Dec 20 2016

shopping

Soimilk Gift Guide: ของขวัญโดนใจคนชอบเครื่องเขียนและเทคโนโลยี

Soimilk Gift Guide ซีรีส์ลายแทงของขวัญสำหรับช่วงเทศกาลสุดพิเศษ เราพร้อมนำเสนอไอเทมเด็ดโดนใจไว้มอบให้คนสำคัญในช่วงเวลาส่งความสุข เอาใจสายแต่งบ้านไปเรียบร้อยก่อนหน้านี้ ถึงคราวของเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเครื่องเขียนและเทคโนโลยีกันบ้างแล้วล่ะ ตามมาช้อปพร้อมกันเลย!

ปฏิทินตั้งโต๊ะ Ghost Pop (290 บาท)
พิกัด: liveoutloudthailand.com
 
 
ขึ้นปีใหม่ก็เตรียมขนปฏิทินตั้งโต๊ะอันเก่าไปบริจาค แล้วอย่าลืมหาอันใหม่ไว้ใช้กันด้วยล่ะ เราชอบปฏิทินตั้งโต๊ะ Ghost Pop ลายเจ้าผีน้อยสุดน่ารัก ซึ่งความดีงามคือแต่ละสามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นปฏิทิน ส่วนอีกด้านเป็นโน๊ต ดีไซน์ของแต่ละเดือนก็แตกต่างกัน ไม่ซ้ำซากจำเจ และมีหน้า Yearly Plan ไว้วางแผนกันยาวๆ ตลอดทั้งปีด้วยนะ บอกเลยว่าน่ารักน่าใช้กว่าปฏทินแจกเยอะเลย

สมุดไดอารี่ Breeze Diary (390 บาท)
พิกัด: liveoutloudthailand.com
 
 
ความเนิร์ดของคนชอบเครื่องเขียนและของกุ๊กกิ๊กอีกอย่างก็คือสมุดไดอารี่นี่แหละ ถึงแม้จะเขียนไม่ค่อยหมดเล่ม แอบอู้ไม่เขียนบ้าง แต่มีไว้ติดตัว ติวโต๊ะหนังสือก็ดีต่อใจเป็นไหนๆ ไดอารี่คอลเลคชัน Breeze มี 4 ลายให้เลือกตามความชอบ ได้แก่ ดอกไม้ ใบไม้ ก้อนเมฆ และนกสีสันสดใส ด้านในมีปฏิทินปี 2017-2018, Yearly Plan, Monthly Plan, Week Plan, โน๊ต และยังมีแผนที่โลกกับประเทศเกาหลีสุดกิ๊กกิ๊กอีกด้วยนะ

กระดาษระบายสีไซส์ยักษ์ของ OMY (780 บาท)
พิกัด: ร้าน Another Story
 
 
บอกเลยว่าเห็นไอเทมนี้แล้วเราตื่นเต้นมาก! ถึงขนาดว่าอยากซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองให้รู้แล้วรู้รอด เพราะนี่คือกระดาษระบายสียักษ์จาก OMY ขนาด 1.5 x 0.8 เมตร! ลายที่เห็นอยู่ก็คือกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีทั้ง Notting Hill, แม่น้ำ Thames, หอนาฬิกา Big Ben, ชิงช้า London Eye และแลนด์มาร์คอื่นๆ อีกเพียบ ใช้สีปกติระบายได้เลย เสร็จแล้วจะดัดแปลงไปคลุมโต๊ะหรือเป็นวอลเปเปอร์ก็ว่าไป


ปากกา Paul Smith + Caran d'Ache (1,930 บาท)
พิกัด: Caran d'Ache ฺBangkok และงาน Central World Gift Yard (ถึง 21 ธ.ค. นี้)
Caran d'Ache คือแบรนด์เครื่องเขียนมีระดับจากกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยคอลเลคชันพิเศษร่วมกับ Paul Smith นี้ก็ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยได้เพิ่มตัวเลือกสีด้ามเข้าไปอีก 8 สีจากเดิมที่มีแค่ 5 สี บอกเลยว่าสีใหม่นี่สดใสสุดๆ แต่แอบสบายตานิดๆ กับความนวลแบบพาสเทล เคียงคู่มาพร้อมกล่องสุดน่ารักที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษ แถมยังเป็น Limited Edition อีกด้วยนะ บอกเลยว่าคนรับต้องเป็นปลื้ม!

สมุด Traveler's Notebook 2017 Diary (1,752-2,676 บาท)
พิกัด: ร้าน Lamune
 
 
ขอแนะนำสมุดไดอารี่อีกเล่ม แต่คราวนี้สำหรับสายเที่ยว ชาว Wanderlust โดยเฉพาะ เพราะ Traveler's Notebook มาพร้อม 2017 Guide และสติกเกอร์ลายพิเศษเอาคนชอบเที่ยว อย่างลายเครื่องบินและแสตมป์คลาสสิค รูปเล่มยังเหมาะกับการพกติดตัวไปไหนต่อไหนด้วยดีเทลเชือกผูกดูทะมัดทะแมง แถมยังมีหลายขนาดให้เลือกอีกด้วยนะ

สมุดบันทึก Moleskine - Harry Potter Limited Edition Collection (1,240 บาท)
พิกัด: ร้าน Moleskine ทุกสาขาตาม asiabooks, Kinokuniya, Loft, B2S, Be Trend, Siam Discovery และ youmakeithappen.com
 
 
สำหรับเล่มนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นชาว Pottermore, กองทัพดัมเบิลดอร์ หรือภาคีนกฟินิกซ์ก็รีบไปสอย ณ บัดนาว! หรือตอนนี้แอบปันใจไปให้คุณสคามันเดอร์แล้วก็ยังครอบครองได้ไม่ผิดกฎกระทรวงเวทมนตร์ ถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมก็ตามไปอ่านที่บทความนี้เลย


Lomo'Instant Mumbai (3,680 บาท)
พิกัด: lomography.com
กล้องโลโม่ก็ยังคงเป็นไอเทมสุดฮิตของชาวฮิปสเตอร์อยู่ดี ด้วยความเล็กกระทัดรัด พกพาง่าย แถมยังได้ภาพแบบปัจจุบันทันใจด้วยฟิล์มเท่ๆ แน่นอนว่าเจ้า Mumbai Edition นี่ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากความร่าเริง สนุกสนาน ผสมผสานกลิ่นอายพื้นเมืองของนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ออกมาเป็นตัวกล้องหนังเทียมสีเทาอ่อนประกายทองแดง เพิ่มเติมความสนุกด้วยเจลแต่งสีแฟลชตามใจชอบ สามารถใช้กับฟิล์ม Fuji Instax ได้ด้วย ใครซื้อให้นี่รักตายเลย <3

ฟิล์ม Instax Mini Fujifilm (295-395 บาท)
พิกัด: Fujifilm Wonder Photo Shop ชั้น 4 Central world, Power Buy และ Jaymart
 
 
ถ้าเล่นกล้อง Instant มาอยู่แล้วคงคุ้ยเคยกับฟิล์ม Instax ซึ่งเป็นฟิล์มสามัญประจำกล้องกันอยู่แล้ว ล่าสุดนี้ทาง Fujifilm ก็ออกฟิล์มมาใหม่ 3 แบบ ได้แก่ Monochrome (395 บาท) ถ่ายออกมาแล้วเป็นโทนขาว-ดำ Black (295 บาท) ฟิล์มขอบสีดำแบบเท่ๆ ขรึมๆ และ Sky Blue (295 บาท) ฟิล์มขอบสีฟ้าสดใสวัยกระเตาะ ก็ถือว่าเป็นอีกลูกเล่นน่ารักๆ เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับรูปของเรานั่นเอง
เคสโทรศัพท์ Iphoria (เริ่มต้น 945 บาท)
พิกัด: thisandthat-store.com และ ชั้น G The Emporium
 
เพิ่มเติมความชิคให้กับโทรศัพท์คู่ใจกับเคสโทรศัพท์ดีไซน์แหวกแนวจาก Iphoria แบรนด์แฟชันและแอคเซสเซอรี่น่ารักๆ ฝีมือ Milena Jaeckel ดีไซเนอร์จากเบอร์ลิน เยอรมนี โดยเคสที่เราเลือกมาก็เหมาะกับสาวๆ เจ้าสำอางเป็นพิเศษ เพราะด้านหลังมีดีเทลเป็นกระจกพกพาขนาดกระทัดรัดกำลังดี แอบบอกว่าตอนนี้มีโปรโมชันลดราคาใน thisandthat-store.com ด้วยนะ

หูฟัง Happy Plugs Earbud (990 บาท)
พิกัด: ashop.asia
 
 
ปิดท้ายกันด้วยของขวัญที่เรามั่นใจว่าต้องโดนใจคนรักเสียงเพลงแน่นอน จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหูฟังของ Happy Plugs จากสวีเดน ซึ่งความดีงามอยู่ตรงที่มีหลากหลายสีสันให้เลือกตามใจชอบ ตั้งแต่สีลูกกวาดอย่าง ชมพู ฟ้า ม่วง แดง หรือจะเป็นสีแกลมๆ แบบเงิน ทอง หรือลานหินอ่อน กับลายเสือดาวก็ยังมี! มีไมโครโฟนในตัว เม้าท์จ้อกับเพื่อนได้ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังมีเคส และสาย usb เข้าชุดให้เสียทรัพย์เพิ่มด้วยแหละ