Dec 23 2016

shopping

9 ร้านเก๋ไก๋ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ใน Fortune Town

ร้านดีร้านเด่นที่ซ่อนตัวอยู่ในอาคารแห่งนี้ อีกหนึ่งพิกัดลับดีๆ สำหรับชาวกรุงเทพฯ

หลังจากแนะนำให้ฟังกันซะเยอะเรื่องสถานที่เจ๋งๆ ในย่านรัชดา วันนี้เราอยากมาแนะนำให้รู้จักกับศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์กันมากขึ้น สิ่งแรกที่คนนึกถึงอาจจะเป็นภาพของร้านด้านไอทีเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อคอมพิวเตอร์ แต่จริงๆ แล้วภายในพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตรนั้นยังมีร้านดีๆ ด้านไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ทุกประเภท ซ่อนตัวอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านดนตรี เครื่องดนตรี แผ่นเสียง อุปกรณ์เสริมแอคเซสเซอรีระดับคุณภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ชาวกรุงเทพฯ นะ พร้อมแล้วตามไปดูกัน
 
GPS4YOU
 
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมัยนี้พวกเราชาวกรุงเทพฯ ได้หันมาสนใจเรื่องดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สำหรับเพื่อนๆ ที่ติดตามเพจอย่างวิ่งไหนดีก็คงจะได้รับข่าวสารอัพเดตกิจกรรมงานวิ่งมาราธอนหรืองานปั่นจักรยานอยู่ตลอดปี ถ้าอยากจะเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายให้เต็มที่ เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับร้าน GPS4YOU ทางร้านได้เปิดบริการมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว โดยเริ่มต้นจากเครื่องนำทาง GPS สำหรับรถยนต์ ปัจจุบันนี้ทางร้านได้รวบรวมอุปกรณ์จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Garmin เพื่อเอาใจสายรักสุขภาพกับนาฬิกา GPS หลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Forerunner เหมาะสำหรับนักวิ่งนิวบี้และมืออาชีพ หรือจะเป็นนาฬิการุ่นยอดนิยมอย่าง Fenix3 HR มากฟังก์ชัน เหมาะสำหรับนักปั่นและนักไตรกีฬามืออาชีพ หรือจะสนใจนับก้าวและวัดอัตราการเต้นหัวใจที่ข้อมือระหว่างวันด้วยนาฬิกาดีไซน์เรียบคลาสสิกของ vivomove ทางร้านก็สามารถจัดให้ได้
 
 
และแน่นอนว่าถ้าเป็นร้าน GPS นักท่องเที่ยวก็น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อยเลย เพราะทางร้านได้รวมแบรนด์เครื่องนำทางขั้นสูงพร้อมคุณสมบัติสมาร์ทชั้นนำไว้อีกเพียบ เช่น กล้องติดรถพร้อม GPS สำหรับรถยนต์และจักรยานยนต์ ไฟติดท้ายรถจักรยาน ส่วนนักเดินป่าก็มีเครื่อง GPS ของ eTrex เหมาะสำหรับวางแผนการผจญภัยในพื้นที่และภูมิประเทศที่ไม่คุ้นเคยกันด้วย
 
 
นอกจากนี้ทางร้านยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่หลากหลายเสมือนเป็น one-stop service เลยทีเดียว มีอัพเดตสินค้าอยู่ตลอดเวลา สามารถเช็กรุ่นต่างๆ ล่วงหน้าที่ gps4you.net หรือจะแวะไปขอคำแนะนำจากพี่ๆ ที่ร้านก่อนตัดสินใจซื้อก็ไม่มีปัญหา

 
ชั้น 2 โซน Smart Phone & Gadget โทร. 061-662-6142 www.fb.com/gps4you.net

REMAX
 
เราคนนึงแหละที่มักจะใช้เวลานานในการตัดสินใจเลือกซื้อแอคเซสเซอรีเพิ่มเติมสำหรับโทรศัพท์มือถือ แล็ปท็อป และแท็บเล็ต เพราะตัวเลือกมีให้เยอะมากมายไม่ว่าจะเป็นเคสหนัง, สายชาร์จมือถือ (ที่พังแสนจะบ่อย) power bank จนไปถึงลำโพงเสียงไร้สาย บางทีก็ไม่มั่นใจว่าจะลงทุนซื้อสินค้าดีไซน์สวยแต่ราคาสูงดีหรือไม่  
 
 
ถ้ากำลังมองหาโปรดัคดีไซน์ดูดีมีราคา มาพร้อมคุณภาพแต่ราคาไม่เกินเอื้อม สามารถแวะไปชมสินค้าของแบรนด์ Remax ได้เลยที่ฟอร์จูนทาวน์ ทางร้านเปิดบริการมากว่า 1 ปีแล้ว และมีไลน์สินค้าครบถ้วนตอบโจทย์คนยุคดิจิทัล ที่สำคัญคือราคาเป็นกันเอง และทางร้านการันตีสินค้าแท้ 100% คุณภาพสูงแน่นอน มีรับประกันสินค้าทุกตัวอีกด้วย  
 
 
หลังจากเดินเล่นดูสักพักแล้ว เราว่าเพื่อนๆ ต้องได้ของหลายอย่างติดไม้ติดมือกลับบ้านไปแน่นอนเลย ไม่เชื่อก็ลองแอบไปส่องกันก่อนที่ remaxthailand.co.th ปกติเราไม่ใช่นักล่าอุปกรณ์เสริมยังติดใจเลย

 
ชั้น 2 โซน IT& Innovation โทร. 02-641-1449 
ชั้น 3 โซน Smart Phone & Gadget  โทร. 02-642-1439  www.remaxthailand.co.th

ZEST
 
เพื่อนๆ ชอบเล่นเกมกันหรือเปล่า? แอบติดตามเหล่าเกมแคสเตอร์ทาง youtube กันอยู่เป็นประจำไหม? สิ่งหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมทักษะและประสิทธิภาพการเล่นเกมได้มากเลยคือเกมมิ่งเกียร์ที่เหมาะสมมีคุณภาพ เช่น เมาส์ที่จับสบายมือเซนเซอร์ดี คีย์บอร์ด จอยสติ๊ก หูฟัง จนกระทั่งเก้าอี้ที่ดีไซน์ดีสามารถนั่งเล่นเกมได้เป็นเวลานาน
 
 
สำหรับร้าน Zest นั้นจัดเป็นร้านรุ่นเดอะ อายุกว่า 20 ปี และเป็นที่แรกๆ ในกรุงเทพฯ ที่จัดจำหน่ายเกม PC ต่างๆ ที่พวกเราชาว 90s’ น่าจะรู้จักกันดี อาทิ Starcraft, Battlefield หลังจากที่วงการเกมได้มีการเปลี่ยนแปลง ทาง Zest เลยหันมาโฟกัสที่เกมประเภท e-sport และเกมมิ่งเกียร์ พร้อมแปลงโฉมร้านที่ฟอร์จูนทาวน์ให้ดูเท่ทันสมัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “New Experience, New Community Store” โดยนำเข้าสินค้าจากแบรนด์ดังหลักๆ ที่เป็นที่นิยมในไทย เช่น Razer, Steelseries และ Logitech ให้เราได้เลือกกันตามที่ถนัด อุปกรณ์ราคาเหมาะกับเกมเมอร์ระดับนิวบี้จนไปถึงมือโปร อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งด่วนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 4 ชั่วโมงด้วยนะ! (ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล) ใจร้อนก็จัดให้
 
 
นอกจากนี้ถ้าอยากทดลองอุปกรณ์ที่เราสนใจก่อนจะตัดสินใจซื้อ ก็สามารถลองใช้ได้ใน Experience Zone ที่ทางร้านจัดไว้ คู่กับเก้าอี้เกมอย่างเพียบพร้อม ซึ่งปกติแล้วจะเป็นที่จัดการแข่งขันในลักษณะ tournament ในช่วงวีคเอนด์นั่นเอง สามารถติดตามอัพเดตข่าวสาร กิจกรรม และราคาสินค้าได้ทาง www.fb.com/zest.co.th

 
ชั้น 3 โซน IT & Innovation โทร. 02-642-0747  www.zest.co.th LINE: @zesteasy 

NHOR
 
เราเชื่อว่าทุกวันนี้คนส่วนใหญ่น่าจะมีกล้อง mirrorless กันแล้ว หรืออย่างน้อยน่าจะสนใจที่จะจับจองเป็นเจ้าของ เพราะพกพาได้สะดวก ใช้งานได้ง่าย เหมาะกับทั้งสาย #cafehopping และสายท่องเที่ยวทั้งนั้น นอกเหนือจากตัวกล้องแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคืออุปกรณ์เสริม เช่น กระเป๋า สายคล้อง และอุปกรณ์ถ่ายรูปอื่นๆ
 
 
ถ้าไม่มั่นใจว่าจะเริ่มต้นที่ไหนดี เราแนะนำให้แวะไปที่ร้านลุงหนอ ซึ่งเป็นเสมือนสววรค์ของคนรักกล้อง จัดจำหน่ายอุปกรณ์ครบครัน แบรนด์คุณภาพทั้งนั้นโดยเฉพาะกระเป๋าของ Billingham, Domke และ Ona สายคล้องก็มีให้เลือกหลากหลาย จึงไม่เป็นที่แปลกใจที่ทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นได้แวะเวียนมาหาลุงหนอที่ร้านอยู่เป็นประจำ ไม่ได้มีความรู้เรื่องกล้องก็ไม่ต้องเกรงใจ เพราะทางร้านให้บริการเป็นมิตรมาก
 
 
อยากแอบกระซิบว่าลุงหนอได้จัดรีวิวสินค้าต่างๆ ไว้บน youtube ด้วยนะ สงสัยเรื่องโปรดักส์ตัวไหนก็ตามไปชมได้เลยที่ Channel นี้

 
ชั้น 3 โซน IT & Innovation โทร. 082-616-3945 www.fb.com/nhor365

OH MY GADZ
 
ช่างภาพมืออาชีพหลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจในการใช้โดรน ไม่ใช่เพราะสามารถบินได้สนุกๆ นะ แต่เพราะเจ้าโดรนนั้นช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน สามารถให้ภาพสวยจากมุมสูงได้อย่างดีงาม เหมาะสำหรับทั้งโอกาสพิเศษ และบรรดาโครงการก่อสร้างอาคารต่างๆ   
 
 
ซึ่งทางร้าน Oh My Gadz นั้นจัดจำหน่ายโดรนจากแบรนด์ Xiro ซึ่งมาพร้อมกับ backpack ของแท้ครบถ้วนในราคาที่เอื้อมถึง และที่สำคัญคือทางร้านจะบริการเทรนพื้นฐานการใช้งานที่บริเวณดาดฟ้าชั้น 10 ที่เป็นลานกิจกรรมในตึกเดียวกันเนี่ยแหละ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะกลับไปใช้ไม่ได้แน่นอน ติดต่อสอบถามโปรโมชันพิเศษทางร้านได้โดยตรงเลย
 
 
นอกจากนี้ทางร้านยังจัดจำหน่ายแก็ดเจ็ตอื่นๆ เช่น usb แบรนด์ Leef เมมโมรีการ์ดของ Sandisk และ Toshiba เคสแล็ปท็อป หูฟังจาก BeyerDynamic และ Fischer Audio และยังเป็นตัวแทนนำเข้าเคสหูฟังแบรนด์ Slappa จากสหรัฐอเมริกา มีทั้งสำหรับ in-ear และ full size สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ slappa.com

 
ชั้น 3 โซน IT&Innovation โทร. 086-019-9929 www.fb.com/ohmygadz

PROPLUGIN HI-FI
 
จากตอนเด็กๆ ที่คุณพ่อแม่ส่งให้เรียนดนตรี ไม่ว่าจะเป็นขับร้อง กีตาร์หรือเปียโน เราเชื่อว่าหลายคนคงมีความฝันอยากเป็นนักดนตรีกันบ้างแหละ แต่แน่นอนว่าถ้าสนใจต่อยอดเป็นระดับมืออาชีพ อยากติดตั้งห้องอัด หรืออัดคลิปโคฟเวอร์เพลงบน youtube ด้วยตนเองก็ต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบันทึกเสียง หูฟัง ลำโพง ไมโครโฟน ระบบ PA จนไปถึงเครื่องดนตรีที่ทันสมัย เช่น turntable, คีย์บอร์ด midi controller, launchpad ฯลฯ  
 
 
ร้าน ProPlugin นั้นเปิดบริการมาเป็นเวลานานหลายปีมากแล้ว จึงไม่เป็นเรื่องน่าแปลกใจที่ได้กลายเป็นศูนย์รวมอุปกรณ์ที่พึ่งพาได้จากแบรนด์ Pioneer DJ, Traktor, Numark, Focusrite, Tascass, Novation, Launchkey เป็นต้น ดังนั้นจะเป็นมือสมัครเล่น หรือมือโปรก็สามารถแวะมาชมสินค้ากันได้ครบเครื่อง สมกับสโลแกน “Pro of Sound” เลยล่ะ   
 
 
ทางร้านมีบริการติดตั้งให้ด้วยสำหรับคนที่ต้องการสร้าง home studio หรือบูธดีเจเป็นของตนเอง ชมรายการสินค้าก่อนล่วงหน้าได้ทาง www.proplugin.com เลย มีโปรโมชันเด็ดๆ รออยู่นะ!

 
ชั้น 3 ห้อง 32-33  โซน Entertainment Sound
ชั้น 3 ห้อง 3E72-73 โซน IT & Innovation โทร. 02-105-4474 ต่อ 3-5  www.proplugin.com

MUSIC CENTER
 
พูดถึงอุปกรณ์ดนตรีกันซะขนาดนี้ เราจะลืมร้านเครื่องดนตรีกันไม่ได้แน่นอน ซึ่งจริงๆ แล้วในโซน Entertainment Sound ก็มีให้เดินชมกันหลายร้านเลยล่ะ วันนี้เราจะมาเอาใจมือกีตาร์กันเป็นพิเศษกับร้าน Music Center นั่นเอง
 
 
บริเวณหน้าร้านจะมีร้านแผ่นเสียงตั้งอยู่ เมื่อเดินเข้าไปข้างในจะพบกับกีตาร์หลากสีสัน หลากรุ่น ทั้งกีตาร์โปร่งและกีตาร์ไฟฟ้าจากแบรนด์ Gibson, Fender, Warwick, PRS และ Squirer เป็นหลัก พร้อมกับตู้แอมป์ของ Marshall และ overdrive pedal ต่างๆ และเอฟเฟกต์กีตาร์  
 
 
แต่สิ่งที่ทำให้เราประหลาดใจมากคือสินค้าในร้านนั้นเป็นมือสอง แต่คุณภาพดูดีเสมือนของใหม่แกะกล่อง แถมยังมีแต่รุ่น limited edition อีกเพียบที่หาไม่ได้ง่ายๆ ทางร้านจึงมีลูกค้าตั้งแต่ระดับชั้นม. ปลายไปจนถึงนักดนตรีมืออาชีพ นอกจากนี้ทางร้านก็มีบริการรับซ่อม แลกเปลี่ยน และเช่าเครื่องดนตรี ติดต่อสอบถามรายละเอียดและราคาเริ่มต้นได้จากทางร้าน หรือใครอยากจะส่องดูสินค้าก่อนเดินทางไปได้ที่ www.musiccenterthailand.com แต่เราแนะนำให้ไปลองของจริงที่ร้านเลยดีกว่า

 
ชั้น 3 โซน Entertainment Sound โทร. 02-641-1881 www.facebook.com/MusiccenterThailand/

VINYLLICA
 
เชื่อว่าหลายคนต้องติดใจเวลาได้ไปเดินตลาดนัดสินค้าวินเทจ เช่น Made By Legacy ส่วนตัวแล้วเราชอบมากเวลาได้คุ้ยหาแผ่นเสียงทั้งมือหนึ่งและมือสอง ช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ก็เห็นได้ชัดว่าถึงแม้การขายแผ่นซีดีกำลังค่อยๆ ดับหายไป แต่แผ่นเสียง vinyl นั้นกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งด้วยเสน่ห์ความเป็น analog ของวันวาน ซึ่งในกรุงเทพฯ เองก็มีร้านอยู่หลายที่มากทั่วทุกมุมเช่นกัน (อ่านต่อได้ที่นี่)
 
 
ในตึกฟอร์จูนก็มีร้านแผ่นเสียงอยู่ไม่น้อยเลย วันนี้เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ Vinyllica ซึ่งเป็นคลังแผ่นเสียงที่รวบเบ็ดเสร็จแล้วมากกว่า 30,000 แผ่น มีทั้งแผ่นเสียงผลิตใหม่ และแผ่นออริจินัลสุดวินเทจ ทั้งมือหนึ่งและมือสอง โดยจะเน้นไปทางดนตรี rock และ heavy metal อาทิ Metallica, Iron Maiden, ACDC รวมถึงแนวแจ๊สและบลูส์ อาทิ Diana Krall, Adele, Norah Jones แน่นอนว่าใครที่สรรหาเพลงคลาสสิกจากยุค 70s-90s ไมว่าจะเป็น David Bowie, Bee Gees, The Beatles, Prince และ Fleetwood Mac ก็มีกระจายอยู่ทั่วร้าน เรียกได้ว่าหากันให้เพลินได้ทั้งวันเลยทีเดียว ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทต้นๆ จนไปถึง 2,000 บาท
 
 
สำหรับนักสะสมรุ่นเดอะก็มีแผ่นดนตรีเพลงไทยสมัยก่อนที่นำมาผลิตใหม่ให้เลือกเช่นกันนะจะบอกให้ ใครที่ยังไม่มีเครื่องเล่นแผ่นเสียงมาครอบครองก็สามารถเดินต่อไปที่ชั้น 3 ได้เลย เพราะมีหลากร้านหลากรุ่นให้เลือกกันได้อย่างเต็มที่

 
ชั้น 2 โซน Service โทร. 02-058-0434

PIYANAS
 
ถ้าเป็นคนที่อินกับเสียงดนตรีคุณภาพ หรืออยากได้ประสบการณ์ชมภาพยนตร์ที่บ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและได้อรรถรส สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นอีกสิ่งที่เป็นที่ต้องการในครัวเรือนสมัยนี้ ไม่ว่าจะพักในคอนโดมิเนียมหรือที่บ้าน
 
 
จึงเป็นเรื่องดีมากที่ภายในฟอร์จูนมีร้านอย่างปิยะนัส ที่เป็นเครือร้านเครื่องเสียงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ให้บริการมานานกว่า 20 ปีแล้ว มีสินค้าที่หลากหลายครบทุกความต้องการ ทั้งระบบโฮมเธียเตอร์และ สองแชนแนล ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึง high end จากแบรนด์ B&W, Pro AC, Octave และ Audioquest นอกจากนี้ยังมีแอคเซสเซอรีประเภทหูฟัง และสายคอร์ดสำหรับระบบดิจิตัลและอนาล็อก ก็ครบครัน มีบริการจัดส่งและติดตั้งให้ถึงที่เลย ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน  
 
 
ที่สำคัญคือทางร้านมีบริการห้องทดลองเครื่องเสียงให้เราได้รับชมได้เสมือนอยู่ที่บ้าน จะได้ช่วยในการตัดสินใจได้อย่างเต็มที่  อีกจุดเด่นที่นิวบี้อย่างเราถูกใจคือเว็บไซต์ที่ตอบข้อสงสัยที่มีอยู่ได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าไม่มั่นใจว่าจะหันมาเริ่มเล่นเครื่องเสียงดีหรือไม่ก็ลองฟังคำแนะนำของทีมงานมากประสบการณ์ได้ที่นี่เลย 

 
ชั้น 3 โซน Entertainment Sound โทร. 02-642-0228 www.piyanas.com

การเดินทาง:
 
นอกจากจะมีทั้งร้านสินค้า อุปกรณ์ต่างๆ และร้านอาหารอย่างครบครันแล้ว ศูนย์การค้า Fortune Town นั้นสามารถเดินทางเข้าถึงได้สะดวกมาก เพราะว่าติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 โดยตรง
 
ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ถนนพระราม 9 MRT พระราม 9