Jun 30 2017

shopping

6 แอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราช้อปได้สะดวกขึ้น

เสียเวลาต่อคิวอยู่ทำไม

1. ZARA

 

 

ยุคนี้ใครๆ ก็ช้อปปิ้งออนไลน์กันเป็นนิจ และสำหรับสาวก Zara ควรต้องลองช้อปออนไลน์ผ่านแอปดู แล้วจะพบว่าชีวิตสะดวกขึ้นแค่ไหนเมื่อไม่ต้องไปเดินเบียดหรือยื้อแย่งไอเทมที่อยากได้ในช่วงเซลล์ เราสามารถเลือกซื้อของต่างๆ ได้จากในแอปโดยตรง ระบบชำระเงินก็ไม่ยุ่งยาก แถมรอแค่วันสองวันก็ได้ของแล้ว ถ้าใส่ไม่ดีหรือไม่ถูกใจก็เอาไปส่งคืนได้ที่ร้านทุกสาขาและได้เงินคืนอย่างไว ความดีงามคือทุกขั้นตอนเป็นแบบ Paperless ไม่ต้องปริ้นท์ใส่กระดาษให้เปลืองทรัพยากรบนโลกเลย สวยและรักษ์โลกไปอีก!

 

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อมียอดสั่งซื้อตั้งแต่ 1,990 บาทขึ้นไป


2. Looksi

 

 

เว็บไซต์สำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ที่ชื่อเก่าคือแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zalora ตอนนี้มีชื่อใหม่ว่า Looksi และยังมีแอปที่ใช้งานง่าย โดยแยกเป็นหมวดหมู่สำหรับไอเท็มผู้ชายและผู้หญิง ทำให้เลือกหาสินค้าได้สะดวก หรือจะแรนดอมเข้าไปส่องหาไอเดียก็ดีไปอีกแบบ มีทั้งสินค้าของแบรนด์ Zalora เอง และหลากหลายไอเทมอื่นๆ จากแบรนด์ดังที่บางทีก็เอามาเซลล์กันแบบไม่เกรงใจขาช้อป

 

ฟรีค่าจัดส่งเมื่อมียอดสั่งซื้อตั้งแต่ 489 บาทขึ้นไป


3. Wunderlist

 

 

แอป To-do list หน้าตาคลีนๆ และมีอินเทอร์เฟซที่ดูน่าเรียบๆ น่าใช้นี้ เหมาะอย่างยิ่งไว้ให้เราจดลิสต์สิ่งที่เราต้องทำ หรือของที่เราต้องซื้อ จะใช้จากมือถือ แทบเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้หมด แถมยังแชร์ลิสต์กันระหว่างครอบครัวหรือเพื่อนก็ได้สบายๆ ใครจริงจังหน่อย ก็สามารถสมัครแบบเวอร์ชันโปรมาใช้ได้ที่เดือนละ 4.99 เหรียญ แต่จริงๆ แล้วแค่เวอร์ชันฟรีสำหรับเราก็เหลือแหล่แล้ว


4.  Fancy

 

 

แอปที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปไอศครีมแท่งนี้ คือแหล่งรวมสารพัดไอเทมและแกดเจ็ทดีไซน์สวยถึงสวยมาก จะพาวเวอร์แบงก์พลังงานแสงอาทิตย์ สนีกเกอร์เท่ห์ๆ โปรเจกต์เตอร์แบบพกพา หรือกระทั่งลูกเบสบอลแฮนเมด เค้าก็มีหมด โดยฟังก์ชันการใช้งานจะคล้ายๆ กับอินสตาแกรม มีหน้าฟีดให้เราคอยเลื่อนดู และสามารถเลือกฟอล์โลว์คน ร้าน หรือแบรนด์ที่เราชอบได้ ถ้าถูกใจไอเทมไหน เราก็แค่กด Fancy เก็บไว้เข้ามาดู หรือถ้าถูกใจก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ (มีค่าชิปปิ้ง) แต่ต้องบอกก่อนว่าหลายๆ ไอเทมก็ราคาแรงอยู่พอตัว อาจเหมาะกับสายเปย์มากกว่า แต่เราว่าเหมาะจะเอาไว้หาไอเดียหรือตามเทรนด์ว่าไอเทมอะไรกำลังมาแรงมากกว่า


5. Socialgiver

 

 

เว็บไซต์สตาร์ทอัพมาแรงที่ก่อตั้งโดยอดีตที่ปรึกษาโครงการของยูเอ็นและผู้ประกอบการไฟแรงอย่าง อาชว์ วงศ์จินดาเวชย์ ที่ทำงานในลักษณะ Social Enterprise หรือกิจการเพื่อสังคม หากลองไปส่องบนเว็บไซต์ของโซเชียลกิฟเวอร์ เราจะพบกับสารพัดดีลสุดคุ้ม ทั้งห้องพักโรงแรม 5 ดาว ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ Voucher ร้านอาหาร ฯลฯ ที่สำคัญคือเราจะได้ทำบุญให้กับมูลนิธิที่ระบุไว้บนสินค้าหรือบริการนั้นๆ ด้วย เรียกว่าได้นั่งช้อปอยู่บ้านแบบสบายๆ แล้วยังได้บุญไปด้วยพร้อมกัน


6. honestbee

 

 

honestbee บริการช้อปปิ้งสัญชาติสิงคโปร์ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2015 มีทั้งเว็บไซต์และแอปให้เราสามารถเลือกซื้อสินค้าจากซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ และจะมีคนไปรับสินค้ามาส่งให้ นอกเหนือจากของใช้ทั่วๆ ไปอย่างสบู่ แชมพู น้ำยาบ้วนปาก หรือของสดแล้ว เค้ายังพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ดังๆ อย่าง Villa Market, Wishbeer, Pierre Herme, K-market และแบรนด์ขายวัตถุดิบออร์แกนิคอย่าง Happy Flavor อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีบริการส่งอาหารในพื้นที่สีลม สาทร ทองหล่อ เอกมัย อโศก และสยาม

 

โดย honestbee จะส่งของให้เราทุกวันตั้งแต่ 11 โมงจนถึงสี่ทุ่ม จะสั่งเท่าไรก็ได้ แต่ถ้าสั่งตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปจะไม่มีค่าส่ง 60 บาท และมั่นใจได้ว่าราคาที่จ่ายนั้นเป็นราคาตามหน้าร้านจริงๆ จะสั่งจากหลายๆ ร้านพร้อมกันก็ไม่มีปัญหานะ แต่เค้าจะคิดค่า shoppers ด้วย และมีบริการส่งให้ถึงมือภายในหนึ่งชั่วโมง โดยลูกค้าสามารถเลือกเวลาจัดส่งได้เอง ลองดาวน์โหลดได้เลยบนแอปสโตร์ http://apple.co/1UhfeME หรือที่ www.honestbee.co.th


ใครที่ซื้อครบ 500 บาท สามารถลุ้นรับไอโฟน 7 สีแดง หมดเขตวันที่ 10 ก.ค. 2017 และประกาศผลวันที่ 11 ก.ค. 2017
 
หรือถ้าใครซื้อครบ 1,000 บาท ก็อย่าลืมไปรับสิทธิ์ลุ้นตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นฟรีนะ ลุ้นกันได้จนถึงวันที่ 20 ก.ค. 2017 ประกาศผลวันที่ 21 ก.ค. 2017
 
สั่งซื้อ 1 ครั้ง รับ 1 สิทธิ์ ยิ่งซื้อมากยิ่งมีสิทธิ์มาก