เกาะเล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศ มีเอกลักษณ์ของชาวเอเชียหลากหลายเชื้อชาติ ผสมผสานไปกับวัฒนธรรมของชาวตะวันตกได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เมืองหลวงของรัฐปีนังหรือที่เราคุ้นหูกันในชื่อ “จอร์จทาวน์”...
Feb 14 2018
สำหรับมนุษย์ออฟฟิศติดเที่ยวอย่างเรา ช่วงเวลาที่หอมหวานที่สุดคงหนีไม่พ้นตอนได้กดจองตั๋วเครื่องบิน ยื่นใบลา และกาปฏิทินด้วยปากกาสีแดงเพื่อนับถอยหลังสู่วันออกโบยบิน   ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่เว็บไซต์ นิตยสาร...
Jan 20 2018
เรามั่นใจว่าสายเที่ยวหลายคนคงคุ้นเคยกับ airbnb กันอยู่แล้ว แพลตฟอร์มที่เปลี่ยนบ้านเป็นที่พักในต่างแดนด้วยไอเดียของ Joe Gebbia Brian Chesky และ Nathan Blecharczyk สามสหายที่ต้องการนำเสนอการท่องเที่ยวแบบไม่จำเจ...
Oct 12 2017
1. เดินเลาะตามซอกซอยน้อยใหญ่ใน Casco Viejo (ปานามา)   ฟรีวีซ่า 180 วัน     ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาแห่งปานามาซิตี้ 2. เที่ยวเกาหลีใต้โดยไม่ต้องง้อช้อปปิ้งมอลล์   ฟรีวีซ่า 90 วัน   (Credit: Republic of Korea)...
Sep 27 2017
Rome2rio   แอบบอกเลยว่า Rome2rio เป็นแอปที่เราใช้บ่อยที่สุดตอนวางแผนการเดินทาง ไม่ว่าเราจะเดินทางจากที่ใดบนโลก (สมชื่อแอปเขาล่ะ) เพียงแค่ใส่จุดเริ่มต้นและจุดหมายลงไป ระบบจะประมวลผลการเดินทางทุกรูปแบบพร้อมราคามาให้เราเลือก ตั้งแต่รสบัส รถไฟ...
Sep 27 2017
ภายใต้ความเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต หลายคนคงจะเคยไปดื่มด่ำบรรยากาศทะเลสวยๆ กันมาแล้วหลายที่ แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่เราเชื่อว่ามีอีกหลายคนยังไม่เคยรู้จัก นั่นก็คือเกาะโหลน พร้อมแล้วก็ลงเรือหางยาวที่ท่าอ่าวฉลอง...
Aug 19 2017
เชื่อว่าเขาใหญ่น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ในลิสต์ของคนกรุงเทพฯ ที่อยากหนีรถติดและฝุ่นควันมลพิษออกไปใช้ชีวิตแบบเขียวๆ กันในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งถ้าใครอยากไปให้สุดทางสายเขียว ก็ตามเราไปเช็คอิน 6...
Aug 18 2017
ภาพของสิงคโปร์ที่คนไทยคุ้นเคยคงหนีไม่พ้นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยตึกสูงอย่าง Clarke Quay ถนนช็อปปิ้งระดับโลกอย่าง Orchard หรือไม่ก็แลนด์มาร์คริมน้ำอย่าง Marina Bay Sand แต่น้อยคนนักที่จะรู้จัก Katong...
Aug 13 2017
เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลัง หลายคนกำลังวางแผนทริปเที่ยวต่างจังหวัดสำหรับวันหยุดพักผ่อนหลังจากถาโถมทำงานมาอย่างหนักหน่วง ซึ่งแน่นอนว่าการไปแวะจิบกาแฟที่คาเฟ่เก๋ๆ ก็เป็นหนึ่งในเช็คลิสต์ที่ขาดไม่ได้ของคนสมัยนี้ วันนี้เราเตรียมลิสต์ 12...
Aug 10 2017
หลายคนอาจจะกำลังรอคอยลมหนาวให้พัดมาจะได้ออกเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ แต่เราอยากจะบอกว่าบางทีก็ไม่ต้องรอนานขนาดนั้นก็ได้ ยังมีจังหวัดอื่นๆ ที่น่าไปเที่ยวมากมายในหน้าฝน ซึ่งเป็นฤดูที่สวยที่สุดสำหรับคนที่ชอบความสดชื่นของธรรมชาติ และความชิล...
Aug 8 2017