Jan 08 2017

travel

นอนเต๊นท์ฟังดนตรีทุกวีคเอนท์ที่ Good Old Days จันทบุรี

ใครยังเที่ยวไม่หนำใจ ช่วงนี้เรามีที่เที่ยวที่พักใหม่มาแนะนำ โดยเฉพาะกับคนที่รักชีวิตกลางแจ้งและดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะสาวกยุค 90s แถวยังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่จันทบุรีนี่เอง
จันทบุรีว่ามีที่เที่ยวเยอะแล้ว หนาวนี้ยังมีจุดแวะให้ไปนอนเล่นเพิ่มอีกแห่งที่เต๊นท์เปิดใหม่ช่วงหน้าหนาวอย่าง Good Old Days Winter Camp ที่เขาสอยดาว หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวภูเขาชื่อดังของจันทบุรีที่ปีนี้พื้นที่ส่วนหนึ่งของสวนยางบนเนินเขาสวย ถูกเนรมิตให้เป็นแคมปิ้งไซต์สุดฮิปหน้าหนาวที่มาพร้อมกับมินิคอนเสิร์ตกลางแจ้งทุกวีคเอนด์
 
 
สาเหตุที่มีเสียงเพลงมาเป็นไฮไลท์หลักด้วยก็เป็นเพราะคนต้นคิดคือ คุณเอ้ เอกลักษณ์ อินทรภาษิต ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังงานคอนเสิร์ตใหญ่ๆ มาหลายงาน โดยเฉพาะกับโปรเจคแนวเรทโทร หรือ reunion ไปจนถึงโปรเจคคอนเสิร์ตขนาดย่อมๆ อย่าง Good Old Days ที่จัดมาหลายครั้ง โดยล่าสุดก็คือ Good Old Days: Poly Cat เมื่อกลางปีที่แล้ว
 
 
ส่วนเต๊นท์ของที่นี่ ซึ่งมีอยู่ 40 หลัง จะมีให้เลือกอยู่ 2 แบบคือแบบ Regular Townhome ราคา 1,950 บาท ต่อคนต่อคืน และ 3,900 บาทสำหรับ 2 คืนโดยจะรวมอาหารเช้า และอาหารค่ำ พร้อมไวน์คูลเลอร์ 2 ขวดต่อคืน
 
 
ส่วนอีกแบบจะเป็นเต๊นท์ Premium ที่วิวดีกว่า และพื้นที่รอบเต๊นท์กว้างกว่า โดยราคาจะอยู่ที่  2,450 บาทต่อคนต่อคืน และ 4,900 บาท สำหรับ 2 คืน รวมอาหารเช้า และอาหารค่ำ ไวน์ 1 ขวดต่อคืน ไวน์คูลเลอร์ 2 ขวด และบัตรคอนเสิร์ต Good Old Days ในปีนี้ไปแบบฟรีๆ

 
 
ส่วนอาหารดินเนอร์ที่นี่ก็ใช่ว่าจะไก่กา โดยจะแบ่งเป็นวันศุกร์ บุฟเฟต์อาหารท้องถิ่นของจันทบุรีอย่างหมูชะมวง ผัดกระวาน พริกแกงแสนตุ้ง อาหารทะเลจันทน์ ส่วนวันเสาร์จะเป็นบุฟเฟต์อาหารทะเลและบาร์บีคิว
 
 
ถ้าใครไม่ค่อยอยู่สุข กิจกรรมที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มตั้งแต่เดินทางมาถึงเลยเพราะว่าหลังเช็คอิน ตอนเย็นจะมีกิจกรรม Welcome Party ที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักกันรอบกองไฟ
 
 
จากนั้นก็จะเป็นคอนเสิร์ตวงอะคูสติกแบบ 2 ชิ้นซึ่งจะเล่น 2 รอบ สลับกับการเปิดเพลงจากแผ่นไวนีลด้วยเพลย์จากยุค 90s หรือบางวันอาจจะมีเซอร์ไพรส์ มีนักดนตรีจากวงโปรดมาเล่นให้ก็ได้

 
 
ถ้าใครอยากไปข้างนอก ทางรีสอร์ทก็จะมีไกด์ขับนำ พาลูกเต๊นท์ขับรถตามไปเที่ยวที่สถานที่รอบๆ แคมป์ เช่นอุโมงค์ต้นไม้ อ่างเก็บน้ำ ทุ่งดอกหญ้าที่เรียกว่าทุ่งดอกหญ้าที่ปลายดาว ซึ่งจุดนี้จะมีร้านเครื่องดื่มอย่างกาแฟสดไว้คอยบริการ ใกล้ๆ กันยังมีโรงหนังกันตนา สาขาสอยดาวด้วย
 
 
 
หรือถ้าใครอยากไปไกลกว่านั้น น้ำตกเขาสอยดาวก็ถือเป็นอีกลิสต์ที่ต้องตามไปดูความสวยเลยล่ะ และถ้ากลับมาที่แคมป์แล้วยังมีแรงเหลือก็ยังมีกิจกรรมเล่นว่าวโต้ลมไว้ให้แต่ละคนประลองฝีมือด้วย

 
 
 
ว่าแล้ววีคเอนด์ไหนยังว่างอยู่ ก็ลองชวนก๊วนล็อกคิวได้เลย อย่าลืมว่าแคมป์นี้เปิดแค่ศุกร์-อาทิตย์เท่านั้นนะ
 
 
ราคา 3 วัน 2 คืน Premium Package 4,900 บาท Regular Package​ 3,900 บาท

ราคา 2 วัน 1 คืน Premium Package 2,450 บาท Regular Package 1,950 บาท

เขาสอยดาว พาร์ค อ.เขาสอยดาว จ.จันทบุรี เบอร์โทร. 085-969-9609 www.fb.com/goodolddays1990