Jul 25 2017

restaurants

พาไปดู 6 เมนูพิเศษที่ Coffee World Gold แห่งใหม่ล่าสุด

เมนูไม่เหมือนที่สาขาอื่นนะ

เวลานัดเพื่อนที่สยามพารากอนก็มักจะถกเถียงกันทุกทีว่ามีร้านไหนให้เราไปนั่งได้ยาวๆ ได้บ้าง วันนี้เราได้มีโอกาสแวะเวียนไปยัง Coffee World Gold ตรงบริเวณชั้น 2 ของสยามพารากอน ถ้าใครต้องไปรอเพื่อนแถวสยาม แล้วอยากหาที่นั่งแอร์เย็นๆ มี Wi-Fi ให้ใช้ฟรีตลอดวัน ที่นี่ก็เป็นอีกทางเลือกนึงให้เรานั่งเล่นหรือนั่งทำงาน จิบกาแฟและขนมไปพลางได้เลย
 
และถึงแม้จะเป็นแบรนด์ Coffee World เหมือนๆ กัน แต่ความพิเศษกว่าของที่นี่คือบรรดาสารพัดเมนูที่ไม่มีเสิร์ฟที่สาขาอื่น จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราลองไปดูกัน
 

1. Sausage n Mozzarella Quesadilla (180 บาท)

 
 
ทำเอาเราแพ้ทางได้ทุกครั้งสำหรับ เคซาดิยาหรือพิซซ่าสไตล์เม็กซิกันนี้ที่แม้จะใช้วัตถุดิบสามัญอย่างไส้กรอกและชีสมาผสม แต่ด้วยแป้งและชีสที่เสิร์ฟมาร้อนๆ ก็ทำให้เราอดใจไม่ไหวกับชีสยืดๆ ที่กินกี่ครั้งก็ฟิน ถ้าใครสั่งเมนูนี้เราแนะนำให้สั่งมาทานคู่กับกาแฟหอมๆ จะฟินไปอีกขั้น
 

2. CW Egg Pan (195 บาท)

 
 
อีกเมนูคลาสสิกที่เรียกจะเรียกว่าหากินยากในกรุงเทพฯ ก็ไม่เกินเลย เพราะมีร้านเก่าแก่หรือร้านอาหารเวียดนามไม่กี่แห่งที่เสิร์ฟเมนูนี้ แน่นอนว่าใครอยากกินที่สยามตอนนี้มีมาเสิร์ฟให้กินที่นี่แล้ว แถมยังเสิร์ฟแบบ all-day breakfast อีกต่างหาก ใครตื่นสายหรืออยากกินอาหารเช้าตอนบ่ายสามโมง ก็ยังคงสามารถถามหาไข่แดงเยิ้มๆ มิกซ์กับหมูยอ กุนเชียง และหมูหยองแบบกำลังดีได้เลย
 

3. Banana Caramel Butter Crepe (190 บาท)

 
 
เมนูเครปยอดนิยมตลอดกาลอย่างเครปเย็นก็มีให้เลือกกินได้ที่นี่ โดยจะเสิร์ฟคู่กับกล้วยหอมและวิปครีม ราดซอสคาราเมลที่เข้ากันกับเนื้อแป้งเครปและกล้วย รสชาติหวานเค็มของคาราเมลเข้ากันได้อย่างดีกับตัวเครปและกล้วยหอมที่มาพร้อมความกรุบกรอบของถั่วอบ ใครที่ชอบขนม ถ้าแวะไปนั่งเล่นที่นี่ นี่เป็นอีกเมนูนึงไว้พิจารณานะ

 

4. Greentea Frappe (150 บาท)

 
 
เมนูกรีนที แฟรปเป้ที่สาขานี้ มีความพิเศษกว่า Coffee World ที่อื่นๆ เพราะที่นี่จัดเต็มด้วยท็อปด้วยไอศครีมชาเขียวแทนวิปครีมธรรมดา ซึ่งใช้ชาเขียวนำเข้าเป็นวัตถุดิบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟหรือแพ้คาเฟอีน หรือคนที่ตกหลุมรักกลิ่นหอมๆ ของชามัทฉะที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ
 

5. Affogato Italiano (130 บาท)

 
 
ใครที่ชอบดื่มกาแฟเข้มๆ น่าจะถูกใจกับอัฟโฟกาโต้ของที่นี่อยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากไอศกรีมวานิลลาหอมมัน เอสเพรสโซที่เสิร์ฟคู่มานั้นเค้าใช้เป็นดับเบิลช็อต เพิ่มความเข้มข้นให้กับรสชาติและทำให้รสชาติหวานกำลังดี
 

6. Maple Praline Waffle Pops (155 บาท)

 
 
 
ใครที่ชอบกินวาฟเฟิล น่าจะถูกใจกับเมนูนี้อยู่ไม่น้อย เพราะเค้าเสิร์ฟเมนูอันแสนคลาสสิกนี้ ในรูปแบบที่สนุกขึ้น คือตัววาฟเฟิลเสียบมากับแท่งไม้คล้ายไอศครีม พร้อมซอสดิปปิ้ง 3 แบบมาให้จิ้มกันเอร็ดอร่อย ทั้งช็อกโกแลตไซรัป สตรอว์เบอร์รี และเมเปิลไซรัป แบบเรียกว่าเผลอแป๊ปเดียวอาจจะหมดไม่รู้ตัว

 
 
ชั้น 2 สยามพารากอน BTS สยาม เปิด 10:00-22:00 น. โทร. 02-610-7646 www.fb.com/coffeeworldthailand

 

Coffee World ให้เราได้ลุ้น Lucky Draw ในโอกาสครบรอบ 20 ปี เพียงซื้อสินค้าครบทุก 150 บาท รับคูปองชิงโชค 1 ใบ หรือรับคูปองชิงโชค 3 ใบ เมื่อซื้อคูปองชุดฉลองครบรอบ 20 ปี โดยของรางวัลมีทั้งแพคเกจทัวร์ออสเตรเลีย แพคเกจล่องเรือสำราญสตาร์ครูซส์ ซูเปอร์สตาร์ เจมิไน Samsung Galaxy J7 Prime บัตรกำนัลกินฟรีตลอดปี และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งสิ้น 120 รางวัล เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการเท่านั้นนะ และยังมีคูปองแบบเซตจำหน่ายในราคา 399 บาท ซึ่งคูปองทั้ง 35 ใบช่วยให้เราประหยัดได้กว่า 3,999 บาทเลย ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 ต.ค. 2560 นะ