Jan 12 2017

travel

5 เหตุผลที่ควรกลับไปเยือน “บางปู” อีกครั้ง

“วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดี?” คำถามโลกแตกที่พ่วงมากับสารพัดข้อจำกัด ไม่อยากเดินทางไกล มีเวลาไม่มาก หรือเบื่อเดินห้างแล้ว วันนี้เราเลยอยากพาออกนอกเมืองใหญ่ไปเยี่ยม บางปู อีกหนึ่งจุดหมายที่รับรองว่าใครก็ต้องถูกใจ : )
(ภาพโดย Apple Boon)
ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกับฝูงนกนางนวลที่ "สถานตากอากาศบางปู"
 
ประมาณเดือนพ.ย. - เม.ย. ของทุกปีคือช่วงนกนางนวลหนีหนาว ลองจินตนาการถึงภาพพระอาทิตย์ตกดินกับฝูงนกนางนวลหลายร้อยตัวที่บินว่อนตลอดทั้งวัน ใครอยากลับฝีมือถ่ายภาพด้วยกล้องโปร แชะภาพสวยๆ ลงอินสตาแกรม หรือจะควงแขนแฟนเที่ยวใกล้กรุงก็ย่อมได้
 
(ภาพโดย Apple Boon)
 
เข้าชมฟรี 
สถานตากอากาศบางปู, กองสถานพักผ่อนกรมพลาธิการทหารบก จ.สมุทรปราการ เวลาทำการ ทุกวัน 05.00-20.00 น. โทร. 02-323-9911

กินลมชมวิวสะพาน ริมฝั่งทะเลบางปู
 
 
หากอยากนั่งรับลมริมฝั่งทะเลบางปู เราขอแนะนำ "สะพานไม้วัดศรีจันทร์ประดิษฐ์" สะพานไม้ทอดยาวกับศาลาตากอากาศ เหมาะแก่การชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบส่วนตั๊วส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีสะพานที่ชุมชนวัดราษฎร์บำรุง, สะพานไม้ซอยเทศบาลบางปู 124, สะพานชายทะเลตำหรุ, สะพานคลองเสาธงซิตี้ และสะพานชุมชนคลองตาก๊ก ฝากไว้เป็นตัวเลือกใน One day trip ที่บางปูก็แล้วกัน
 
 
วัดศรีจันทร์ประดิษฐ์ ต.บางปูใหม่ อ.เมืองจ.สมุทรปราการ 

เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ "Miami BaySide"
 
 
ไลฟ์สไตล์มอลล์น้องใหม่แห่งบางปูที่ถูกเนรมิตให้เป็นอาณาจักรความบันเทิงครบวงจร ไม่ว่าจะร้านสำหรับขาช้อป ร้านอาหาร คาเฟ่กาแฟ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงละคร ขบวนคาร์นิวัลและโชว์ต่างๆ กิจกรรมออกกำลังกายสำหรับสายเฮลท์ตี้ รวมถึง Miami Eye ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่เราสามารถมองเห็นมุมสวย ๆ ของชมชนบางปูได้สุดลูกหูลูกตาเชียวแหละ
 
 
ถ.สุขุมวิทสายเก่า (กม. 37 ก่อนสถานตากอากาศบางปู 7 กม.), ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เวลาทำการ ทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร. 080-438-6777

ปั่นจักรยานรับลมเลียบชายฝั่งทะเลบางปู
 
เรียกได้ว่า "การปั่นจักรยาน" เป็นกิจกรรมยอดนิยมที่ทำร่วมกันได้ทุกเพศทุกวัย แถมช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมายังมีหลายคนหันมาปั่นแบบจริงจัง เห็นได้จากเลนจักรยานที่เพิ่มขึ้นมากมายให้นักปั่นได้ไปฝึกฝนสกิลกัน (อ่านต่อที่บทความ 7 ที่ปั่นจักรยานสุดเพลินทั่วกรุงเทพฯ) ย่านบางปูก็เพิ่งปรับปรุงเลนจักรยานเช่นกัน โดยมีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยบรรยากาศดีงามเลียบชายฝั่งทะเลบางปู สมฉายาบางแสน 2 ปั่นไปสูดอากาศดีๆ ฟังเสียงนกเสียงไม้ ชมป่าชายเลนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยแหละ

 
 
ซ.เทศบาลบางปู 72 ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองจ.สมุทรปราการ

ลิ้มรสอาหารอร่อยในบรรยากาศสุดชิลที่ "สายลม บางปู "
 
เที่ยวกันมาทั้งวันก็อย่าลืมมาเติมพลังด้วยอาหารทะเลสดๆ กับสเปซที่นั่งรับลมเย็นริมทะเลบางปู โดย สายลม บางปู ขึ้นชื่อเรื่องร้านบรรยากาศดี เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว เราชอบปูนิ่มทอดกระเทียม, ห่อหมกทะเล และปูทะเลนึ่ง ถ้าไปแล้วก็อย่าลืมลองสั่งมากินกันล่ะ
 
 
ซ.เทศบาลบางปู 72 (บางแสน 2) ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เวลาทำการ ทุกวัน 11:00–22.00 น. โทร. 02-709-0892


Soimilk Tip! "เมืองโบราณ" มรดกทางศิลปวัฒนธรรมไทย
อีกหนึ่งพิกัดที่มักถูกมองข้ามไปบ้าง แต่หารู้ไม่ว่ามีสิ่งน่าสนใจรออยู่เพียบ จะเที่ยวแบบยกแก๊งค์ ขนกันมาทั้งครอบครัว หรือจะชวนเพื่อนชาวต่างชาติมาซึมซับความเป็นไทยก็ไม่เลวนะ 
 
 
ลองมาย้อนความหลังทัศนศึกษาวัยประถมด้วยการเที่ยวเมืองโบราณชมมรดกความเป็นไทยกันดีกว่า ไฮไลท์เด็ดคงหนีไม่พ้นการจำลองสถานที่สำคัญของแต่ละภาคมาไว้ในที่เดียว! ไม่ว่าจะเป็นเหนือ ใต้ ออก ตก อาทิ พระบรมธาตุไชยา จ.สุราษฏร์ธานี, เจดีย์เจ็ดยอด จ.เชียงใหม่, พระมหาธาตุเจดีย์ วัดมหาธาตุ จ.สุโขทัย, ประสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ และพระที่นั่งสรรเพชญ์ปราสาท จ.อยุธยา มาที่เดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย ซื้อบัตรออนไลน์ได้ที่นี่เลย ancientsiam/reserve
 
 
 
ค่าเข้า 350 บาท (ผู้ใหญ่) และ 175 บาท (เด็กอายุ 6-14 ปี)
296/1 ต.บางปูใหม่ อ. เมือง จ.สมุทรปราการ เวลาทำการ ทุกวัน 09.00-19.00 น. โทร. 02-323-4094-9