul Food 555 คือรุ่นน้องของ Soul Food มหานคร  ร้านอาหารฟิวชั่นชื่อดังต้นซอยทองหล่อที่คนแน่นตลอดเวลา เมนูเด็ดที่ใครๆ ก็สั่งคือ Risky Chicken (250 บาท) เบอร์เกอร์ส้มตำไก่ย่างซึ่งใช้ขนมปังหนานุ่มจากร้าน Conkey’s และ Khao Soy Cowboy (259 บาท) เส้นข้าวซอยกรอบๆ ในน้ำซุปรสเข้มใส่ Pulled pork (หมูตุ๋นฉีกเส้น) มันฝรั่ง และผักดอง จะอร่อยแปลกแหวกแนวขนาดไหนต้องตามไปชิมด้วยตัวเอง

www.soulfoodmahanakorn.com

ใครชอบกินอาหารจีนต้องลอง Xiao Chi ที่หยิบยกสตรีทฟู้ดจากริมถนนประเทศจีนมาอยู่ใจกลางซอยทองหล่อ เราประทับใจ บะหมี่ไข่ (140 บาท) และหมูย่างสไตล์เสฉวน (180 บาท) รวมทั้งเนื้อย่างแบบเซี่ยงไฮ้ (220 บาท) เจ้าของร้านคือคนเดียวกับ Bao & Buns ร้านซาลาเปาไต้หวันในซอยสุขุมวิท 33 ดังนั้นถ้าใครอยากกินซาลาเปาไส้ต่างๆ ก็สั่งได้เหมือนกัน เช่น เปาไส้หมูสามชั้นตุ๋น (130 บาท) หรือ เบอร์เกอร์ Xi-an (ซาลาเปาทอดสอดไส้เนื้อแกะส่วนหัวไหล่, 180 บาท)

โทร. 02-185-2497 www.fb.com/xiaochishop

กินมาเยอะแล้ว ไปพักพุงจิบเบียร์ที่ The Beer Cap กันดีกว่า ที่นี่เสิร์ฟเฉพาะคราฟต์เบียร์เท่านั้น ตอนที่เราไปครั้งล่าสุดแท็ปเบียร์มี BrewDog Punk IPA (160/260 บาท) Holgate (220 บาท) Chainbreaker White IPA (240 บาท) Epic Escape IPA (220 บาท) Epic Mid Mountain mid ale (220 บาท) และ Limburgse Witte (140/240 บาท) ส่วนเบียร์ขวดมีแบรนด์อย่าง Hitachino, La Trappe, Rogue และ Chimney รีบไปนะ เพราะพอพลบค่ำแล้วโต๊ะหน้าร้านเต็มตลอดเวลาเลย

โทร. 02-185-2517 www.brewbkk.com

ถึงจะจริงจังเรื่องอาหารการกิน แต่ที่ The Commons ก็มีร้านค้าอื่นๆ ด้วยนะ เช่น Plant House ร้านดอกไม้ Treasures ร้านเสื้อผ้าวินเทจ Sound City by Mahajak ร้านอุปกรณ์เครื่องเสียง รวมไปถึง Absolute Yoga (ใครที่อยากทานเฮลตี้เพื่อสุขภาพก็สามารถสั่งอาหารคลีนๆ จาก Absolute Fit Food Cafe ได้นะ)  


The Maze

แม้ดีไซน์จะไม่แปลกเท่า 72 Courtyard หรือ The Commons แต่ Maze ก็มีดีในแบบของมันเอง คอมมูนิตี้มอลล์ความสูง 4 ชั้นแห่งนี้มีทั้งโซนร้านอาหารแบบโอเพ่นแอร์และโซนช้อปปิ้ง ตอนนี้อาจจะยังเงียบๆ เพราะมีร้านเปิดอยู่ไม่กี่ร้าน แต่ถ้าเปิดครบเมื่อไหร่เราว่าที่นี่ต้องเป็นอีกแหล่งรวมตัวของชาวทองหล่อแน่ๆ ถ้าไปแล้วอย่าลืมขึ้นไปที่สวนชั้นบนสุดเพื่อดูวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนด้วยล่ะ

148 ทองหล่อ ซอย 4 โทร. 088-222-4226 www.fb.com/mazethonglor

คนที่ชอบอ่านหนังสือหรือดูหนังแฟนตาซีต้องตกหลุมรัก Mocking Tales ร้านขนมหวานซึ่งเชี่ยวชาญเมนูไอศครีม ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่แต่ละเมนูได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานก่อนนอนและนิยายแฟนตาซีสุดคลาสสิค ลองจินตนาการว่าตัวเองเดินทางไปมอร์ดอร์กับโฟรโดแห่ง Lord of the Rings เมื่อได้ชิม Inferno Moutain (380 บาท) ไอศครีม 3 สกู๊ปบนบราวนี่และข้าวพองกรอบ ซ่อนตัวอยู่ใน ‘ภูเขา’ ช็อกโกแลต ราดซอสราส์ปเบอร์รี่และเหล้าส้มร้อนๆ เพื่อทลายภูเขาแล้วลุยเลย!

โทร. 083-386-6992 www.fb.com/mockingtales

ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ Sendo เน้นเมนูโรลต่างๆ เช่น Salmon saikyo roll โรลแซลมอนลนไฟ Unagi foie gras roll โรลปลาไหลและฟัวกราส์ และ Unagi cheese roll โรลปลาไหลและชีส นอกเหนือจากโรลก็คือเมนูคลาสสิคที่หาได้ทั่วไปตามร้านอาหารญี่ปุ่น เช่น แซลมอนซาชิมิ และปลาหิมะย่างโชยุ  

โทร. 063-175-1599 www.fb.com/sendosushithonglor

ส่วน Ferraro Ristorante เสิร์ฟอาหารฟิวชั่นอิตาเลียน-เอเชีย เมนูน่าลองคือ สเต๊กปลาแซลมอนราดซอสต้มยำ น่องไก่ทอดในซอสเทริยากิ และพาสต้าลิงกวินี่ในซอสหมึกดำรสชาติจัดจ้าน 

โทร. 094-789-2619 www.fb.com/ferraroristorante

Noonkotsi

และคาเฟ่ชื่อแปลก Noonkotsi ก็เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานพร้อมเสิร์ฟเมนูของหวานที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างบิงซู น้ำแข็งไสเนื้อนุ่มละมุน โปะหน้าด้วยสตรอเบอร์รี่ กล้วย ช็อกโกแลต หรืออื่นๆ ตามชอบใจ ถ้าอยากกินของหนักท้องหน่อยก็มี Honey Toast หน้าต่างๆ ด้วยนะ ความพิเศษคือร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ นั่งรับลมกันได้ชิวๆ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลด 30% ทุกเมนูบิงซูด้วยนะ

โทร. 091-873-9637 on.fb.me/1R3pAeP

นอกจากร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆ แล้ว บนชั้น 3 ของ Maze ยังมีร้านทำผมเปิดใหม่ชื่อว่า Madris Hair Salon ด้วยนะ อยากเปลี่ยนลุคสำหรับซัมเมอร์นี้ก็ลองไปใช้บริการกันดูได้

โทร. 081-753-7337


แล้วเราจะคอยเพิ่มเติมอัพเดตร้านใหม่ๆ ให้เรื่อยๆ นะ :)