Nov 06 2016

travel

7 อีเวนท์เชียงใหม่น่าเดินหนาวนี้

ใครไปเชียงใหม่รับรองไม่มีเหงา เพราะ Soimilk รวมอีเวนท์ฮอตไว้คลายหนาวสำหรับคนแอ่วเหนือวินเทอร์นี้ Photo: Galleries Night Chiang Mai, credit: CAC - Chiang Mai Art Conversation

 

3-11 ธ.ค.
Credit: facebook.com/chiangmaidesignweek
 
งานดีไซน์ยักษ์ใหญ่ประจำปีของ TCDC Chiang Mai ที่หลายคนปักหมุดไว้ในปฏิทินของตัวเองไว้ทุกปลายปี​ โดยในปีนี้จัดภายใต้ธีม New Original เพื่อบอกเล่าพลังความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่งของเหล่านักออกแบบ ช่างฝีมือ และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ต้องตามให้ทันแนวโน้มการบริโภคของคนรุ่นใหม่ โดยภายในงานมีทั้งงานศิลปะจัดวาง เวิร์คช็อป งานเสวนา ไปจนถึงงานโชว์เคสของนักออกแบบ สามารถเข้าไปดูโปรแกรมได้ที่นี่เลย
สถานที่จัดงาน: TCDC เชียงใหม่ ย่านหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ย่านนิมมานเหมินท์ซอย 1

5-10 ธ.ค.
 
งานคราฟต์และดีไซน์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเอาใจสายช็อปที่ชื่นชอบงานออกแบบสไตล์ DIY ไปจนถึงงานดีไซน์เก๋ๆ จากแบรนด์ท้องถิ่นที่พร้อมใจกันมาออกบูธกันในงาน ซึ่งปีนี้เป็นธีม “พรานล่าเนื้อ” ซึ่งคงมี ไอเท็มสไตล์ป่าดงพงไพรสมธีม hunters รวมทั้งอาหารคลีนของกินอร่อยๆ ยกทัพมาร่วมเพียบ แถมยังมีเวิร์คช็อปให้ร่วมด้วยนะ
สถานที่จัดงาน: Think park นิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่

10-11 ธ.ค.
 
คาดว่าเพื่อนๆ ในกรุงเทพฯ คงจะพลาดครั้งที่ 1 ของงานซึ่งจะจัดวันที่ 27-28 พ.ย.นี้แล้ว แต่ไม่ต้องห่วง เพราะงาน Yard Sale ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นอีกครั้งในต้นเดือนหน้า ซึ่งภายในงานจะมีสินค้ามือสองมาขายมากมายจากพ่อค้าแม่ค้า ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลท่ามกลางลมหนาวของหมู่บ้านศิลปะแห่งนี้

สถานที่จัดงาน: บ้านข้างวัด

9-11 ธ.ค.
Credit: facebook.com/chiangmaidesignweek
 
อีกงาน spin-off ของ Chiang Mai Design Week 2016 ที่จะเปิดโอกาสให้ร้านค้าต่างๆ ที่มีสินค้าเข้าตา มาเปิดร้านขายในงาน ตอนนี้ลิสต์ร้านค้ายังไม่ออก เพราะกำลังเปิดรับสมัครอยู่ ใครแวะไปเยือนคงได้เจอสินค้าและดีไซน์เท่ๆ เยอะเลย เตือนไว้ก่อนว่างานนี้ไม่ได้เปิดยาวเหมือนกับงานดีไซน์วีค เพราะเปิดแค่ 3 วันเท่านั้น
สถานที่จัดงาน: บริเวณลานยุ้งข้าวตรงข้ามวัดเชียงมั่น เวลา 16:00 - 22:00 น.

27-28 ม.ค.
Credit facebook.com/cmartconversation
 
กลับมาอีกครั้งกับค่ำคืนแห่งการออกไปดื่มด่ำกับงานศิลปะได้ตลอดทั้งคืน โดยคราวนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน โดยวันแรกจะจัดขึ้นที่แกลเลอรีในย่านถนนเลียบแม่น้ำปิงและบริเวณย่านเมืองเก่า ส่วนอีกวันจะเป็นแกลเลอรีย่านถนนสุดฮิปอย่างนิมมานเหมินทร์ยาวไปถึงซอยวัดอุโมงค์ที่ตอนนี้กำลังเป็นแหล่งแฮงก์เอาท์ใหม่ใกล้เมือง
สถานที่จัดงาน: ย่านเมืองเก่าและถนนนิมมานเหมินทร์

28-29 ม.ค.
 
คอแจ๊สตัวจริงไม่ควรพลาดกับอีเวนท์แจ๊สที่เลื่อนจากกำหนดการเดิมในเดือนธ.ค.เป็นเดือนม.ค. พร้อมกับธีมรำลึกพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีแจ๊สของของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้เป็นองค์มหาคีตราชันย์กับธีม “Song for Our Father” ที่ศิลปินระดับโลกและศิลปินชื่อดังของไทยมาร่วมงานกันล้นหลาม ซื้อบัตรได้วันนี้ที่ www.eventpop.me

สถานที่จัดงาน: Promenada Resort Mall

28 ม.ค.-3 ก.พ.
 
อีกหนึ่งงานที่สายอาร์ทแอนด์คราฟท์ไม่ค่อยพลาด สำหรับงาน Nimmanhaemin Art and Design Promenade (NAP) ที่จัดติดต่อกันมาถึงครั้งที่ 17 แล้ว แต่ปีนี้ ได้เลื่อนจากกำหนดการเดิมในวันที่ 5-11 ธ.ค.เป็นวันที่ 28 ม.ค.-3 ก.พ. ปีหน้า เพื่อถวายอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่คอนเซปต์ยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเราขยายเวลาเที่ยวเชียงใหม่ได้ถึงเดือนมกราคมเลย
สถานที่จัดงาน: นิมมานเหมินทร์ ซอย 1

Do you know?
ตอนนี้ ผู้ให้บริการรถแท็กซี่สำหรับเดินทางในเมืองอย่าง Uber และ Grab ได้เปิดตัวให้บริการในเมืองเชียงใหม่แล้ว ทำให้เราไม่ต้องห่วงว่าจะเดินทางไปไหนต่อไหนไม่ถูก เพราะเราสามารถเปิด Google Map และจิ้มเลือกสถานที่ที่เราเล็งไว้ว่าจะไปได้เลย ไม่ต้องกลัวหลง แต่เพื่อความชัวร์ก็เช็คเส้นทางกับทางจุดหมายที่เราจะไปหน่อยว่าอยู่ซอยไหน จะได้ไม่เสียเวลา ยิ่งถ้าตอนมีอีเวนท์ให้ต้อง hopping สถานที่เยอะขนาดนี้ วางแผนกันให้ดีเพื่อความชัวร์ ระวัง 2.0x ช่วงพีคล่ะ!