Nov 08 2016

travel

3 เส้นทางบินใหม่ที่ทำให้เราอยากท่องโลก

ช่วงปลายปีอย่างนี้มีหลายสายการบินที่ออกโปรแข่งกันน่าดู แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเส้นทางบินที่เรารู้จักมักคุ้นกันอยู่แล้วเช่น ญี่ปุ่น ไทเป สิงคโปร์ และฮ่องกง แต่ 3 สายการบินนี้จะทำให้เราอยากออกไปท่องโลกกว้างที่จะกว้างได้อีกกับจุดหมายปลายทางที่น่าทำวีซ่าไปเที่ยวก่อนใคร
Photo: Sofitel So Mauritius, Sergio Carbajo, ruscow 
ท่องแดนภารตะกับไทยสไมล์
(Photo: Sergio Carbajo)
 
สายการบินใหม่จากลูกพี่เก่าอย่างการบินไทย เปิดเส้นทางไปอินเดีย 4 เส้นทางรวด ได้แก่เมือง พาราณสี ชัยปุระ ลัคเนา และคยา ซึ่ง 4 เมืองที่พูดมาข้างต้นนั้น ล้วนแต่เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เอาแค่ไฮไลท์อย่างเมืองพาราณสี ก็กินขาดด้วยการเป็นหนึ่งในเมืองศักดิสิทธิ์ที่สุดตามความเชื่อของศาสนาฮินดู ทำให้ทั้งเมืองเต็มไปด้วยผู้คนและนักพรตผู้ศรัทธาในศาสนาอย่างแรงกล้า และมักจะลงมาทำพิธีบูชาริมแม่น้ำคงคา แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของอินเดียแทบทั้งวัน และด้วยประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 4,000 ปี  ทำให้พาราณสีได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีผู้อาศัยต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์โลกอีกด้วย
 
(Photo: Dennis Jarvis) 
 
ราคาเริ่มต้น: เมืองคยา 13,280 บาท เมืองพาราณสี 13,880 เมืองชัยปุระ 7,380 และเมืองลัคเนา 7,880 ราคาจะเป็นราคาต่อเที่ยว ไม่ใช่ไปกลับนะ 
เว็บไซต์: www.thaismileair.com

ย่ำแดนหมีขาวกับการบินไทย
(Photo: Brando.n) 

 
หลังจากที่ประกาศกลับมาบินเส้นทางเตหะรานอีกครั้ง การบินไทยก็ประกาศกลับมาบินเส้นทางคลาสสิกอย่างมอสโกอีกรอบ โดยเส้นทางบินที่จะเริ่มบินตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.นี้ จะออกบิน 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี และเสาร์ ตอนนี้บอกเลยว่าน่าเที่ยวรัสเซียมาก เพราะค่าเงินถูก 1 บาทของเราได้เกือบๆ 2 รูเบิล (1 บาทต่อ 1.8 รูเบิล) แถมที่พักก็มีให้เลือกตั้งแต่หอ dorm ราคา 500 รูเบิล (ราวๆ 280 บาท) ต่อคน ไปจนถึงห้องพัก 3,500 รูเบิล (ราว 2,000 บาท) สำหรับห้องปานกลาง และเริ่มต้น 8,000 รูเบิล (ราว 4500 บาท) สำหรับห้องระดับหรู 
 
(Photo: Y Nakanishi)
 
ราคาเริ่มต้น: เที่ยวบินไปกลับ 23,045 บาท full-service
เว็บไซต์: www.thaiairways.com

ไปเกาะสวรรค์มอริเชียสกับแอร์เอเชีย
(Photo: Sofitel So Mauritius) 
 
ช้าก่อน! แอร์เอเชียไทยไม่ได้เปิดเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปมอริเชียส แต่เป็นเส้นทางที่แอร์เอเชีย มาเลเซีย เปิดบินตรงจากกัวลาลัมเปอร์ไปยังเกาะสวรรค์แห่งนี้ โดยจะมีบินไป-กลับจากกัวลาลัมเปอร์ไปยังสนามบินนานาชาติเซอร์ ซีวูซากูร์ รามกูลัม สัปดาห์ละ 3 เที่ยว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวนอกจากหาดแล้วยังมีแหล่งเที่ยวทางธรรมชาติสุดว้าวหลายแห่งเช่น Chamarel หรือ “ผืนโลกเจ็ดสี” ที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของพื้นดินที่เป็นสีไล่เฉดคล้ายรุ้ง 7 สี และใกล้ๆ กันก็มีน้ำตกสวยสุดอลังการในชื่อเดียวกันด้วย
 
(Photo: Mauritiustrip) 

 
ราคาเริ่มต้น: 17,700 บาท โดยสามารถจองตั๋วจากกรุงเทพฯ ได้ในเว็บไซต์เลย ราคาถึงจะแรงหน่อย แต่เทียบกับ full-service ราคานี้ถือว่าถูก เพราะส่วนใหญ่ราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 30.000 บาทขึ้นไป แต่ของ AirAsia จะเหนื่อยหน่อยก็ตรงที่ต้องไปรอต่อเครื่องอีกเป็นวันทั้งขาไปและขากลับที่กัวลาลัมเปอร์ ฉะนั้นก็วางแผนเผื่อเวลาเดินทางกันดีๆ ล่ะ จะได้ไม่เสียวันเที่ยว
เว็บไซต์: www.airasia.com