Jun 05 2017

shopping

8 ร้าน IG เสื้อผ้าลินินน่าช้อปประจำเดือนมิถุนายน

คีย์เวิร์ดคือการใส่ผ้าลินินในวันฝนตก

หนึ่งในสไตล์ที่เหมาะมากๆ กับช่วงหน้าฝนแบบนี้ คือเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากผ้าลินิน เพราะความโปร่งบางจากเส้นใยธรรมชาติ ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดหรือไม่สบายตัวเวลาอากาศชื้น ในอีกแง่นึง เนื้อผ้าของลินินยังหนาพอจะช่วยป้องกันความหนาวได้บ้าง ไม่เหมือนผ้าโพลีเอสเตอร์ทั่วไป แถมเวลาเปียกน้ำยังไม่แนบชิดติดเนื้อดูโป๊เกินไปอีก

 

ที่น่าสนใจคือช่วงนี้แบรนด์เสื้อผ้าใน IG ก็พร้อมใจกันทำคอลเล็คชั่นลินินออกมากันรัวๆ เราเลยคัดอันที่เราชอบมาบอกไว้ตรงนี้เลย


Whitebalancebkk

 

Soimilk Pick! Chaba Beach Top (350 บาท)

 

โพสต์ที่แชร์โดย WHITEBALANCEBKK (@whitebalancebkk) เมื่อ

 

ไอเท็มแจกความสดใสให้หน้าฝน กับเสื้อครอปผ้าลินินลายฟลอรัลพริ้นต์โทนสีส้มสุดจี๊ดตัวนี้จาก Whitebalancebkk นอกจากความส้มที่เราชอบแล้ว ยังดีไซน์มาให้ดูเซ็กซี่ไปอีกด้วยทรงผูกหลังสไตล์เรโทร มาพร้อมด้วยผ้าโพกหัวแบบเข้าเซ็ต


Be A Better

 

Soimilk Pick! Woven Linen Japan Set (890 บาท)

 

โพสต์ที่แชร์โดย SELECTED QUALITY (@be_a_better_) เมื่อ

 

นี่เป็นหนึ่งในเซ็ตผ้าลินินที่เหมาะมากๆ กับสาวเท่ เพราะด้วยดีไซน์ที่มันดูไม่หวานจนเกินไป แถมด้วยดีเทลลายชนเผ่าที่ทำออกมาได้ลงตัว ดูกลมกลืนกับดีไซน์โดยรวม แถมยังมีผ้าโพกหัวแถมมาให้ฟรีอีกด้วยล่ะ


Dot to dot 33

 

Soimilk Pick! White Hawaii Tie Shirt (790 บาท)

 

โพสต์ที่แชร์โดย dot to dot 33 (@dottodot33) เมื่อ

 

จริงๆ เสื้อผ้าของ dot to dot ส่วนใหญ่จะคีปความมินิมอลด้วยโทนสีพื้นๆ เย็นๆ อยู่แล้ว แต่เหตุผลที่เลือกเสื้อเชิ้ตตัวนี้มาเพราะความฮาวายที่ผูกเป็นโบว์ได้ที่ด้านหน้า และด้วยความเป็นเสื้อเชิ้ต ทำให้เราเอาไปแมทช์ได้เยอะ จะใส่คลุมเป็นเสื้อตัวนอก หรือใส่เดี่ยวๆ คู่กับกางเกงยีนส์เลยก็ยังได้


Cubism Cloth

 

Soimilk Pick! Yak-La-Buy Set (800 บาท)

 

นอกจากจะถูกใจเราด้วยสีส้มอิฐของเนื้อผ้าลินินแล้ว เหตุผลที่เราขอแนะนำให้ซื้อชุดนี้แบบยกเซ็ตไปเลยคือราคามันดีมากจริงๆ ถือเป็นเสื้อผ้าลินินที่ราคาสบายกระเป๋ามากๆ เหมาะเอาไว้ใส่วันหยุดวีคเอนด์ไหนที่ฝนตกแล้วอยากแต่งตัวสบายๆ


Growth.th

 

Soimilk Pick! Creeper Jumpsuit (990 บาท)

 

โพสต์ที่แชร์โดย Growth (@growth.th) เมื่อ

 

Growth เป็นร้านไอจีที่เพิ่งเปิดไม่นานแต่ครองใจสาวๆ หลายๆ คนไปได้โดยไม่ต้องพยายามเลย โดยเฉพาะสาวสไตล์โมริเกิร์ลจะถูกใจมากเป็นพิเศษ ซึ่งชุดจั๊มพ์สูทนี้ที่เราเลือกมาคือคำตอบของเอเวอร์รี่เดย์ลุคที่แท้จริง ใส่ตัวเดียวจบเลย ไม่ต้องแต่งเยอะก็สวยครบได้


Makers Gonna Make

 

Soimilk Pick! Linen Camisole Dress (1,590 บาท)

 

โพสต์ที่แชร์โดย Makers Gonna Make SS2017 (@makersgonnamakestore) เมื่อ

 

ซิกเนเจอร์ของชุดเดรสร้านนี้คือดีเทลเชือกผูกด้านหลังที่เราชอบมาก นอกจากนั้นคือการใช้ผ้าลินินญี่ปุ่นแท้ที่สัมผัสดูแล้วจะรู้เลยว่ามันใส่สบายจริงๆ แถมคัตติ้งของตัวชุดเดรสเองก็ดูเนี๊ยบมากๆ ถ้าไม่อยากพลาดต้องรีบสอยด่วนๆ


Everything Est Ok

 

Soimilk Pick! Tropical Print Blouse (1,490 บาท)

 

โพสต์ที่แชร์โดย EVERYTHING•EST•OK (@everythingestok) เมื่อ

 

อีกหนึ่งไอเท็มลายทรอปิคัลพริ้นต์จากผ้าลินินที่ทำออกมาได้โดนใจเรามากๆ สิ่งที่ชอบคือความแขนกระดิ่งบวกแต่งผ่า ให้ลุคแบบฮิปปี้หน่อยๆ ส่วนสีสันของลายพริ้นต์ก็ช่วยทำให้ดูไม่น่าเบื่อ


Papers

 

Soimilk Pick! Summer Vacation Dress (1,250 บาท)

 

โพสต์ที่แชร์โดย PAPERS (@papers.official) เมื่อ

 

โดยส่วนตัวเราเป็นคนชอบแพทเทิร์นจำพวกลายทาง-ลายขวางมากๆ อยู่แล้ว แล้วยิ่งแบรนด์นี้เอาผ้าลินินมาใส่แพทเทิร์นลายขวางสีอ่อนๆ ลงไปแบบนี้เรายิ่งเลิฟ นอกจากจะไม่ดูเรียบจนเกินไป ก็ยังทำให้คนใส่ดูเป็นสาวสไตล์โมริเกิร์ลรับหน้าฝนได้แบบชิลล์ๆ เลย