Jun 17 2017

restaurants

เมื่อ 3 ร้านโปรดในอารีย์หายไปอย่างกระทันหัน

เราไม่ใช่คนเดียวที่ใจหาย

ถ้าใครไม่ใช่ขาประจำซอยอารีย์ชนิดที่ไปแทบทุกสัปดาห์ อาจจะเคยเจอกับเหตุการณ์เคว้งคว้างว่างเปล่าทางจิตใจ เมื่อไปถึงหน้าร้านที่ครั้งก่อนเคยมา แล้วพบว่าตอนนี้มันไม่อยู่แล้ว

 

ล่าสุดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ 3 ร้านโปรดของหลายคนอย่าง Dalad ในซอยอารีย์ 4 และคาเฟ่ Chubby Cheeks ที่อยู่บนชั้น 2 ของร้าน Ton Chin Kan Ramen ซึ่งต้องหาบ้านใหม่กันทั้งคู่ 

 

ตามคำบอกเล่าบน Facebook Page ของแต่ละร้าน สาเหตุที่ร้านเหล่านี้ปิดกิจการหรือย้ายที่อยู่ ไม่ใช่เพราะขายไม่ดีหรือเจ๊งแต่อย่างใด แต่ต้องย้ายร้านอย่างกระทันหันเพราะปัญหาเกี่ยวกับสัญญาเช่า

 

เจ้าของร้านในอารีย์หลายแห่งบอกกับเราว่าเรื่องคล้ายกันนี้ได้เคยเกิดขึ้นกับร้านประจำของหลายคนในอดีต อย่างเช่น  Aran Bici & Barka, Porcupine Cafe (บริเวณร้านเก่า) และ Marlin Cafe

 

มันดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่โชคร้ายที่เกิดขึ้นเป็นประจำกับเจ้าของร้านที่ยังต้องเช่าพื้นที่จากเจ้าของอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในทำเลที่มูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วปีต่อปี และนี่คงป็นคำตอบที่ร้านคาเฟ่ที่มีอายุอยู่ได้นานในอารีย์ส่วนมากจะอยู่บนที่ดินของตัวเอง
 
ส่วนลูกค้าอย่างเราที่เป็นแฟนของทั้ง 3 ร้านนี้ก็ต้องเตรียมรอฟังอีกครั้งว่าแต่ละร้านย้ายไปที่ไหนกัน

Dalad

 

 

Dalad ร้านอาหารเวียดนามที่เรียกได้ว่าฮิตที่สุดในซอยอารีย์ ร้านที่เคยอยู่ที่ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ตัวบ้านแบบไทยๆ ถูกทาด้วยสีเหลืองสด พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ด้านในให้อารมณ์ย้อนยุคแบบโคโลเนียล ซึ่งตอนนี้อาคารหลังนี้ถูกรื้อออกบางส่วนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังเตรียมย้ายไปยังที่อยู่ใหม่ในซอยประดิพัทธ์ 19

 

Dalad โทร. 02-271-2109 www.fb.com/daladvietnamese 


Ton Chin Kan Ramen

 

 

ร้านราเมงขวัญใจของชาวอารีย์ กับราเมงน้ำซุปเข้มข้นสูตรต้นตำหรับจากญี่ปุ่นแท้ๆ ที่พาใครมากินก็ต้องติดใจในอานุภาพความนัวของน้ำซุปและชาชูชิ้นยักษ์ นอกจากนี้ในร้านยังมีขายเหล้าและเบียร์จากญี่ปุ่นคู่กับราเมนอีกด้วย (พูดแล้วก็คิดถึงเลย)

 

แต่แฟนๆ ของ Ton Chin Kan Ramen ไม่ต้องตกใจจนเกินไป เพราะนอกจากสาขาอารีย์แล้ว ยังมีอีก 2 สาขาที่ยังคงเปิดอยู่ คือสาขาพระราม 9 ที่คอนโด Belle และอีกสาขาที่สุขุมวิท 22

 

Ton Chin Kan Ramen โทร 095-4871323 (สาขาพระราม 9), 02-0726424 (สาขาสุขุมวิท22) www.fb.com/Tonchinkan.Ramen/


Chubby Cheeks

 

 

หลายคนที่เคยไปจะรู้ดีว่าด้านบนของร้าน Ton Chin Kan Ramen คือร้านคาเฟ่และเบเกอร์รี่คู่หูที่อยู่ด้วยกันมานานคือร้าน Chubby Cheeks ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านเบเกอร์รี่สายโฮมมี่ที่ตกแต่งในสไตล์ easy living ที่นอกจากจะน่ารักน่าหยิกแล้วยังน่าเสียดายที่อารีย์ต้องอำลาร้านที่มีเอกลักษณ์ไปอีกหนึ่งร้าน ตอนนี้ถึงแม้ทางร้านจะยังไม่มีแพลนเปิดที่ใหม่ แต่เราก็ยังสามารถติดตามข่าวสารและเป็นกำลังใจให้กันได้ที่เพจของร้าน

 

Chubby Cheeks โทร. 089-121-9700 www.fb.com/chubbycheeksbakery/