Jan 10 2017

shopping

8 ของแต่งบ้านสีเขียวสดชื่นสไตล์ Greenery

Pantone เพิ่งประกาศสีประจำปี 2017 ไปซึ่งก็คือเจ้าสีเขียวอ่อน Greenery นั่นเอง เราขอเกาะกระแสและถือโอกาสรวบรวมของแต่งบ้านสีเขียวหลากหลายเฉดมาให้เลือกใช้กัน!

 
 
ถ้าใครเลี้ยงแคคตัสอยู่แล้ว (หรือกำลังอยากจะเริ่มเลี้ยง) เราอยากแนะนำกระถางต้นไม้ดีไซน์เก๋จาก A Land Before Time ที่เป็นรูปไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีไซเนอร์ทั้ง 2 คนชื่นชอบเหมือนกัน นอกจากสีเขียวแล้วก็ยังมีสีสดใสอื่นๆ อย่าง ชมพู ส้ม แดง ฯลฯ ซื้อมาหลายๆ ตัวมาสร้างอาณาจักรดึกดำบรรพ์เลยก็ยังได้!
 
พิกัด: fb.com/alandbeforetime และ Object of Design Store (O.D.S) ชั้น 3 Siam Discovery
Soimilk Pick! Rectangle Clock (950 บาท)
เราชอบนาฬิกาตั้งโต๊ะของ Everyday Studio เพราะรูปทรงเรขาคณิตที่จัดวางได้หลายแบบ อย่างเจ้า Rectangle Clock นี่ก็วางเป็นแนวนอนราบ หรือจะพลิกเป็นแนวตั้งก็เหมือนหอนาฬิกาจิ๋ว ส่วนสเปซที่เหลือบนตัวนาฬิกา จะแปะแม่เหล็กหรือโน๊ตก็ยังได้ ไม่ว่าจะวางข้างเตียงหรือตกแต่งห้องนั่งเล่นก็เหมาะอยู่นะ
 

Soimilk Pick! Makeup Mirror Lamp (1,490 บาท)
 
 
เอาใจสาวๆ โดยเฉพาะกับกระจกแต่งหน้าของ Dear Home Stylish ที่มีไฟรอบๆ ไม่หลอกสายตา ปรับความลาดเองได้เหมือนกระจกทั่วไป บริเวณฐานยังวางเครื่องประดับหรือเครื่องสำอางชิ้นเล็กได้อีก แถมยังสามารถเปิดไฟด้านใต้ตัวกระจกเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ ถ้าซื้อ 2 ชิ้นขึ้นไปมีราคาพิเศษด้วยนะเธอ!
 

 
 
ปลอกหมอนนี่เป็นอะไรที่ดูดเงินในกระเป๋าได้ตลอด เพราะเป็นไปเทมที่ง่ายที่สุดถ้าอยากเปลี่ยนมู้ดและโทนของห้อง เราเลือกปลอกหมอนกำมะหยี่จาก Zara Home มาฝาก แน่นอนว่ามีสีเขียวมะนาวจี๊ดจ๊าด รวมถึงสีอื่นๆ อย่างฟ้า ส้ม และชมพู ด้านหนังเป็นกระดุมปิด 3 เม็ด หมดกังวลเรื่องซิปแตกไปได้เลย
 
พิกัด: zarahome.com และร้าน Zara Home ที่ Siam Paragon และ The EmQuartier
Soimilk Pick! Tjena (199 บาท)
 
 
พูดถึงของแต่งบ้านแล้วห้ามมองข้าม Ikea เชียวล่ะ เพราะที่นี่มีตั้งแต่ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยยันเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเบิ้ม กล่องเซียน่านี้ก็เป็นของเขียวๆ อีกอันที่น่ามีติดบ้านเอาไว้จัดระเบียบสมุด หนังสือ นิตยสาร หรือของกระจุกกระจิกต่างๆ อาจจะไม่ได้เขียวอ่อน Greenery ซะทีเดียว แต่เพิ่มเฉดให้เข้มขึ้นเพื่อเสริมมิติในสเปซก็ไม่ผิดนะ
 
พิกัด: Ikea Bangna
 
 
ได้นาฬิกาตั้งโต๊ะไปแล้ว อย่าลืมดูนาฬิกาแขวนผนังด้วยล่ะ เราชอบ Forrest Wall ที่สามารถเพิ่มความเขียวให้กับห้องได้จริงๆ เพราะคุณเซปท์ จุฑามาศ ภัคกิตติรัฐ ดีไซเนอร์-เจ้าของแบรนด์ใช้หญ้ามอสจริงมาแปลงร่างเป็นพื้นหน้าปัดนาฬิกาสไตล์โมเดิร์น กว่าจะสำเร็จออกมาแต่ละเรือนต้องผ่านหลายขั้นตอนเพื่อคงความเขียวสดของหญ้า หมดกังวลไปได้เลยว่าถ้าใช้ไปนานๆ แล้วหญ้าจะเหี่ยว

 
พิกัด: forreststore.com และร้าน Loft ชั้น 2 Siam Discovery
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
พรมสีเขียวลายดอกไม้ขนาด 180x120 ซม. ก็สามารถทำให้ห้องธรรมดาๆ ดูสดใสขึ้นมาได้เช่นกัน ปูไว้ใต้ชุดโต๊ะรับแขกก็ดีงาม หรือจะลองปรับเปลี่ยนเป็นพรมสำหรับนั่งไปเลย โดยเพิ่มความโคซี่เข้าไปด้วยหมอนสัก 2-3 ใบก็เก๋ไม่แพ้กัน ถ้าเป็นสายเฮลท์ตี้ก็เล่นโยคะให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย!
 
พิกัด: habitatthailand.com และร้าน Habitat ชั้น 3 Siam Discovery

Habitat
 
 
 
 
ขอปิดท้ายด้วยของชิ้นใหญ่อีกชิ้นจาก Habitat ซึ่งก็คือโต๊ะกาแฟ Kilo ที่ทำจากไม้โอ๊คเคลือบด้วย Epoxy Lacquered มาในสี Jade Green เบาๆ ไม่กระแทกตา เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านสไตล์มินิมอลและชื่นชอบสีสันสบายๆ ในคอลเลคชันนี้มีโต๊ะหลายขนาด ลองไปเลือกดูได้ที่นี่เลย
 
พิกัด: habitatthailand.com และร้าน Habitat ชั้น 3 Siam Discovery