Dec 02 2016

shopping

Soimilk Gift Guide: ของขวัญโดนใจสายแต่งบ้าน

Soimilk Gift Guide ซีรีส์ลายแทงของขวัญสำหรับช่วงเทศกาลสุดพิเศษ เราพร้อมนำเสนอไอเทมเด็ดโดนใจไว้มอบให้คนสำคัญในช่วงเวลาส่งความสุข โดยวันนี้ขอเอาใจสายแต่งบ้านกันก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาช้อปกันเลย!

จานเซรามิค jeabxjeep (1,350 บาท)
 
 
ดีไซเนอร์สาวเปรี้ยวจี๊ด คุณจี๊ป ภาสินี คงเดชะกุล จับมือกับคุณเจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี ร่วมกันสร้างสรรค์ลวดลายน่ารักลงบนจานเซรามิคเนื้อ Vitreous China Bone (VCB) ขนาด 10.5 นิ้ว โดยคอลเลคชันพิเศษ jeabxjeep นี้มีจาน 2 ลายให้เลือกกัน ซึ่งจานเซรามิคนี้สามารถใช้ทานอาหารได้จริง เข้าไมโครเวฟก็ได้ด้วย ไม่ได้มีไว้แค่ตั้งโชว์อย่างเดียวนะ แอบบอกก่อนว่ามีจำนวนจำกัด ถ้าโดนใจต้องรีบไปสอยแล้วแหละ

กระถางเซรามิค Better Together (300 บาท)
พิกัด: fb.com/BetterTogether.House
 
 
ถ้ากระถางพลาสติกสีดำมันดูธรรมดาเกินไป หรืออยากเพิ่มลูกเล่นให้กับแคคตัสต้นโปรดและสวนเล็กๆ กระทัดรัดเสียหน่อย ลองรับกระถางต้นไม้ดินเผารูปน้องวัวไปไว้ในอ้อมอกอ้อมใจก็ยังได้ นอกจากนี้ Better Together ยังมีกระถางรูปสัตว์น่ารักๆ อีกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว เจ้าเป็ด หรือพี่สิงโต มั่นใจได้ว่าผู้รับของขวัญต้องโดนใจแน่นอน

สวนขวด Tiny Tree (ราคาขึ้นอยู่กับชิ้นงาน)
พิกัด: fb.com/tinytreegarden
 
 
ถ้าพักอยู่ในคอนโด อพาร์ทเมนท์ เราเข้าใจว่ามีพื้นที่จำกัด คงไม่สามารถทำสวนพรวนดิน ลงแปลง ปูหญ้า เล่นใหญ่อะไรได้เบอร์นั้น ลองหันมาเพิ่มเติมพื้นที่สีเขียวและความสดใสให้สเปซกับสวนขวดแทนก็ได้นะ Tiny Tree มีสวนขวดสำเร็จรูป หรือถ้าอยากลงมือทำเองก็มีขวดแก้ว อุปกรณ์ตกแต่ง ชุดเพาะปลูกผักและดอกไม้ในกระถางให้เลือกซื้อกันตามใจชอบ
โคมไฟตั้งโต๊ะ Pega Design (5,200 บาท)

พิกัด: ร้าน Another Story
 
 
โคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์สุดเก๋เหมือนหลอดไส้ ซึ่งเฉดสีสามารถเปลี่ยนให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้โดยอัตโนมัติเพียงแค่สัมผัสกับพื้นผิวและใช้หลักการความถี่ของแสง ทีนี้ก็เปลี่ยนห้องนั่งเล่นธรรมดาให้เป็นปาร์ตี้สุดมันได้แบบไม่ต้องง้อไฟดิสโก้แล้วแหละ!

กาน้ำชา Cone Number 9 (1,200 บาท)
พิกัด: fb.com/conenumber9
กาน้ำชาเซรามิคจาก Code Number 9 ผ่านการเผาด้วยความร้อนสูง ใช้สีธรรมชาติในการทำลวดลาย ด้านในมีไส้กรองชา ส่วนหูทำมาจากหนังแท้ เก็บรายละเอียดด้วยทองเหลือง เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ชื่นชอบการจิบชาที่บ้าน หรือจะเอาหิ้วมาจิบที่ออฟฟิศก็ไม่ว่ากัน

กระถาง Wunderkammer (450 บาท)
พิกัด: fb.com/wunderkammer.studio
 
 
ขอแนะนำกระถางต้นไม้อีกสักใบ เพราะเห็นแล้วอดใจไม่ได้กับดีไซน์เก๋ๆ ที่ใช้คาแร็คเตอร์หน้าคนมาเป็นเอกลักษณ์ เติมความสนุกขี้เล่นด้วยหนวดหลายสไตล์ ทั้งยังเป็นงานฝีมือแฮนด์เมดทั้งหมด แถมยังสามารถสั่งแบบ made to order ออกแบบตามใจชอบได้อีกด้วยนะ 


กล่องดนตรี Wonderful Life (2,205 บาท)
พิกัด: www.glorychime.com
 
 
ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เราก็ยังใจอ่อนให้กับกล่องดนตรีอยู่ดี พอยิ่งมาเจอกับอันที่มีลูกเล่นดุ๊กดิ๊ก ขยับขึ้นลง ยิ่งทำให้อยากได้เข้าไปอีกหลายสเต็ป ถ้าเคยเห็นกล่องดนตรีน่ารักๆ ที่วางจำหน่ายตาม Loft จะบอกให้ว่าคือของแบรนด์ Glory Chime ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมด ทำจากไม้เมเปิ้ลอเมริกา สามารถเปิด-ปิดเพลงได้อัตโนมัติ มีให้เลือกหลากหลายแบบ (ล่าสุดเห็นมีกล่องดนตรีวัดอรุณด้วยนะ) บอกเลยว่าเหมาะสำหรับเป็นของขวัญที่สุด!

โปสเตอร์มะม่วง New Me (190 บาท)
พิกัด: fb.com/wisutgoods
 
 
ได้ทั้งถ้วยจาน กระถางต้นไม้ สวนขวด ไปแล้ว ก็อย่าลืมหาโปสเตอร์มาแต่งเติมผนังโล่งๆ กันด้วยล่ะ เรายังชื่นชอบน้องมะม่วงจัง คาแร็คเตอร์แสนน่ารักจากพี่วิสุทธิ์ พรนิมิต ศิลปินไทยที่ไปโด่งดังถึงญี่ปุ่น โดยปีใหม่นี้ก็มีโปสเตอร์น้องมะม่วง New Me พร้อมข้อความดีๆ ไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเองกันด้วยนะ แปะเอาไว้ในระดับสายตา พร้อมพูดอย่างมั่นใจก่อนออกจากบ้านว่า "ปีใหม่ คนใหม่!" ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย