Aug 08 2017

restaurants

ชวนตื่นสายกินบุฟเฟต์มื้อบรันช์วันหยุดกับ SIWILAI Café : Sunday Brunch Buffet

สุดสัปดาห์ที่มากกว่าการตื่นสาย

 

อะไรจะดีไปกว่าการได้นอนตื่นสายในวันหยุดแล้วไม่ต้องรีบร้อนออกไปหาอะไรกินยามเช้าอย่างมื้อบรันช์ ซึ่งที่ผ่านมา พวกเราก็คงจะเคยได้ยินบรันช์จากโรงแรมหรือร้านอาหารหลายแห่งมาแล้ว แต่วันนี้เรามีที่กินบรันช์อีกแห่งมาแนะนำที่น่าจะเปลี่ยนวันหยุดธรรมดาๆ ของเราให้เป็นวันพิเศษขึ้นมาได้ง่ายๆ
 
 
มื้อบรันช์ที่เราพูดถึงวันนี้คือ SIWILAI Café: Sunday Brunch Buffet ที่ SIWILAI Café บนชั้น 5 ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่นอกจากจะให้มื้อบรันช์ยามเที่ยงในบรรยากาศสบายๆ แล้ว เรายังได้ชิมอาหารวัตถุดิบดีๆ กับวิวเมืองและธรรมชาติกลางกรุง
 
 
มื้อบรันช์ของที่นี่เริ่มตั้งแต่ 11:00-15:00 น. มีทั้งไลน์บุฟเฟ่ต์ตั้งแต่ขนมปังร้อน ๆ หลายแบบ กับ Cold Cuts ที่มีทั้งแฮม Jamon Serrano ไส้กรอกโชริโซ่รสเข้มข้น ไส้กรอกสไตล์อิตาเลียน Mortadella และแซลมอนหมักทานคู่กับเคเปอร์ส (Cured Salmon) ตักกันไปทานไม่อั้นกับชีสที่เลือกได้ทั้งบรีชีส เชดด้าชีสและ Wensleydale ชีสที่ใส่แครนเบอร์รี่ผสมมาด้วย
 
 
อีกหนึ่งไฮไลท์อยู่ที่เมนู A La Carte กับเมนูไข่แบบนานาชาติที่เลือกได้ถึง 7 แบบ คือ Clibir จานไข่สไตล์ตุรกีที่เป็นไข่ลวกมากับซอสโยเกิร์ตและพริกป่นเพิ่มรสจัดจ้าน Egg Royale ที่คล้ายกับ Egg Benedict แต่มาพร้อมกับแซลมอนหมักเกลือ

 
 
หรือถ้าใครอยากลองอาหารจานไข่ที่แปลกออกไป เราก็ขอแนะนำให้ลอง Shakshuka หน้าตาคล้ายไข่กระทะสไตล์ตะวันออกกลางซึ่งเป็นไข่อบมากับเบสซอสมะเขือเทศและเครื่องเทศ ให้กลิ่นหอมหวลลอยเคลิ้มไปถึงทะเลทรายเลยทีเดียว
 
 
แต่ถ้าใครชอบจานหนักหน่อย ที่ SIWILAI Café ก็มีเมนูไว้เอาใจคนชอบมื้อหนักเช่นกัน เราแนะนำให้ลอง Grilled Brioche ขนมปังบริโอชย่างมาพร้อมกับผักและผัดตับด้านบน เรียกว่ามาครบทั้งขนมปัง ผักสด และเนื้อเลยทีเดียว แต่ถ้าใครเป็นคออาหารเช้าแบบสไตล์ไทย ที่นี่ก็มีโจ๊กหมูไว้ให้สั่งทานง่ายๆ อย่างที่เราชอบเหมือนกัน
 
 
แน่นอนว่ามื้อบรันช์คงจะจบลงไม่ได้ถ้าไม่ได้ปิดท้ายด้วยของหวาน โดยไลน์ของหวานที่นี่จัดเต็มมาให้เลือกตั้งแต่มูสเบอร์รี่หลากรส มูสช็อกโกแลตเนื้อเนียนเข้มข้น แต่ถ้าใครชอบรสเปรี้ยวไว้ปิดท้ายมื้อหนักๆ ละก็ เราบอกเลยว่าห้ามพลาด Kaffir Lime Tart ที่ให้รสเปรี้ยวหวานลงตัวชนิดทานชิ้นเดียวไม่พอแน่นอน

 
 
ทั้งหมดนี้สนนราคา 899 บาท+ แต่เราขอกระซิบบอกเลยว่าถ้าใครไปวันอาทิตย์ที่ 13 ส.ค.นี้ ได้ร่วมฉลองโปรโมชั่นใหม่กับส่วนลด 15%
 
เรียกว่าเป็นบุฟเฟต์ Sunday Brunch ราคาเกินคุ้ม และเราคิดว่าน่าจะเป็นมื้อฉลองกับครอบครัวในเทศกาลวันแม่แบบสวยๆ ได้เลย
 
 
SIWILAI Café ชั้น 5 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี 1031 ถนนเพลินจิต ปทุมวัน เวลาทำการ วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 10:00-20:00 น. และ วันศุกร์-เสาร์ 10:00-21:00 น. โทร. 02-160-5836 BTS เพลินจิต https://www.facebook.com/siwilaistore/
 
Brought to you by