Jun 12 2017

shopping

4 ร้านฟรุ้งฟริ้งเปิดใหม่ในสยามที่ต้องไปเช็คอิน

ตามไปเก็บให้ครบในวันเดียว

Matchbox Pinkplanter

 
 
 
ตึกสีชมพู 3 ชั้นตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางบรรดาร้านแฟชันแนวสตรีทที่มาเพิ่มความหวานแหววให้กับเวิ้ง Hard Rock Cafe เมื่อเดินเข้าไปด้านใน Matchbox Pinkplanter สายตาของเราจะปะทะกับสีชมพู๊ ชมพูจากทุกทิศทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นผนัง ไฟนีออน ราวเสื้อผ้า ชั้นโชว์ของ ไปจนถึงม่านห้องลองเสื้อ โดยชั้น 1 และ 2 จะเป็นพื้นที่สำหรับช้อปปิ้งเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรีต่างๆ ซึ่งประมาณ 95% เป็นแบรนด์ไทยที่เราชอบ อย่าง Sugary, Stripe & Tie และ Humming Three
 
 
ที่เราบอกว่าเหมาะกับสาวสายกินด้วยก็เพราะว่าบนชั้น 3 คือคาเฟ่ Pinkplanter x Bonca อารมณ์เหมือนไปร้าน Stylenanda ที่เกาหลีแล้วมีคาเฟ่ด้านบนอย่างนั้นเลย (ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีละ) ธีมร้านก็ชมพูตั้งแต่พื้นจรดเพดาน มีมุมให้แชะรูปชิคๆ ลงไอจีเพียบ
 
 
ส่วนของกินจะเน้นเครื่องดื่มกับขนมหวาน ไปถึงแล้วห้ามพลาด Taco Ice Cream (125 บาท) ทาโก้สีแดงแจ่มแจ้งสอดไส้ไอศกรีมของ Bonca หรือจะเป็น Macaroon Ice Cream (125 บาท) ก็น่ารักน่าโดน สำหรับเครื่องดื่มเราชอบ Strawberry Lacto Soda (95 บาท) เป็นพิเศษด้วยรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ มีเยลลี่แลคโตะให้เคี้ยวๆ ด้วย

 
Matchbox Pinkplanter สยามสแควร์ ซ.7 โซน Hard Rock Cafe เวลาทำการ ทุกวัน 12.00-21.00 น. BTS สยาม
 
 
ขาช้อปไอจีน่าจะคุ้นเคยกับ Daddy and the muscle academy เป็นอย่างดี แบรนด์เสื้อผ้ากลิ่นอาย 90s ที่มุ้งมิ้งที่สุดในโลกได้เปิดหน้าร้านของตัวเองแบบจริงๆ จังๆ เมื่อต้นเดือนนี้ ตัวร้านตั้งโดดเด่นอยู่ในซอย 11 ถ้าเดินไปแล้วไม่เจอควรไปตัดแว่นด่วนๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะได้กลิ่นหอมหวานสดชื่นแตะจมูกเป็นอย่างแรก ตามด้วยเสียงเพลงป็อปญี่ปุ่นสดใส และสีสันลูกกวาดทุกเฉด ตลอดจนงานผนังเพ้นท์มือและล็อกเกอร์ไฮสคูลที่มีรูป Leonardo DiCaprio หวานใจของเราติดเรียงเป็น Scrapbook อยู่
 
 
แน่นอนว่าต้องมีไอเทมของ Daddy and the muscle academy แบบจัดเต็ม อย่างเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ที่จองในไอจีไม่เคยทัน กระเป๋าลายซิ่ง และสติกเกอร์น่ารักๆ ที่ซื้อไปแล้วไม่กล้าแกะมาใช้ชัวร์ๆ ถ้ากำลังเล็งๆ อยู่ก็มาดูของจริงให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย
 
 
แล้วเหมาะกับสาวอาร์ตๆ ตรงไหน? ถ้าเป็นแฟนคลับของ juli baker and summer ก็สามารถเปลี่ยนสถานะเป็นบุคคลล้มละลายได้เช่นกันกับกระเป๋าผ้าใบใหญ่สกรีนลายเพ้นท์ทั้งใบ ผ้าคลุมสารพัดประโยชน์ และตัวรีดติดเสื้อทุกแบบ นี่ยังไม่รวมพวกของกระจุกกระจิก เครื่องประดับ กับจานเซรามิคของ Ce'halo วางแผนเหมาร้านไปเลยน่าจะเข้าท่าที่สุด

 
Daddy And The Muscle Academy, สยามสแควร์ ซ.11 เวลาทำการ ทุกวัน 12.00-21.00 น. BTS สยาม
 
 
Mini Karats เติบโตมาด้วยฝีมือของคุณคุณงาม บุญยโตพันธ์ ดีไซน์เนอร์สาวผู้ริเริ่มทำเครื่องประดับจิวเวลรี่มาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย จากการขายออนไลน์สู่หน้าร้านอย่างเป็นทางการที่ซอย 2 ตอนนี้ Mini Karats ก็มีอายุเกือบ 6 ปีแล้วล่ะ บอกก่อนว่าถ้าอยากเจอดีไซเนอร์คนเก่งคงต้องวัดดวงกันหน่อย เพราะเจ้าตัวเป็นนางฟ้าการบินไทย วันไหนไม่บินก็มานั่งอยู่ร้านนี่แหละ
 
 
ตัวร้านคูหาเดียวตกแต่งได้สะอาดตาสะอาดใจด้วยสีขาวบริสุทธิ์ เมื่อเปิดประตูเข้าไปเราจะพบกับเสื้อผ้าเป็นอย่างแรก ซึ่งจะดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่า 2 ร้านก่อนที่กล่าวมา ทั้งเสื้อคลุม เสื้อเชิ้ต ชุดเดรส กระโปรง กางเกง และกระเป๋า ทั้งหมดเน้นโทนสีอ่อน สะอาดๆ ใส่แล้วดูภูมิฐานแต่ไม่แก่เกินวัย
 
 
ในส่วนของเครื่องประดับก็มีครอบคลุมความจำเป็นของสาวๆ ตั้งแต่สร้อยข้อมือ ต่างหู แหวน พวงกุญแจ ไปจนถึงจี้น่ารักๆ หลายแบบ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 180 บาทเท่านั้นเอง อีกอย่างที่ได้ใจเราไปเต็มๆ คือหีบห่อที่คุณคุณงามตั้งใจเก็บทุกรายละเอียด ถ้าใครจะซื้อเป็นของขวัญก็มีบริการเขียนการ์ด Calligraphy ให้อีกนะ

 
Mini Karats, สยามสแควร์ ซ.2 เวลาทำการ ทุกวัน 12.30-20.30 น. BTS สยาม
 
 
Ban.do คือตัวแทนของพลังซัมเมอร์อันสดใส แบรนด์ไลฟ์สไตล์จาก Los Angeles ที่ทำทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้า แอคเซสเซอรี เครื่องเขียน และของขวัญชิ้นเล็กชิ้นน้อยอันได้แรงบันดาลใจก็มาจากความทรงจำในวัยเด็ก ความผูกพันธ์ระหว่างเพื่อน และกลิ่นอาย 90s ที่ไม่ว่าใครก็หลงรัก ถ้ายังไม่นึกไม่ออกจริงๆ ขอให้นึกภาพเสื้อสกรีน Quote น่ารักๆ ที่สาว Bella Throne หรือ Gigi Hadid ชอบใส่ นั่นแหละใช่เลย 
 
 
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Ban.do มาเปิดสาขาในไทยได้เกือบ 3 เดือนแล้ว แต่ของยังไม่แน่นเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นแอคเซสเซอรีสำหรับโทรศัพท์มือถือ อาทิ หูฟัง แบตสำรอง และเคสโทรศัพท์คิวท์ๆ ทั้งแบบพลาสติกและซิลิโคน รวมถึงกระเป๋าผ้าสีแสบตา แก้วน่ำ และการ์ดอีกจำนวนหนึ่ง
 
 
Agenda หรือสมุดจดก็เป็นอีกของขึ้นชื่อ ตอนนี้มีคอลเลคชันล่าสุด I Don't Work Here วางขายอยู่ด้วย ถึงของจะน้อยแต่ข้อดีคือไม่ต้องพรีออเดอร์เสียค่าส่งข้ามน้ำข้ามทะเลมาอีกแล้ว แค่ข้ามฝั่งจากสยามร้อนมาพารากอนเท่านั้น!

 
Ban.do, โซน BeTrend ชั้น 3 Siam Paragon, เวลาทำการ ทุกวัน 10.00-22.00 น. BTS สยาม