Aug 11 2017

shopping

7 ไอเท็มจาก IKEA ที่ทำให้เราไม่อยากก้าวออกจากห้องนอน

กับเรื่องนอนเราจริงจัง!

นอนขลุกตัวอยู่ในปลอกเครื่องนอน "ทูฟเเบร็กก้า" (990 บาท)

 
 
เอาจริงๆ ความนุ่มของฟูกไม่ใช่อย่างเดียวที่ดูดให้เรานอนต่ออยู่บนเตียง แต่ยังรวมถึงความสวยงามของเครื่องนอนที่ใช้ด้วย เราชอบปลอกหมอนและปลอกผ้านวมทูฟแบร็กก้าเพราะลายทางยาวง่ายๆ แต่แฝงรายละเอียดเอาไว้เพราะเป็นลายวาดมือสุดคลาสสิค และสีขาวดำก็เข้ากับแทบทุกสไตล์การแต่งห้องเลย
 

มี "ควิสท์บรู" ที่เป็นทั้งโต๊ะกลางและที่เก็บของอยู่ข้างกาย (1,990 บาท)

 
 
เจ้าโต๊ะกลมควิสท์บรูตัวนี้มันเกิดมาเพื่อคนขี้เกียจอย่างเราจริงๆ เพราะมีฟังก์ชันควบเป็นตะกร้าใส่ของในตัวทำให้สามารถยัดทุกอย่างลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุม ผ้าห่ม หมอน หรือจะหอบหิ้วขนมนมเนยใส่มาด้วยเลยแล้วเอาไว้กินบนเตียงนั่นแหละ นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยแล้ว น้ำหนักยังเบาแบบที่เราไม่ต้องเหนื่อยเวลาเคลื่อนย้ายเลยแหละ
 

"บริมเนส" เตียงที่ทำให้เรานึกถึงวัยเด็ก 12,970 บาท (รวมฟูก 2 ชิ้น)

 
 
แต่ก่อนเคยดูหนังฝรั่งแล้วห้องของเด็กๆ จะมีเตียงที่มีลิ้นชักเก็บบรรดาของเล่นอยู่ข้างใต้ จำได้ว่าอยากได้เตียงแบบนั้นมากแต่พ่อแม่ไม่อินด้วย โตมาแล้วเราเลยขอตามใจตัวเองด้วยเตียงบริมเนส เดย์เบด 2 ลิ้นชักให้สาแก่ใจไปเลย แถมยังสามารถปรับยืดออกมาให้เป็นเตียง 5 ฟุตได้ด้วย อายุอานามขนาดนี้แล้วอาจจะไม่มีของเล่นอีกต่อไป แต่ยังไงเราก็มีเสื้อผ้าและของกระจุกกระจิกมากมายที่รอเก็บเข้าลิ้นชักอยู่นะ

 

วางเท้าลงบนพรมนุ่มนิ่ม "ลุดเด้" (2,490 บาท)

 
 
เราเป็นคนหนึ่งที่แคร์กับการตื่นเช้ามาแล้วสูดหายใจลึกๆ ยืดแขนให้สุดๆ และวางเท้าลงบนอะไรนุ่มๆ ซึ่งพรมลุดเด้มันตอบโจทย์มากๆ เพราะเป็นขนแกะแท้นุ่มฟิน ถึงจะเป็นสีขาวแต่ก็กันคราบเปื้อนสกปรกได้ดีในระดับนึงเลยแหละ แถมขนาดยังไม่ใหญ่มาก (ประมาณ 55*90 เซนติเมตร) วางข้างเตียงได้สบายไม่กินที่
 

มีน้อง "กูสซิก โกลเด้น" เป็นเพื่อนร่วมเตียง (590 บาท)

 
 
เราเชื่อว่าแทบทุกคนต้องมีหมอนเน่า ตุ๊กตาเน่าเป็นของตัวเอง ลองรับเลี้ยงน้องหมากูสซิก โกลเด้น เข้าไปอยู่ในอาณาจักรเตียงนอนมหัศจรรย์อีกสักตัวก็ได้นะ ถึงจะนอนเหงาไม่มีใครกอด แต่ยังกอดน้องหมาได้ แถมน้องหมายังเป็นเพื่อนนอนดูซีรีส์เรื่องโปรดได้หลายๆ รอบแบบไม่บ่นเลยด้วย
 

สว่างไสวแบบไม่แสบตากับโคมไฟ "เฮ็กทาร์" (2,490 บาท)

 
 
ไฟสีขาวในห้องนอนนั้นเป็นบาป! เรื่องน่าหงุดหงิดอันดับต้นๆ ที่เกี่ยวกับการหลับๆ นอนๆ ก็คือไฟแยงตานี่แหละ แต่เฮ็กทาร์จะไม่ทำให้ยามเช้าของเราบูดบึ้ง เพราะมันส่องแสงไฟสป็อตไลท์สีส้มๆ นวลๆ คล้ายกับไฟอ่านหนังสือบนเครื่องบิน แถมดีไซน์ยังเก๋เป็นแบบตั้งพื้นและรูปทรงเรียว ตัดปัญหาเรื่องกินพื้นที่ไปได้อีก

 

เก็บของได้มากขึ้นอีกกับหัวเตียง "บริมเนส" (4,990 บาท)

 
 
ถ้าเตียงที่มีอยู่ขนาดไม่พอดีกับผนัง หรือสั้นยาวไม่พอดีกับพื้นที่ บอกเลยว่าหัวเตียงบริมเนสมันคือนวัตกรรมที่ช่วยให้ห้องหับของเราดูดีขึ้นทันที ยิ่งถ้าใครชอบนอนแต่ฟูกนี่ยิ่งเหมาะเลย ด้วยความที่เป็นหัวเตียงแบบแยกชิ้น เราจะจับมันไปวางตรงไหนก็ได้ แถมยังเจาะช่องลอดสายไฟให้เรียบร้อย มีช่องเก็บของจิปาถะต่างๆ นานา ครบขนาดนี้ก็ไม่ต้องลุกไปไหนแล้ว
 
 
นอกจากนี้ยังมีเตียงราคาพิเศษสำหรับสมาชิก IKEA FAMILY ที่กำลังมีโปรโมชันอยู่จนถึง 30 สิงหาคมนี้ เป็นรุ่นมาล์ม ขนาด 5 ฟุต ราคาสมาชิก 7,990 บาท (ไม่รวมที่นอนและเครื่องนอน, ปกติ 9,490 บาท) หรือถ้าจะซื้อที่นอนด้วยก็มีลดเหมือนกันนะสำหรับรุ่นเฮิฟโวค เป็นที่นอนพ็อกเก็ตสปริงขนาด 5 ฟุตเหมือนกัน ราคาสมาชิก 7,990 บาท (ปกติ 9,990 บาท)
 
IKEA บางนา เปิดทำการทุกวัน 10:00-22:00 น. 
IKEA ภูเก็ต เปิดทำการทุกวัน 10.00-21.00 น.

หาก 7 ไอเท็มที่ว่ามายังฟังดูไม่จุใจ อิเกียยังมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องนอนให้เลือกอีกสารพัดทั้งเตียงนอน ผ้าปู ฟูก และยังมีสินค้าราคาพิเศษให้เฉพาะสมาชิก IKEA FAMILY อีกด้วย สมัครได้ฟรีที่อิเกียเลย แถมใช้ได้ทันทีด้วยนะ