Nov 25 2016

travel

3 ที่พักแคมปิ้งสุดฮ็อตซีซั่นนี้!

เข้าหน้าหนาวแบบนี้ต้องไปนอนเต็นท์กันกับ 3 แคมป์ใหม่มาแรงในตอนนี้กันแล้วละ

ราคา 1,550 บาท/คืน/2 คน, 1,950 บาท/คืน/3 คน รวมอาหารเช้า (เฉพาะ 24 ธ.ค.-7 มค ราคา 1,850 บาท/คืน/2 คน,2,250 บาท/คืน/3 คน)
 
 
 
แคมป์นี้เกิดขึ้นโดยคู่รักนักสถาปนิกที่ลงทุนกับเพื่อนสมัยเรียน ใช้พื้นที่ที่เคยเป็นทุ่งนามาก่อนแถวอำเภอแม่ริม แถวทางก่อนจะขึ้นน้ำตกแม่สา (เส้นทางไปม่อนแจ่ม) มาทำเป็นแคมป์ โดยออกแบบสถานที่เองทั้งหมด เป็นสไตล์สีขาวครีม โล่งๆ สบายตา ซึ่งต้องบอกว่าเพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดเพียงแค่ 6 วันเองนะ และจะเปิดยาวไปถึงวันที่ 28 กุมภาปีหน้าเท่านั้น
 
 
 
ในตอนนี้มีทั้งหมด 25 หลัง ใน 3 หมู่บ้าน (บ้านต้นไม้ บ้านน้ำ และบ้านพระอาทิตย์) แต่ถ้าช่วงต้นๆ เดือนมกราจะสร้างเพิ่มเป็น 40 หลัง ซึ่งภายในแต่ละห้องก็จะมีเครื่องอำนวยความสะดวกให้พอประมาณ อย่างเช่นพัดลมจิ๋ว เตาไฟฟ้า และ Wi-Fi นอกจากนั้นที่แคมป์ยังมีส่วนสันทนาการให้นั่งเล่น นอนเปล เล่นชิงช้าหรือของเล่นจากไม้ จะเที่ยวชมสวนผักก็ยังได้ แถมยังมีอ่างอาบน้ำร้อนกลางแจ้งที่จะเปิดบริการเวลากลางคืน ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ไปเลย

 
 
ที่นี่มีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าบริการฟรี (ข้าวต้ม ผัก ผลไม้ และขนมท่องถิ่น) แต่อาหารเย็นต้องซื้อ ซึ่งจะมีเซ็ตหมูหมักให้ไปปิ้งย่างกันเองแล้วทานกับข้าวสวยที่จัดไว้ให้ อยู่ที่ราคาเซ็ตละ 200 บาท เพียงพอสำหรับ 2 ท่าน ส่วนเรื่องห้องน้ำก็เป็นแบบรวม 18 ห้อง มีน้ำอุ่นให้ด้วยนะ แยกระหว่างห้องอาบน้ำชาย และห้องอาบน้ำหญิง ซึ่งก็ดูโอเคเลยล่ะ
 

CAMP Chiang Mai from CNJ on Vimeo.

 
ตอนนี้ทางแคมป์ยังทำโปรโมชั่นร่วมกับ Tree Top Flight (www.treetopflight.com) สำหรับคนชอบทำกิจกรรม
Flying Squirrets ไต่เชือก ซิปไลน์ โดยจะคิดเป็นราคาเหมารวมกับห้องพักในราคา 4,999 บาท สำหรับ 2 คน และ 6,999 บาท สำหรับ 3 คน โดยกิจกรรมจะกินเวลาราว 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง 
 
หมู่บ้านแม่ใน ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ (ถนนสายโป่งแยง-สะเมิง ก่อนถึงน้ำตกแม่สา) โทร. 093-996-9992

ราคา 1,800 บาท/คืน/คน รวมอาหาร 2 มื้อ, บุฟเฟ่ต์เบียร์, ซอฟท์ดริ้งก์, น้ำแข็งไม่อั้น
 
 
ตอนนี้หลายๆ คนอาจจะเห็นกระแสทุ่งดอกหงอนนาคกำลังมาแรง ซึ่งทุ่งดอกไม้นี้ตั้งอยู่ที่สวนศักดิ์สุภา รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ให้บริการที่พักท่ามกลางธรรมชาติพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงมีกิจกรรมผาดโผนให้เลือกเล่นอีกด้วย และเป็นที่เดียวกับกิจกรรมแคปป์ปิ้งสุดชิคที่เรากำลังจะพูดถึงนี่เอง

 
 
กิจกรรมที่ว่านี้จัดขึ้นเฉพาะวันศุกร์และเสาร์ ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนกุมภาพันธ์เองนะ โดยเต้นท์ที่พักจะเป็นสีขาวสไตล์โบฮีเมี่ยน สามารถนอนได้ 2 คน เราชอบที่ด้านหน้าของเต็นท์จะมีเก้าอี้ชายหาดวางคู่ให้ออกไปนอนเอกเขนกรับไอเย็นกันให้ฟิน แถมยังสามารถไปเล่นซิปไลน์ โรยตัว และมีจักรยานให้ปั่นเล่นเพลินๆ อีกด้วย แต่ว่าห้องน้ำของที่นี่เป็นแบบรวมล่ะ
 
 
 
ตอนกลางคืนก็จะเปิดไฟที่ประดับประดาไปรอบๆ มีโยงจากต้นไม้ด้วยนะ ช่วงมื้อเย็นจะมีบุฟเฟ่ต์อาหารไทย มีสลัดและผลไม้ ให้นั่งหม่ำกันบนกองฟางใต้แสงไฟ แต่ถ้ายังไม่จุใจ อยากหาอะไรใส่ท้องเพิ่มก็ไปจัดบาร์บีคิว (40 บาท/ไม้) กันได้เลย มีทั้งหมู ไก่และเนืั้อเลยล่ะ
 
ส่วนบุฟเฟ่ต์เบียร์สดจะเริ่มตอน 18:00-22:00 น. แต่ถ้าอยากลิ้มรส import craft beer ต้องซื้อเพิ่มเอาขวดละ 220 บาทนะจ้ะ ลองคิดดูสิว่านั่งดื่มเบียร์ในอากาศเย็นๆ มันจะฟินขนาดไหน แถมยังมีดนตรีให้ฟัง และมีหนังให้ดูอีก คือดีงาม คือต้องไปนะ!
 
สวนศักดิ์สุภา รีสอร์ท 28 หมู่ 4 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โทร. 081-343-2786, 081-515-1946
ราคา Sweet package 1,200 บาท/2 คน/คืน, Boho package 1,600 บาท/2-3 คน/คืน, Gypsy package 3,600 บาท/ 4-6 คน/คืน *รวมค่าอาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรมต่างๆ และเซ็ตอาบน้ำ*
 
 
 
นอกจากเชียงใหม่และปราจีนแล้ว กาญจนบุรีก็มีแคมป์ดีๆ อย่าง  3199' Mountain Camp ให้เราไปนอนกลางดิน กินกลางดาว สัมผัสบรรยากาศล้อมรอบด้วยภูเขา พร้อมดูพระอาทิตย์ตกแสนโรแมนติกกันนะ

 
 
 
 
แคมป์นี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมยาวไปจนถึง 12 มีนาปีหน้านู้นเลย ซึ่งห้องพักจะเป็นแบบโบฮีเมียนสไตล์ เอาใจเหล่า Gangster, Gypsy, Hipster และ Backpacker ทุกคน โดยจะมีแพ็คเก็จห้องให้เลือกกันถึง 3 แพ็คเก็จ คือ Sweet package (สำหรับ 2 คน) Boho package (สำหรับ 2-3 คน) และ Gypsy package (สำหรับ 4-6 คน) รวมอาหารและเครื่องดื่มทั้งอาหารเช้า อาหารเย็น (BBQ Set) ซอฟท์ดริ้งก์ และเครื่องดื่มแอลกฮอล

 
 
 
แถมพักที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมายทั้งดูพระอาทิตย์ตกดิน ปาร์ตี้บาร์บีคิว ดนตรีสด Folksong ฟาร์มเมล่อน ร้านกาแฟชิคๆ มุมอ่านหนังสือ และจุดถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะเต็มไปหมด และยิ่งวันที่ 11 ธันวา ยังมีหนุ่ม อะตอม ชนกันต์มา อ้าวเฮ้ย เอ้ย! ร้องเพลงให้ฟังกันสดๆ อีกด้วยนะ  
 

 
และพิเศษสุดๆ รับส่วนลด 20% จากราคาปกติง่ายๆ แค่จองล่วงหน้าภายในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ จองได้ทาง line : @3199camp  หรือ inbox  ที่เฟสบุ้คเพจนี้เลย ที่พักเขามีจำนวนจำกัด ซึ่งวันที่ 11 เต็มทุกแพคเก็จไปแล้ว รีบๆ ไปจองกันด่วน เดี๋ยวอดไปนะ
 
226 หมู่ 4 ถนนสายลาดหญ้าเอราวัณ (กม.ที่ 11) ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี โทร. 096-770-9696