May 16 2017

round-up

รวม 4 คาเฟ่-บาร์เปิดใหม่ในซอยราชครู

ไปอัพเดทร้านเก๋ๆ ในซอยราชครูกันเถอะ

ในละแวก BTS อารีย์นั้น นอกจากซอยพหลโยธิน 7 หรือที่เราเรียกจนติดปากกันว่าซอยอารีย์แล้ว ถัดไปอีกแค่หนึ่งซอย เราจะเจอกับย่านเก๋ๆ อีกหนึ่งย่าน คือซอยราชครู หรือซอยพหลโยธิน 5 ที่เราขอแนะนำให้ลองไปสัมผัสดูซักครั้ง เตรียมตัวไปสำรวจร้านใหม่ๆ พร้อมกันกับเราได้เลย


LAF Caffe Bar

 

ภาพจาก LAF Caffe Bar

 

เริ่มจากต้นซอยราชครู แค่เลี้ยวเข้ามาไม่ถึง 100 เมตร ก็จะเจอกับร้าน LAF Caffe Bar อยู่ฝั่งซ้ายมือ ด้านหน้าเปิดเป็นคาเฟ่บาร์ขายกาแฟดริปและกาแฟไนโตรในช่วงเช้า ส่วนช่วงดึกๆหน่อยก็จะเปิดเป็นบาร์คราฟต์เบียร์ขนาดย่อม เน้นความเป็นกันเอง เป็นพื้นที่ส่วนกลางให้แขกของโฮสเทลและคาเฟ่ได้พบปะสังสรรแลกเปลี่ยนไอเดีย ตัวด้านบนของตึกทำเป็นโฮสเทลขนาดเล็กที่เกิดจากฝีมือของกลุ่มเพื่อนๆ ดีไซน์เนอร์ไฟแรง วันไหนว่างๆ ก็ลองแวะไปนอนกันได้

 

ภาพจาก LAF Caffe Bar

 

Soimilk Tips: ด้วยความที่ใช้พื้นที่ของห้องแถวเก่า ทำให้สเปซในร้านค่อนข้างแคบ ซึ่งพอตกดึกคนจะเยอะเป็นพิเศษ ทางที่ดีควรไปแต่เนิ่นๆ เผื่อร้านเต็ม

 

3 ซอยพหลโยธิน 5 (ซอยราชครู), BTS อารีย์  เปิดบริการทุกวัน  www.fb.com/pg/lafhotel/


BUTCHER Beef & Beer

 

ภาพจาก BUTCHER Beef & Beer

ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับ LAF Caffe Bar เราจะได้พบกับร้าน BUTCHER Beef & Beer ร้านเนื้อย่างสไตล์โคขุนสาขาใหม่ที่เพิ่งมาเปิดในโซนราชครูได้สดๆ ร้อนๆ เรียกว่าแค่เลี้ยวเข้าซอยมาก็ได้กลิ่นเนื้อย่างเตะจมูก แถมร้านนี้ยังมีเบียร์สดนำเข้า และคราฟต์เบียร์มากมายให้ได้จิบคู่เนื้อย่างเพลินๆ คือมันเข้ากันดีมากจริงๆ พร้อมบรรยากาศในลานแบบโอเพ่นแอร์นั่งสบายยาวๆ ไปจนถึงดึกได้เลย สายเนื้อและสายชิลล์ทั้งหลายถ้าพลาดก็คือเสียใจแน่นอนอ่ะ

 

ภาพจาก BUTCHER Beef & Beer
 

Soimilk Tips:  ตอนนี้ที่ร้านกำลังมีโปรโมชั่นเบียร์สดแบบซื้อ 2 แถม 1 อยู่ คอเบียร์ที่เป็นสายเนื้ออยู่แล้วน่าจะถูกใจเป็นพิเศษ

 

6 ซอยพหลโยธิน 5 (ซอยราชครู), BTS อารีย์ เปิดบริการทุกวัน 17:30-24:00 น. www.fb.com/butcherbeefandbeer.aree/


Common Room x Ari

 

ภาพจาก Common Room x Ari

 

ครั้งนี้ Common Room x Ari กลับมาอีกครั้งหลังจากปิดรีโนเวทพื้นที่ เพื่อเพิ่มสเปซให้น่านั่งมากกว่าเดิม นอกจากจะได้เอ็นจอยกับดีไซน์แบบอีซี่ลิฟวิ่งของทางร้านแล้ว ยังมีเมนูบรันช์สไตล์เฮลท์ตี้อีกมากมายพร้อมเสิร์ฟคู่กับเมนูกาแฟแก้วโปรดและเบเกอร์รี่หอมกรุ่นสดใหม่ทุกวันอีกด้วยล่ะ

 

ภาพจาก Common Room x Ari

 

Soimilk Tips:  ใครผ่านแถวนั้นบ่อยอยู่แล้ว ลองแวะไปร้านนี้ตอน 16.00 - 17.00 ดูสิ เพราะเค้ามีลดราคาเบเกอร์รี่ตั้ง 50% เลยนะ

 

ซอยพหลโยธิน 5 (ซอยราชครู), BTS อารีย์ เปิดวันจันทร์-เสาร์  เวลา 8:00-17:00น. www.fb.com/commonroomxari/


Future Factory

 

ภาพจาก Future Factory

 

อาจจะไม่ได้อยู่ในซอยราชครูซะทีเดียว แต่ Future Factory ที่อยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสนามเป้าและอารีย์ก็เป็นอีกที่ที่เราอยากแนะนำ นอกจากจะเป็นที่รู้จักจากงาน Joan Cornellà เมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้ว Future Factory ยังจัดคอนเสิร์ตและนิทรรศการศิลปะอยู่เรื่อยๆ แต่ที่หลายคนยังไม่รู้คือ Future Factory เพิ่งเปิดบาร์ให้บริการแบบจริงจังเมื่อเดือนที่ผ่านมาด้วยนะ

 

ภาพจาก Future Factory

 

Soimilk Tips: ควรนั่งชั้นใต้ดินซึ่งสามารถนั่งดื่มไปดูนิทรรศการ Urbancity ที่จัดแสดงอยู่ตอนนี้ไปพร้อมกันได้ด้วย เราได้ยินมาว่าในอนาคตอาจจะเสิร์ฟกาแฟช่วงกลางวันด้วยนะ

 

Future Factory Bangkok, ชั้นใต้ดิน ตึก Siamese Asset ระหว่างพหลโยธิน 3-5 โทร. 098-253-9356 BTS อารีย์ www.facebook.com/futurefactorybkk/