May 26 2017

restaurants

เปิดหม้อจิ้มจุ่ม MK กับ 7 เมนูคู่น้ำซุปสุดแซ่บที่ต้องลองช่วงสุดสัปดาห์นี้

ความแซ่บสูตรใหม่กับหม้อสุกี้ที่คุ้นเคย

สายกินโปรดอ่าน! รู้หรือยังว่าร้านสุกี้ที่เติบโตมาพร้อมกับทุกคนอย่าง MK Restaurants ซีซันนี้ไม่ได้มีแค่น้ำซุปดั้งเดิมแล้วนะ เราอยากชวนไปลอง MK จิ้มจุ่มแซ่บสะเดิด ที่มาพร้อมกับน้ำซุปสุดแซ่บเลือกความแซ่บได้ 3 ระดับ น้ำจิ้มแจ่ว และจัดเซ็ตเมนูใหม่สำหรับจิ้มจุ่มโดยเฉพาะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
 

1. รวมฮิตหมูแซ่บ

 
 
 
เปิดตัวกันด้วยเซ็ตชุดหมูแซ่บสะเดิด ที่มี highlight ตัวเด่นๆเลย ก็คือ หมูคุโรบูตะดับเบิ้ลโรล และสันคอหมูดำด้วย ที่เราแนะนำว่าต้องสั่งมาลอง แล้วจะได้รู้กันมันทั้งนุ่มและฟินแค่ไหน

2. หมูนุ่มหมักสมุนไพร

 
 
 
มา MK ทีไรก็ต้องสั่งหมูนุ่มมาสัก 2-3 คอนโดอยู่แล้ว ลองหมูนุ่มแบบใหม่ที่หมักกับสมุนไพร เสิร์ฟมาพร้อมไข่ดิบที่ต้องตีแหลกๆ แล้วจัดการเทหมูนุ่มลงไป ผลลัพธ์คือได้หมูกลิ่นหอมรสนัวๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วก่อนด้วยล่ะ แซ่บลืม! ในเซ็ตซีฟู้ดยังมี ไก่นุ่มหมักสมุนไพร ไว้แทนกันถ้าใครไม่ชอบกินหมูนะ


3. ลูกชิ้นลาบ 3 แซ่บ

 
 
 
หลังจากกวาดตาดูทั่วเมนูใหม่ ลูกชิ้นลาบนี่แหละเหมาะกับจิ้มจุ่มที่สุดแล้ว ซึ่งเซ็ตนี้มีลูกชิ้น 3 แบบ ได้แก่ ลาบหมู ลาบไก่ และลาบปลาหมึก แต่เอาจริงคือน่าจะเรียกว่ามินิซาลาเปามากกว่าเพราะขนาดไม่ทิ้งกันเลย หรือใครไม่กินหมูจะสั่ง ลูกชิ้นลาบ 3 แซ่บของเซ็ตซีฟู๊ดแซ่บสะเดิด ก็ยังได้ เพราะเปลี่ยนจากลาบหมูเป็นลาบไก่แทน 


4. รวมฮิตซีฟู้ด

 
 
 
ถ้าอินกับอาหารทะเลมากกว่า เราว่าสั่ง ชุดซีฟู้ดแซ่บสะเดิด ไปเลย เพราะมีทั้งลูกชิ้นลาบแซ่บทะเล ไก่นุ่มหมักสมุนไพร ชุดผักแซ่บสะเดิด และเด็ดสุดคือรวมฮิตซีฟู้ดที่อัดแน่นไปด้วยปลาแพนกาเซียสดอร์รี่ กุ้งตัวเบิ้ม ลูกชิ้นปลา และหอยแมลงภู่

5. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

 
 
 
จะสั่งจิ้มจุ่มมากินทั้งที ก็ต้องจัดเต็มกว่าเนื้อหมู เนื้อไก่นะ อย่างหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ๆ นี่แหละฟินที่สุด เทลงหม้อไปให้หมด รอสุก และอย่าลืมจิ้มน้ำจิ้มแจ่วก่อนคีบเข้าปากเพื่อรสชาติที่แซ่บขึ้นไปอีก

6. กริลล์ชีสบอล

 
 
 
บอกตามตรงว่าเราก็แอบงงว่าชีสจะเข้ากันได้ยังไงกับจิ้มจุ่ม แต่ต้องยอมใจให้กริลล์ชีสบอลจริงๆ เพราะลูกชิ้นสอดไส้เชดด้าชีสนี่มันนัวลิ้นสุดๆ ตัวชีสไม่ได้เยิ้มหรือทะลักออกมา แต่เป็นชีสที่สงบเสงี่ยมเจียมตัวอยู่ในลูกชิ้นเนื้อนุ่มๆ อยากรู้ต้องไปลองเอง


7. ชุดผักแซ่บสะเดิด

 
 
 
นอกจากเห็ดเข็มทอง ผัดกาด ผักบุ้งที่สั่งกันเป็นประจำแล้ว ชุดผักแซ่บสะเดิดยังมีโหระพา ผักชีฝรั่งซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ของเมนูจิ้มจุ่ม และวุ้นเส้นญี่ปุ่นด้วย กินเนื้อมาเยอะแล้วก็ต้องกินผักด้วยนะ
 
 
 
น้ำซุปนั้นมีให้เลือก 3 ระดับ จะเผ็ดน้อยหรือเผ็ดมากก็แล้วแต่ความถนัด บอกเลยว่าต้องรีบหน่อย เพราะน้ำซุปจิ้มจุ่มแซ่บสะเดิดและเมนูทั้งหมดทั้งมวลนี้จะมีถึง 30 มิ.ย. เท่านั้น จุดนี้ไม่ต้องคิดเยอะแล้ว ไปสัมผัสความเป็นจิ้มจุ่มแท้ๆ ได้ที่ MK Restaurants ทุกสาขา (ยกเว้น MK Gold และ MK LIVE)